NHẬT KÝ LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT NĂM 2023

> Để được hỗ trợ ngay, quý vị có thể điện thoại: 0918 607 153 hoặc add Zalo 039 2769 009. Luật sư sẽ tư vấn tận tình.

NGÀY THÁNG

NỘI DUNG

12/2022 Luật sư Nguyễn Văn Trọng phục vụ toàn quốc
11/2022

Luật sư tư vấn – tranh tụng tại Đồng Nai 

Luật sư Xuân Lộc, Thống Nhất; Luật sư Định Quán, Tân Phú… và địa phương lân cận là bạn đồng hành pháp lý với mọi nhà…

55/ Chị chuyện là cách đây 2 năm có cái ông kia là lừa môi giới cho 2 vk ck e vs 2 vk ck của chị e đi Nhật nó thu của e hết 150 mà ko dk nên hồi năm ngoái ck e có qua nhà a đó đòi tiền thì a đó ko trả còn thách thức ck e nên ck e có rủ a đó về phòng trọ của tụi e nói chuyện mà a đó chở ck e về rồi ko vào nhà mà chạy thẳng luôn nên ck e dùng dao chém a đó nhát vào mũi giám định thì 16% sức khỏe giờ c.an bắt tạm giam ck e rồi mà giờ nó viết cho e cái đơn bải nại rồi thì giờ phải làm sao vậy? (lengu)

54/ Dạ luật sư cho hỏi, nhà đồng sở hữu có sổ hồng, mà trước giờ mẹ em không ở, giờ người đồng sở hữu mất, nghe có để lại di chúc cho người khác, mẹ em có đề nghị muốn thu hồi tiền và làm giấy giao nửa căn nhà cho bên kia, nhưng bên kia bắt tính giá theo giá mà đóng thuế khu vực chứ không chịu giá công ty thẩm định. Họ không muốn giao nhà cũng không muốn trả tiền. Theo luật sư tình huống này phải giải quyết thế nào, có thể khởi kiện không ạ? (cotra)

53/ E chào LS, cho e hỏi, hiện tại e muốn hỏi quy trình về việc tố cáo cá nhân chiếm đoạt tài sản. Những lần Bank tiền & lịch sử nội dung vẫn còn. Vậy, giờ e muốn làm tờ đơn tố cáo chiếm đoạt tài sản, thì cần viết đơn trình báo đến cơ quan nào đầu tiên. Số tiền bị chiếm đoạt lên hơn 500tr. (kipha)

52/ Xin quý vị cho tôi hỏi: năm 2014 tôi ký hợp đồng lao động với công ty có nội dung : mức lương chính là 9 triệu đồng… ngoài ra không còn khoản tiền nào khác. Vậy cho tôi hỏi hàng tháng công ty phải đóng bảo hiểm theo số tiền là 9 triệu đã ghi trong hợp đồng lao động phải không ạ. (xutotha)

51/ Em chào ls ạ. Gđ em cần mua miếng đất ở đường PVT, TT phong điền, Cần Thơ , nhưng đất đó chưa lên thổ cư, còn là đất CLN. Ls có thể giúp em làm giấy tờ để lên thổ đặng cất nhà đc ko ạ, do gđ e bên Hàn Quốc ko có thời gian để về chạy giấy tờ ạ. (anbu)

50/ cho e hỏi nợ nần ở ngoài có ảnh hưởng gì đến việc thừa hưởng không trong khi đó không có giấy tờ gì hay chữ ký gì hết mà người đó có đã qua đời e người đó lại đồi vậy người đó có quyền ngăn chặn việc thừa hưởng của người khác không? (ngudi)

49/ E có thể xin thông tin 1 vp luật sư ở cần thơ. Tư vấn về vấn đề nhận con nuôi ko ạ. (khango)

48/ E đang có vướng mắc muốn chuyện là nếu mình mất cccd và đã báo cho cơ quan nhà nc rồi. Mà nếu có ng nhặt đc cccd của e và đem ik vai vốn đc ko? (thoki)

47/ E cần tư vấn ạ. E bán trái cây sỉ cho khách lúc đầu trả tiền đúng hạn sau đó khách thiếu tiền hàng không trả, e giao hàng qua tận nhà luôn, giờ đòi khách hứa hẹn hoài không trả. Cho e hỏi là e có thưa kiện được không? Khách thiếu tiền hàng e là 57 trieu. (dutraca)

46/ Tôi cần tư vấn 1 việc, hiện tại vợ chồng tôi chưa có con nhưng vợ tôi không Sinh đẻ được nhưng tôi là chồng lỡ say quá đường có con với người phụ nữ khác nhưng người phụ nữ đó hiện tại ko biet ở đâu để lien lạc, đưa bé là con tôi cô ấy giao cho tôi nuôi, và tôi có đi xét nghiệm ADN sự thật là con tôi rồi. vậy cho tôi hỏi là tôi có thể làm khai sinh cho con tôi được ko, vợ tôi chấp nhận. (Nado) 

45/ Chào ngày mai tôi sẽ gọi nhờ luat sư giải quyết chuyện ly hôn nhieu năm rồi chưa xong Và vì còn vướng tài sản.
Tôi là em của trưởng CA Q.N.K và được sụ giới thiệu cho nên giờ mới tìm được. (nguha)

44/ Cho e hoi voi a. Hiện tại gđ e o can tho có ký hợp đồng mua bán đất tầm 8000m2 dat vườn (ben nhà e là người bán) Trong tờ giấy bên mua có ghi yc phải lắp kinh. Bên ng bán ban đầu k đồng ý nhưng ve sau đọc trên tờ giay hop dồng có chữ lap kinh và sau do ký tên. Làm giấy tờ hơn 1 năm nay vẫn chưa được và mới đây nhà nước không cho lắp kinh nữa. Thì nếu trường hợp như vậy thì bên nhà e có làm sai hợp đồng phải bồi thường số tiền lại k ạ. Gia đình e đã cố gắng chạy chữa để dược lắp kinh theo hợp đồng nhưng nhà nước thì ngưng k cho lắp kinh nua. (hamy)

43/ Mình muốn hỏi bạn có tham gia kiến tụng ở Bạc Liêu ko? (lekha)

42/ Em 22 tuổi ở Cần Thơ là nữ. Có trong mối quan hệ yêu đương với bạn nam cũng 22 tuổi quê ở Cà Mau lên đây học
Thời gian quen 1 năm hơn. Em hiện tại đang có thai 3 tháng em và bạn trai rất thương nhau và muốn giữ thai.
Nhưng gia đình bạn trai ko đồng ý và gây sức ép, chửi rủa xúc phạm em, ép bạn nam nghỉ học và hiện tại đã bắt được bạn về quê. Em không biết gia đình kia có đang vi phạm pháp luật hay không? Và em có cần pháp luật trợ giúp em trong việc này không? (chibe)

41/ E muốn dc tư vấn về việc dành nuôi con ạ:
E với chồng ly hôn hơn 10 năm, trên đơn ly hôn là e có quyền nuôi con, nhưng chồng e có đe dọa và dành nuôi con, nên e đã để chồng e nuôi con , mấy năm gần đây con hay bỏ nhà về bên ngoại ở và ko chịu về, nhưng e cũng khuyên con về để tiếp tục việc học, mới một tháng đây con bỏ nhà đi nữa tháng thì bên đó có sang nói con bỏ nhà đi nhưng lần này con không về nhà ngoại mà đt nói muốn ở với mẹ, nên e có đt cho bên kia xin đưa con về nuôi nhưng ko được, bây giờ e cần làm gì để dành nuôi con ạ? (thangu)

40/ Mẹ em muốn làm di chúc thì cần những giấy tờ gì và có cần ra công chứng không ạ? (BOBA)

39/ Xin hỏi dịch vụ tu van li hon thuan tinh tại huyen xuan loc dong nai (lagi)

10/2022 Luật sư nhật ký
9/2022 Luật sư Nguyễn Văn Trọng
8/2022 Luật sư Đồng Nai
7/2022 Luật sư Long Khánh
6/2023 Tư vấn pháp luật, Luật sư gần đây, Luật sư giỏi.

38) Mẹ em bị người khác đâng hình ãnh video bôi nhọ lên fb mình có thưa được k ạ? (nhunhu)

37) Em ơi chị muốn thuê trang web của em đăng bài… (anhki)

36) Chào luật sư, e năm nay 18 t vì lỡ có em bé ba mẹ không chấp nhận cưới nên bắt đi phá và mỗi ngày ba đều đem những lời lẽ miệt thị và xúc phạm em như con đ*, con hà bá, con đ* m* mày,.. và đem la hết cho hàng xóm nghe, hai bên nhà đều rất đông người đi khám và uống cà phê khiến tinh thần em rất hoảng và những lần ba chửi nặng như thế khiến em mệt mỏi và có lúc đã nghĩ đến cái kết xấu nhất, em có nói với ba rằng ba chửi như vậy con không thể ra đuòng nữa, nhưng ba em bắt ép em phải ra đường và nói rằng em còn gì nữa mà sợ mất mặt, và nói nếu không đi ra ba sẽ đứng ngay nhà hàng xóm và la lên chửi em luôn. Em phải làm gì đây ạ? (Zael)

5/2023 Văn phòng Luật sư Việt Tin chi nhánh Đồng Nai, chi nhánh Long Khánh cung cấp dịch vụ pháp lý mọi miền đất nước.

 

35) Hien tai dang kho khan ve kien tung, Co the co cai hen tai bac lieu ko? Mong duoc luat su giup do. (phali)

34) Mong luat su tu van giup e co sang 1 nen 2 nam so hong e đung ten gio e muon sang lai cho nguoi khac ra uy ban xa ma k chiu chuyen nhuong sang ten mong luat su tu van a e cam on! (kukha)

33) Cho e hỏi vk e mang con bỏ về ngoại, bây giờ e muốn li hôn và muốn nuôi con cần phải làm gì để có quyền nuôi con ak? con e dc 6 tháng tuổi ak. (capha)

32) Cần ls giúp về hôn nhân và gia đình, tôi là bố của bé 2 tuổi, và đang bị gd ngoại cấm cản thăm non, tôi có bằng chứng cụ thể, mong ls giúp tôi! (đada)

31) Luật sư cho e hỏi e vừa kết hôn hồi tháng 1 vì có thai nhưng xảy ra nhiều mâu thuẫn cải nhau bất đồng quan điểm và mâu thuẫn vs mẹ ck mà ck e đi lm ở nước ngoài có gửi đơn kiện đơn phương ly hôn được không ạ? Tụi e chưa làm đám cưới. Giờ con 2 đứa con e gần 3th tuổi r ạ. (kedukongo)

4/2023 Luật sư Xuân Lộc Luật sư Định Quán Luật sư Thống Nhất – Luật sư giỏi uy tín tại Đồng Nai – TƯ VẤN PHÁP LUẬT – CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ:

 

30) Trường hợp không được cơ quan tố tụng gửi giấy báo nộp tiền thi hành án hình sự 50.000 đồng cách đây hơn 10 năm thì có bị coi là cón tiền án không? Nếu mình đóng trước ngày tuyên án phúc thẩm (vụ án thứ hai) thì có được xóa án tích chưa? (dany)

29) Người thân em đưới 16 tuổi, nếu quan hệ tình dục với người trên 13 tuổi thì có bị sao không? có phải bồi thường hàng trăm triệu không? (phuthu)

28) Tôi muốn nhờ Luật sư bảo vệ bị hại trong vụ bị gây thương tích tại thành phó Dĩ An, Bình Dương. Nếu nhờ Luật sư thì có làm nhanh hơn không ạ? (khabiho)

27) Luật sư ơi cho em hỏi bên huyện Xuân Lộc có làm buổi tối không ạ? Em muốn tư vấn về hôn nhân gia đình (thathu)

26) Năm 2021 vc e làm nhà mà bị thiếu tiền nên có cắt 6m đất bán miếng đất này chưa có làm giấy tờ nhưng liền với vườn cao su phía dưới nên bên làm sổ nói vc e nên để người nhà đứng tên dùm sau đó e có bán cho bên A thỏa thuận là đất có thổ cư nhưng e ko bao sang tên trong thời gian lên thổ canh (thời gian ra thổ canh 9 tháng mới có sổ) thì bên A đã bán cho người khác tạm gọi là bên B (sổ vc e nhờ vc anh em đứng tên dùm) sau khi có sổ vc e sẽ lên thổ cư nhưng bên A nói là để cho bên B đứng tên thổ cư đi chứ vc anh e đứng thì ko sang nhượng đc vc e cũng đồng ý bên A thỏa thuận với e là họ đưa cho dịch vụ làm 3 tháng sau thì có sổ vc anh phải ra phòng công chứng sang nhượng cho bên B số tiền còn lại 120tr ra sổ thì họ trả mà bây giờ là 9 tháng rồi e hỏi tới bên A nói chứ làm đc sổ chừng nào ra sổ mới chồng tiền cho e hỏi trường hợp của e có đòi đc tiền ko ạ em cảm ơn luật sư. (tuca)

25) Mẹ tôi tên là bà T T T sinh trú quán tại Đồng Trang Hồng An Hưng Hà Thái Bình. Mẹ tôi mất Thọ 89 tuổi, là người cao tuổi Việt Nam có thẻ hội viên. Khi còn sống hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng (thường gọi là lương tuất của chồng). Bố tôi là công nhân về hưu tại địa phương mất năm 1991. Chơi thời gian chống Pháp và chống Mỹ bố tôi được thưởng huân huy chương kháng chiến.
(Vậy gia đình tôi có được hưởng mai táng phí của mẹ tôi hay không?) (hotra)

24) Em muon hoi luat su neu nguoi ta cho chong em vay tien ma em la vo khong he hay biet thi nguoi do co pham luat khong? Va neu nguoi cho vay keu chong em ki ten vo to giay tay la cho muon giay tay do co hieu luat khong? (hoalu)

23) Cần Luật sư giúp về hôn nhân và gia đình, tôi là bố của bé 2 tuổi, và đang bị gd ngoại cấm cản thăm non, tôi có bằng chứng cụ thể, mong ls giúp tôi. (dada)

22)  Luật sư có thể làm thủ tục trọn gói: tư vấn ly hôn đơn phuong, dịch vụ tòa án, tuyên bố mất tích; tài sản và nợ nần trong thời kỳ hôn nhân không vậy? (thuvu)

3/2023 21) Cho hỏi: Tôi muốn đơn phương ly hôn và giành quyền nuôi con (con 10 tháng tuổi). Đồng thời kiện chồng tôi tội bôi nhọ danh dự của tôi trên facebook. Nhờ luật sư hỗ trợ tư vấn (yengo)

 

20) Dạ hiện tại cha và mẹ của e đã ly hôn, Hiện dang phân chia tài sản theo thoả thuận. E dag cần một luật su giúp e. (bingaho)

19) Dạ e cần luật sư ở Cần Thơ giải quyết giúp e vụ tranh chấp nhà cửa ạ (Letha)

18) Cho em hỏi là đất nhà em từ xưa nay ông bà để lại không tranh chấp với ai hết . Bây giờ ngta thưa kiện dành đất nhà em . Mà bên em thì có giấy tờ đầy đủ bên kia thì không có giấy tờ .khi ra tòa chỉ bên em có giấy tờ Nhưng không biết bên kia làm sao mà lại thắng kiện và có bản án có hiệu lực thi hành án lại cưỡng chế đất nhà em. Vậy cho em hỏi nhà em trong bằng khoán còn thiếu đất mình có thưa kiện để dành đất lại được không ạ? (uyto)

17) Có một bà ở vị thanh hậu giang bã quấy cuộc sống e mấy năm nay cứ nhắn tin đăng bài chửi, chửi nguyên gia đình và đòi hăm doạ đủ thứ. ,,bã nói e lấy chồng bã ,trong khi bã đang ở với chồng bã. ,e thì lấy chồng xa. Bả nói nhìn chồng e giống chồng bã đòi gặp và e không chịu , chỉ vậy thôi bã đe dọa cuộc sống e mấy năm nay.  Cho e xin chút góp ý ạ (diele)

16) Cho e hỏi 2 vợ chồng dg ở nước ngoài. nhưng e muốn ly hôn đơn phương.mà giấy tờ bên chồng giữ. Vậy e muốn ly hôn đơn phương có được k và có.mất thời gian k ak? (tritu)

15) Em chào luật sư ạ.
Em sống ở Long Khánh, em muốn hỏi về thủ tục đơn phương ly hôn ạ (masa)

2/2023 14) Cho e hỏi vk e mang con bỏ về ngoại, đây giờ e muốn li hôn và muốn nuôi con cần phải làm gì để có quyền nuôi con ak, con e dc 6tháng tuổi ak? (caopha)13) Dạ hiện tại cha và mẹ của e đã ly hôn. Hiện dag phân chia tài sản theo thoả thuận. E dag cần một luật su giúp e! (bingaho)

 

12) Em bị mất hộ chiếu ở Combodia và đã khai báo tại cửa khẩu hà tiên. tuy nhiên tại đó thì cán bộ hà tiên đã xử phạt hành chính em với số tiền là 1250k. buy giờ em xin làm hộ chiếu mới họ gởi giấy quyết định về. Theo luật sư như vậy thì hồ sơ em còn vướng mắc gì nữa không ạ? (ngudu)

11) Cho e hỏi là e muốn làm giấy li hôn nhưng toà án không có cho mẫu củng không được nạp trực tiếp tại toà mà thông qua bưu điện! E muốn nhờ luật sư làm giùm e 1 giấy li hôn được không ạ? E cảm ơn. (Boon)

10) Em có 1 người bạn nữ. Bạn trai của bạn đó tên là L – có cá độ đá banh và thua 37 triệu. Anh Thành người làm chung công ty và cũng là chủ nợ ( thu , đưa tiền cá độ ). Khi thua cá độ, anh L đã nghĩ làm tại công ty, tiền lương 5 triệu của anh ấy đã đưa cho Anh Thành nhầm trả trước số tiền nợ.
+ Anh Thành đã có đòi thêm 2 triệu để chẵn tiền . Nhưng vì anh L không có tiền để đưa.
+ Anh L đã chặn nick, sdt vì lí do anh L biết khả năng mỗi tháng chỉ có thể trả từ 1 – 2 trieu, nếu trả nợ xong 32 triệu thì TIỀN LỜI mỗi tháng 3 triệu PHẢI TRẢ CHO ANH Thành lại còn , sẽ không thể trả nổi… Nếu báo lên công an (bạn nữ khác thành phố với Thành) thì Anh Thành sẽ bị xử lý ra sao ạ? (EoJi)

9) Em muốn kiện 1 bạn mua xe trả góp đứng tên em giờ bạn chiếm dụng luôn không chịu trả! (halo)

1/2023 8) Em của em bị mất giáy khai sinh như ủy ban không chịu cấp thì phải làm sao ạ? (hithu)

 

7) Bạn em có bị lừa vay tiền online. họ kêu gửi trước 12tr rồi sau đó sẽ chuyển khoản cho bạn em mượn bạn em làm theo xong họ nói gửi thêm tiền để giải ngân otp là 10tr nữa, nhưng e thấy bị lừa nên kêu bạn em nói họ gửi tiền trả lại, họ k chịu. em có ghi âm cuộc gọi, sdt, tin nhắn của bên đó
h phải làm sao ạ? (ngonga)

6) Em chào luật sư ak. Làm em có người giới thiệu lấy chồng hàn quốc có nói chuyện điện thoại và đồng ý nhưng em cảm thấy ko thiện cảm nữa nên em muốn huỷ kết hôn thì có sao ko ạ? 25 này là tới đám cưới em đấy ạ. Người ta ko chịu cho em huỷ bất em bồi thường tiền đặc vé với tiền hồ sơ ý ạ.
Bây giờ em phải làm sao ạ? (ngathu)

5) Cho e hỏi là 2 bên mua bán với nhau. E là bên A ở đà lạt chị kia là bên B ở cần thơ. Bên A giao hàng cho bên B rồi bên B lậy magf nhưng k trả tiền Số tien 30tr jo e muốn kiện thì kiện btn nào ạ? (vohoa)

4) Cho em hỏi là đất nhà em từ xưa nay ông bà để lại không tranh chấp với ai hết. Bây giờ ngta thưa kiện dành đất nhà em . Mà bên em thì có giấy tờ đầy đủ bên kia thì không có giấy tờ .khi ra tòa chỉ bên em có giấy tờ Nhưng không biết bên kia làm sao mà lại thắng kiện và có bản án có hiệu lực thi hành án lại cưỡng chế đất nhà em.
Vậy cho em hỏi nhà em trong bằng khoán còn thiếu đất mình có thưa kiện để dành đất lại được không ạ? (uyto)

3) Cho e hỏi vk e mang con bỏ về ngoại, đây giờ e muốn li hôn và muốn nuôi con cần phải làm gì để có quyền nuôi con ak, con e dc 6tháng tuổi ak? (phaca)

2) Cần ls giúp về hôn nhân và gia đình, tôi là bố của bé 2 tuổi, và đang bị gd ngoại cấm cản thăm non, tôi có bằng chứng cụ thể, mong ls giúp tôi. (dada)

1) Luật sư cho em hỏi ông nội chồng em muốn sang nhượng đất cho cháu mà giờ ông chú út không đồng ý ông mựợn sổ đỏ của ông nội em giờ ông không chịu trả vậy bây giờ phải làm sao để lấy lại sổ sang nhượng được ạ? (kian)

 

Tags: