NHẬT KÝ LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT NĂM 2023

> Để được hỗ trợ ngay, quý vị có thể điện thoại: 0918 607 153 hoặc add Zalo 039 2769 009. Luật sư sẽ tư vấn tận tình.

NGÀY THÁNG

NỘI DUNG

12/2022 Luật sư Nguyễn Văn Trọng phục vụ toàn quốc
11/2022 Luật sư tư vấn
10/2022 Luật sư nhật ký
9/2022 Luật sư Nguyễn Văn Trọng
8/2022 Luật sư Đồng Nai
7/2022 Luật sư Long Khánh
6/2023
5/2023
4/2023
3/2023 22)

21) Cho hỏi: Tôi muốn đơn phương ly hôn và giành quyền nuôi con (con 10 tháng tuổi). Đồng thời kiện chồng tôi tội bôi nhọ danh dự của tôi trên facebook. Nhờ luật sư hỗ trợ tư vấn (yengo)

20) Dạ hiện tại cha và mẹ của e đã ly hôn, Hiện dang phân chia tài sản theo thoả thuận. E dag cần một luật su giúp e. (bingaho)

19) Dạ e cần luật sư ở Cần Thơ giải quyết giúp e vụ tranh chấp nhà cửa ạ (Letha)

18) Cho em hỏi là đất nhà em từ xưa nay ông bà để lại không tranh chấp với ai hết . Bây giờ ngta thưa kiện dành đất nhà em . Mà bên em thì có giấy tờ đầy đủ bên kia thì không có giấy tờ .khi ra tòa chỉ bên em có giấy tờ Nhưng không biết bên kia làm sao mà lại thắng kiện và có bản án có hiệu lực thi hành án lại cưỡng chế đất nhà em. Vậy cho em hỏi nhà em trong bằng khoán còn thiếu đất mình có thưa kiện để dành đất lại được không ạ? (uyto)

17) Có một bà ở vị thanh hậu giang bã quấy cuộc sống e mấy năm nay cứ nhắn tin đăng bài chửi, chửi nguyên gia đình và đòi hăm doạ đủ thứ. ,,bã nói e lấy chồng bã ,trong khi bã đang ở với chồng bã. ,e thì lấy chồng xa. Bả nói nhìn chồng e giống chồng bã đòi gặp và e không chịu , chỉ vậy thôi bã đe dọa cuộc sống e mấy năm nay.  Cho e xin chút góp ý ạ (diele)

16) Cho e hỏi 2 vợ chồng dg ở nước ngoài. nhưng e muốn ly hôn đơn phương.mà giấy tờ bên chồng giữ. Vậy e muốn ly hôn đơn phương có được k và có.mất thời gian k ak? (tritu)

15) Em chào luật sư ạ.
Em sống ở Long Khánh, em muốn hỏi về thủ tục đơn phương ly hôn ạ (masa)

2/2023 14) Cho e hỏi vk e mang con bỏ về ngoại, đây giờ e muốn li hôn và muốn nuôi con cần phải làm gì để có quyền nuôi con ak, con e dc 6tháng tuổi ak? (caopha)13) Dạ hiện tại cha và mẹ của e đã ly hôn. Hiện dag phân chia tài sản theo thoả thuận. E dag cần một luật su giúp e! (bingaho)

12) Em bị mất hộ chiếu ở Combodia và đã khai báo tại cửa khẩu hà tiên. tuy nhiên tại đó thì cán bộ hà tiên đã xử phạt hành chính em với số tiền là 1250k. buy giờ em xin làm hộ chiếu mới họ gởi giấy quyết định về. Theo luật sư như vậy thì hồ sơ em còn vướng mắc gì nữa không ạ? (ngudu)

11) Cho e hỏi là e muốn làm giấy li hôn nhưng toà án không có cho mẫu củng không được nạp trực tiếp tại toà mà thông qua bưu điện! E muốn nhờ luật sư làm giùm e 1 giấy li hôn được không ạ? E cảm ơn. (Boon)

10) Em có 1 người bạn nữ. Bạn trai của bạn đó tên là L – có cá độ đá banh và thua 37 triệu. Anh Thành người làm chung công ty và cũng là chủ nợ ( thu , đưa tiền cá độ ). Khi thua cá độ, anh L đã nghĩ làm tại công ty, tiền lương 5 triệu của anh ấy đã đưa cho Anh Thành nhầm trả trước số tiền nợ.
+ Anh Thành đã có đòi thêm 2 triệu để chẵn tiền . Nhưng vì anh L không có tiền để đưa.
+ Anh L đã chặn nick, sdt vì lí do anh L biết khả năng mỗi tháng chỉ có thể trả từ 1 – 2 trieu, nếu trả nợ xong 32 triệu thì TIỀN LỜI mỗi tháng 3 triệu PHẢI TRẢ CHO ANH Thành lại còn , sẽ không thể trả nổi… Nếu báo lên công an (bạn nữ khác thành phố với Thành) thì Anh Thành sẽ bị xử lý ra sao ạ? (EoJi)

9) Em muốn kiện 1 bạn mua xe trả góp đứng tên em giờ bạn chiếm dụng luôn không chịu trả! (halo)

1/2023 8) Em của em bị mất giáy khai sinh như ủy ban không chịu cấp thì phải làm sao ạ? (hithu)

7) Bạn em có bị lừa vay tiền online. họ kêu gửi trước 12tr rồi sau đó sẽ chuyển khoản cho bạn em mượn bạn em làm theo xong họ nói gửi thêm tiền để giải ngân otp là 10tr nữa, nhưng e thấy bị lừa nên kêu bạn em nói họ gửi tiền trả lại, họ k chịu. em có ghi âm cuộc gọi, sdt, tin nhắn của bên đó
h phải làm sao ạ? (ngonga)

6) Em chào luật sư ak. Làm em có người giới thiệu lấy chồng hàn quốc có nói chuyện điện thoại và đồng ý nhưng em cảm thấy ko thiện cảm nữa nên em muốn huỷ kết hôn thì có sao ko ạ? 25 này là tới đám cưới em đấy ạ. Người ta ko chịu cho em huỷ bất em bồi thường tiền đặc vé với tiền hồ sơ ý ạ.
Bây giờ em phải làm sao ạ? (ngathu)

5) Cho e hỏi là 2 bên mua bán với nhau. E là bên A ở đà lạt chị kia là bên B ở cần thơ. Bên A giao hàng cho bên B rồi bên B lậy magf nhưng k trả tiền Số tien 30tr jo e muốn kiện thì kiện btn nào ạ? (vohoa)

4) Cho em hỏi là đất nhà em từ xưa nay ông bà để lại không tranh chấp với ai hết. Bây giờ ngta thưa kiện dành đất nhà em . Mà bên em thì có giấy tờ đầy đủ bên kia thì không có giấy tờ .khi ra tòa chỉ bên em có giấy tờ Nhưng không biết bên kia làm sao mà lại thắng kiện và có bản án có hiệu lực thi hành án lại cưỡng chế đất nhà em.
Vậy cho em hỏi nhà em trong bằng khoán còn thiếu đất mình có thưa kiện để dành đất lại được không ạ? (uyto)

3) Cho e hỏi vk e mang con bỏ về ngoại, đây giờ e muốn li hôn và muốn nuôi con cần phải làm gì để có quyền nuôi con ak, con e dc 6tháng tuổi ak? (phaca)

2) Cần ls giúp về hôn nhân và gia đình, tôi là bố của bé 2 tuổi, và đang bị gd ngoại cấm cản thăm non, tôi có bằng chứng cụ thể, mong ls giúp tôi. (dada)

1) Luật sư cho em hỏi ông nội chồng em muốn sang nhượng đất cho cháu mà giờ ông chú út không đồng ý ông mựợn sổ đỏ của ông nội em giờ ông không chịu trả vậy bây giờ phải làm sao để lấy lại sổ sang nhượng được ạ? (kian)

Tags: