NHẬT KÝ LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT NĂM 2022

> Để được hỗ trợ ngay, quý vị có thể điện thoại: 0918 607 153 hoặc add Zalo 039 2769 009. Luật sư sẽ tư vấn tận tình.

NGÀY THÁNG

NỘI DUNG

12/2022 Luật sư Nguyễn Văn Trọng
11/2022 Luật sư Xuân Lộc, Thống Nhất; Luật sư Định Quán, Tân Phú là bạn đồng hành pháp lý với mọi nhà…

83/ Mẹ em muốn làm di chúc thì cần những giấy tờ gì và có cần ra công chứng không ạ? (BOBA)

84/ Xin hỏi dịch vụ tu van li hon thuan tinh tại huyen xuan loc dong nai (lagi)

10/2022 Nhật ký Luật sư, Sổ tay Luật sư, Luật sư Facebook, Luật sư Zalo, Luật sư messenger… tháng 9, tháng 10 năm 202282/ ALO CTY EM ĐANG CẦN LUẬT SƯ ĐỂ TƯ VAN PHÁP LUẬT. MONG ĐƯỢC HỖ TRO AK. (lusunhotra)

81/ Tôi cần tư vấn giúp liên quan về vấn đề chế độ tiền ưu đãi thanh toán theo lương hang tháng. (auonan)

80/ cho e hỏi vk ck e dag ki kết hôn đc 4 nam trog thời Jan do e chưa nhập hộ khẩu về nhà ck nhug jadjh cho 3 cong đất với 1nen nhà cho hai vk ck lm ăn sjh sog và chug e còn 1 con cho e hỏi nếu vk ck e lí hôn cô quyền lợi j với mẹ con e k ak (itaycout)

79/ em có góp 1 cái xe vario hồi tháng 12 2020 mà do tình hình khó khăn mua về đc mấy tháng là e vỡ nợ em đóng đc có 1 tháng 3tr mấy à với đưa trc 10tr hiện nay em k đủ khả năng chả vì vỡ nợ k còn ở quê nữa nhưng nay nó gọi sdt nó bảo 3 ngày nữa nó xún cho nó em đi tù. em coa phải đi tù không ạ đi tù bao nhiêu năm v luật sư? (vytriye)

78/ Dạ em cần nhờ luật sư giúp đỡ em về chuyện ly hôn đơn phương trước đó tụi em có kết hôn ngoài Hà Nội. Tụi em không có con chung không có tài sản chung tụi em chia tay nhau Gần 7 năm Giờ chỉ còn liên quan nhau tờ giấy kết hôn luật sư có thể giúp đỡ em để em đi dị đơn phương có được không? (thitri)

77/ mình đang cần tìm luật sư tại Biên hòa, cần tư vấn về pháp lý cho người bị nặng lãi, gia đình mình là người bị hại… (đaungo)

76/ e cần gấp một luật sư biện hộ được không ạ? Bạn của e bị tố hiếp dâm mà đang trên phường. Không vô được. Mà bạn e k có làm việc đó. Chỉ qua lời nói của trẻ em, Sao bây giờ luật sự ơi. E lô cho bạn em quá (hudingu)

75/ luật sư cho em hỏi. em bị tội dâm ô, nhưng bên bị hại làm đơn rút hồ sơ rồi, vậy luật sư cho em hỏi, khi nào em mới được rút hồ sơ dâm ô ra vậy ạ? (lolypha)

74/ E cần tư vấn về việc thay đổi bản án. E muốn nhường quyền nuôi con lại cho người kia. Tháng 5/2014 cho tới giờ em nuôi và anh ta trợ cấp. Nhưng giờ em bị bệnh cần đi chữa trị. E muôn gửi lại anh ấy có điều kiện hơn em. Lam giám đốc cty và có dk hơn em. Nhà anh ấy lại gần trường học của các cháu. Còn nhà e xa 12 km mùa mưa đi hoic rất vất vả
Ngày xưa con còn bé quá. Các cháu sn 2008 2010 2012 bây giờ các cháu cũng lớn khôn. Em cần thời gian chữa trị bệnh nên muốn ra toà. Để anh ấy nuôi lại con. Em cảm ơn (binhi)

73/ Cho em hỏi toà có cho người nộp đơn địu em bé vào ko ạ?

Toà án tp biên hoà có cho mình địu con nít vào nộp đơn ly hôn ko ạ? Cho em hỏi là hoà giải 1 lần roi ma ck vẫn tinh nao tat do ko the tiep tic duoc thi sau bao lau r moi nop don lai duoc vay luat su? (phahoa)

72/ E muốn tìm và hỏi luật sự về án hình sự và matuy ạ. E ở biên hoà. Cho e hỏi e cần bảo lãnh tại ngoại cho ck e thì ntn ạ (thatha)

71/ Luật su cho em hỏi. Ba vợ em là chủ tịch mặt trận thi tran Vung liêm. Sau khi hết nhiệm kỳ thì không tai dac cử. Và Khi đó bị cho nghỉ việc. Chỉ ra giấy thôi trả lương. Việc này giải quyết tranh chấp lao động hay BHXH? (dangngu)

70/ E muốn kết hôn lần 2. Mình là sao ak chỉ cho e voi. (lenhi)

69/ E và chồng có đám cươi k đăng ký kết hôn có 1 con chung
E và chồng sống ly thân gần 2 năm nay. E mang con về nhà mẹ đẻ sông gần 2 năm nay, con gai e đc 3 tuổi. Giơ e muốn ly hôn và giành quyền nuôi con có được không, và e là cách nào ạ? (thidole)

68/ E đh tìm ls làm đơn ly hôn có yếu tố nước ngoài
Ck người Trung Quốc. Phí thế nào ak? (ley)

67/ Ck em muốn lý hôn Đòi bắt con Em lại không muốn
Em sợ khi ra toà hay ký đơn với tình hình này em sẽ kh có quyền nuôi con. (nhile)

66/ Ls cho e hoi e cho vay ko giay to, nhung co bang chung doi tien trong zalo thi co thang kien khi dua ra toa ko ak
Ls nhan vu kien bn ak? (kiki)

65/ Em ở quận Ô Môn TP Cần Thơ Hiện đất vườn và nhà ở (nhà thờ và đất thờ tự mồ mả ông bà ) trúng dự án làm đường 91c đang trong giai đoạn giải tỏa đền bù.
Nhưng giá đền bù đất và nhà ở cây trồng và các công trình trên đất quá thấp so với giá thị trường, đa phần thì các hộ dân trong khu vực không đồng ý. Em không rành về luật đất đai như bồi thường giải phóng như thế nào vì các cán bộ vào đưa dự thảo bảo không đồng ý sẽ bị cưỡng chế mong được hỗ trợ của luật sự. Trân thành cản ơn. (phakho)

64/ E muốn làm sổ hồng bằng giấy viết tay trước năm 2000 , e cần tư vấn thủ tục và chi phí bao nhiêu v ạ. E cảm ơn luật sư ạ? (bupho)

63/ Cho e hỏi thuận tình ly hôn thì mình cần những thủ tục và giấy tờ như thế nào ạ? (hingu)

62/ Em muon hoi luat su neu nguoi ta cho chong em vay tien ma em la vo khong he hay biet ngdo co pham luat khong?
Va neu nguoi cho vay keu chong em ki ten vo to giay tay la cho muon giay tay do co hieu luat khong? (luthuha)

61/ Tôi muốn đơn phương ly hôn và giành quyền nuôi con (con 10 tháng tuổi) Đồng thời kiện chồng tôi tội bôi nhọ danh dự của tôi trên facebook, Nhờ luật sư hỗ trợ tư vấn (ngoyen)

60/ Cho mình hỏi muốn nơi đăng ký kết hôn ở quê giờ đi làm có được không ạ? (thungu)

59/ Da em có câu hỏi có người đăng ảnh nóng của em và bạn gái lên mạng xã hội Thì sẽ bị tội gì ạ? (vointhi)

9/2022 Luật sư
8/2022 Luật sư LONG KHÁNH – Luật sư Đồng Nai – Luật sư Xuân Lộc – Luật sư Thống Nhất – Luật sư Dầu Giây – Luật sư Trảng Bom, Định Quán, Tân Phú, Nhơn Trạch – Luật sư Biên Hòa.

__________________________________

58/ Cho em hỏi bên văn phòng anh/chị có hỗ trợ dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp tại sở tư pháp tỉnh Đồng Nai ko vậy? (quydiba)

57/ Luật sự cho em hỏi và tư vất về việc di chúc ạ:
Bà ngoại em giờ con minh mẫn. Mà có mảnh đất ở Định Quán Đồng Nai. Bà em muốn fi chúc để lại cho Cậu 3 và mẹ em (con gái út). Mà lúc khi ông ngoại em mất chưa kịp di chúc. Thì bà ngoại em có được hưởng miếng đất đó ko ạ? (liqungu)

56/ Mình ở phú ngọc định quán muốn nhờ bên luật sư tư vấn về quyền thu hưởng đất đai do cha mẹ để lại và giấy tờ pháp lý. (nhixuta)

55/ Tư vấn cho e đc ko a? E và chồng vừa ký quyết định ly hôn xong trên tòa. Giờ e muốn rút đơn và ko ly hôn nữa có đc ko ạ? (letra)

54/ Nhờ luật sư tư vấn giúp ạ, tôi muốn hoàn thành gấp thủ tục đơn phương ly hôn. Vì vợ tôi đã đi nước ngoài hơn 3 năm. Trước khi đi có làm thủ tục thuận tình ly hôn xong rồi vợ tôi đi gấp nên chần chừ cho đến nay. Xin luật sư tư vấn xem có cách nào làm thủ tục đơn phương ly hôn được không ạ? (nguti)

53/ Mình có cọc miếng đất 100tr, sau khi kiểm tra biết nằm trong quy hoạch tái định cư. Mình lấy lại cọc được không ạ, và trên bản cọc ko có lăn tay cũng như là ko có mục cam kết ko dính quy hoạch ạ. (lyngu)

52/ Em cần tư vấn về đền bù hủy hợp đồng khi cho thuê đất (mình là bên hủy ạ) thì phí tư vấn khoản bao nhiêu để em chuẩn bị trước, thứ năm này em tới ạ. (lehatu)

51/ Cho con hỏi á nếu mà ba mẹ con cố ý lục lọi đồ của con để lấy tiền và chìa khóa xe phương tiện đi lại của con thì có bị kết án không ạ? Con đã đi làm và xe máy là phương tiện đi lại duy nhất mà con có. (uynphu)

50/ Hộ khẩu thường trú của tôi ở miền Bắc. Hiện tại tôi đang ở đồng nai.vay tôi có thể ly hôn ở đâu, xin luật sư cho tôi một câu trả lời xin cám ơn rất nhiều ạ. (nhoho)

49/ Dạ em cần nhờ luật sư giúp đỡ em về chuyện ly hôn đơn phương trước đó tụi em có kết hôn ngoài Hà Nội. Tụi em không có con chung không có tài sản chung tụi em chia tay nhau Gần 7 năm Giờ chỉ còn liên quan nhau tờ giấy kết hôn luật sư có thể giúp đỡ em để em đi dị đơn phương có được không? (thitri)

48/ Dạ e trai e đi làm ở quán karaoke và mát xa ở trên gò vấp , hiện quán bị công an bắt, e trai e vì tinh và nể tình ae nên nghe lời chủ nhận tội, để ông được công an thả ra ngoài để lo cho nó, nhưng khi ra ngoài chủ lật lọng ko muốn lo và có ý định cho e trai e đi tù, vậy cho hỏi bây giò e phải làm sao ạ! (sake)

47/ Có thể cho tôi tư vấn về vấn đề nếu bán pod có nghĩa là thuốc lá điện tử công khai cho trẻ dưới vị thành niên thì có phạm pháp không? (phutra)

46/ E chào luật sư. Luật sư có thể cho em hiểu thêm về luật cho và tặng tiền. Sau đó bị đòi lại được không ạ? E thật sự hoang mang và lo sợ vì bị đòi lại số tiền bạn em đã cho và không cần trả lại. Em không xin hoặc có yêu cầu gì để người đó cho. Bạn ấy cho tự nguyện và nói hạnh phúc khi làm điều đó. Và sao một thời gian không theo đuổi được em thì bạn ấy trở mặt và muốn em trả lại toàn bộ. Trước đó e từ chối nhiều lần vì nghĩ không yêu người ta nên không nhận bất kỳ điều gì. Và bây giờ mỏi khi e chặng tin nhắn thì bạn làm phiền đến người thân của e . Bây giờ mỗi ngày bạn ấy luôn tra tấn tình thần khiến em mệt mỏi. Và điều em lo sợ e có phải đi tù không ạ. Em mong luật sư cho em hiểu thêm. E cảm ơn ạ. (lehi)

45/ Nhà con có một số chuyện. Ba mẹ con giờ muốn li dị. Giờ thủ tục ra sao ạ. Có gì chú gọi cho con tầm 7h tối nha ạ. Con kể tình hình rồi chú tư vấn giúp con ạ. Nếu ổn thì con nhờ chú giúp với soạn hồ sơ luôn. Với công cán ra sao chú báo giá giúp con luôn với ạ. Con cám ơn chú. (khoho)

44/ Chúng tôi chơi hụi nhưng đến ngày hốt thì chủ hụi tuyên bố bể hụi rồi cin chúng tôi cho trả lại tiền gốc chúng tôi củng đồng ý nhưng đến ngày hẹn thì lại nói ngang ko trả.trong khi hui chết thì vẩn bắt hụi viên chầu.vây xin luật sư có nhận vụ kiện này giúp chúng tôi ko.va chi phí là bao nhiêu ạ. Mong đc sự hổ trợ của luật sư ạ. (nguho)

43/ Giờ em ở Campuchia mà em có án oan sai của mẹ em. Giờ em không biết làm sao khi bị hủy người ta hủy hết bằng chứng và vụ án này tạo lại là vụ án tai nạn giao thông ạ. Em chỉ sài tele thôi ạ, tìm lại manh mối em có một it bằng chứng ạ. Xin Luật sư giúp. (nhiso)

42/ Xin luật sư vui lòng cho hỏi, vốn ba và anh chị em trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã ra tư Pháp xã ký cho em, trong quá trình làm chứng khoán sang tên phải kí mấy hộ giáp ranh, chưa ký được, sợ ba ở nhà mất mấy anh lại tranh giành phải làm thế nào ạk? (lotangu)

41/ Em có góp 1 cái xe vario hồi tháng 12/2020 mà do tình hình khó khăn mua về đc mấy tháng là e vỡ nợ em đóng đc có 1 tháng 3tr mấy à với đưa trc 10tr hiện nay em k đủ khả năng chả vì vỡ nợ k còn ở quê nữa nhưng nay nó gọi sdt nó bảo 3 ngày nữa nó xún cho nó em đi tù. Em co phải đi tù không ạ đi tù bao nhiêu năm v luật sư? (vyyetri)

40/ E co the liên hệ mik bây giờ dk k ak. A can tu van tranh chấp duong đi chung bi lan chiếm. Cho e hoi thuong khi bên mik nhận đơn kiện thi sẽ thanh toán khi het vụ kiện hay s ak? (tuytha)

39/ Luật sư cho em xin hỏi em có thằng con mới cưới vợ được 4 tháng rồi vợ nó bỏ nhà đi 10 tháng tới bây giờ không thấy về không biết Tin ở đâu hết vậy em nhờ luật sư tư vấn giúp em cơm ơn. (leso)

38/ Ls cho e hõi năm 2004 ba e dc cấp sỗ đõ nam 2007 tren quân có xuóng thương luọng kí giáy cho ong anh trai e di bộ độ mượn đât phía sau nhà đễ bộ đội cho tiền cất nhà đồng đội.đến nay thì thành giáy cho đất ba e thi nói lúc đó xuóng chĩ thương luọng mượn thoi.khi ki xat nhận thì phía mẹ e va a chị e trong nhà ko ai bit về chuỵen đó.mọi nguoi đèu nghĩ phía sau đất cũa ba tróng thi a e cất nhà ỡ thôi.hiện tại đất đó vẫn còn là do ba e đứng tên. Nam 2021 đường truóc cữa nhà e dc mỡ rộng ra nên ba e đi vay tiền cũa chị gái e đỗ đất vào phía sau nhà vì sau nhà còn cái hầm .khi xe đỗ đất có làm nha a ta bị thiệt hại.khi thiẹt hại xãy ra thi ba e vs a chị trong nhà có ngòi lại vs anh ta thuong luọng là đễ ba đỗ đất roi ba e sẽ cắt giáy sang tên cho chị gái e còn nói đến luc dó chi gái e sẽ phụ thêm cho 50 trieu đễ cất nhà lại.mà a ta vs vk ata ko đòng ý bắc ba e phãi bòi thường 100 trieu.a ta nói vì luc truoc ba e dã kí xat nhận vs quân đọi là cho đất ata.nay a thua ba e ra tòa đễ bòi thường thiẹt hại. .và còn có liên quan bên quan đọi vay a tư vấn giup ba e co kiện lay lại dc ko ạ. (ngulo)

37/ A ơi cho e hỏi này được ko a. Ba mẹ cua e mất sớm chưa kịp viết giây đê lai tài sản cho em, lúc trước e ơ thanh phố. Nên e ko biết a trai e chở ông nội e xuống xã kí giấy ủy nguyền hêt toàn bô. tai sản. A cua e đứng tên. Giơ ông có vơ roi, vơ ông đang co thai 8 tháng. A cho e hoi minh muôn lấy lai đất phân chia như the nào hợp lí. Trong khi đó a e ko chiu chia. (mathy)

36/ Em nhờ luật sư tư vấn giúp em, chẳng là tháng trước em có về quê trên đường đi thì em có va quyệt vào xe máy của một cô đang kéo xe cá,xe em thì đi đúng chiều, xe máy của cô ấy đè lên xe máy của em, còn bô xe máy của cô ấy thì đè vào gót chân của cô ấy gây ra bỏng nặng, sau khi phân tích thì cô ko nhận sai và đòi bồi thường, nhưng hôm đó em chỉ có hơn trăm nghìn thôi và gia đình ko đồng ý và yêu cầu em để lại giấy tờ tùy thân, em cũng để lại, mấy hôm sau cô đi khám thì xương khớp ko việc gì, chỉ có phần bỏng nặng thì phải đắp lại da, đến nay gia đình điện em về để nói chuyện nhưng công việc bận quá lên chưa về được, theo tình hình trên em có phải bồi thường thiệt hại cho người nhà hay ko, em xin luật sư tư vấn giúp em với ạ. (dotruso)

35/ Cho em hỏi công ty nói là nộp đơn trước 15 ngày em nộp đơn xin nghỉ việc bữa 30/07 thì ngày 13/08 là đúng 15 ngày rồi dù công ty có kiếm được người mới hay ko thì em cũng phải được nghỉ phải ko? Nếu không được em có vi phạm hay rủi ro gì không? (pisa)

34/ Chồng em cần tư vấn về đất đai. Vì anh mua đất không giấy, giờ bị chiếm. Cần luật sư tư vấn! (ngulo)

33/ Anh ơi, em mua đất với hợp đồng bằng giấy tay như này e muốn bán người khác, thì bên kia có kiện e được k? (dithi)

32/ Luật sư cho e hỏi là: khi không đăng kí kết hôn thì người mẹ có quyền nuôi con phải không?  (tele)

31/ Tôi có em đang bị tạm giam tội đánh bạc 1 tháng rưỡi. Cần làm thủ tục bão lãnh tại ngoại ạ. (thungu)

30/ Em tha thiết tìm Luật sư tư vấn giúp em về vấn đề pháp lý trong ly hôn. Do em và chồng kết hôn và có 1 bé nhưng khi em mang thai thì chồng em kêu bỏ nhưng em không chịu và vẫn sanh bé sau khi sanh thì em và chồng xảy ra mâu thuẫn nên không sống chung nữa trước khi đi anh và em chỉ viết đơn ly hôn tay và em nuôi con chồng không hề trợ cấp hay thăm con giờ bé đã 7 tuổi trong 7 năm qua em nuôi con 1 mình và cả 2 không liên hệ nhau, em tính nộp đơn ly hôn đơn phương vì không liên lạc được để ra toàn. Nhưng do chồng em bệnh và vừa mất nên vấn đề ly hôn không thể tiếp tục, em tha thiết nhờ Luật sư có thể hỗ trợ giúp em hoàn thành thủ tục để có thể đọc thân vì em không được sự hỗ trợ giấy tờ của chồng từ gia đình chồng em chỉ có giấy khai tử được chụp gửi qua điện thoại ạ. Nhờ anh chị em và nhờ Luật sư rành chỉ giúp em thủ tục hoàn thành độc thân với ạ. Em cảm ơn và mang ơn rất rất nhiều ạ.🙏 (kithingu)

29/ Luật sư giúp e với ạ, chuyện là e dâu của chồng e ăn cắp vàng của 2vk ck nó đem về nhà mẹ đẻ, ck nó (tức e ruột của chồng e) phát hiện thì nó bỏ về nhà cha mẹ đẻ nó luôn, bên ck e có nhiều lần xin gđ nó trả lại mà ng ta hẹn, xong h nói ngang ko trả mà còn chửi gđ ck e nữa, ck e có đt nói chuyện mà nó chửi ck e như tát nước nên ck e tức đăng fb kể cho mọi ng nghe (a dùng fb chính của a và lấy fb của e để đăng) giờ bên nó thưa 2vk ck e, vô C.A làm việc e nói e ko biết do ck e lấy fb của e để đăng chứ e ko có đăng, C.A có xử phạt ck e 7,5triẹu. Giờ bên gđ nơ thưa xuống toà dưới huyện đòi bồi thường cho nguyên gđ nó tổng cộng là 80 mấy triệu ạ… Vậy e nên làm sao ạ? trong khi nó đã ăn cắp vàng nay còn thưa 2vk ck e để lấy 80 mấy triệu nữa ạ? Số tiền quá lớn 2vk ck e ko đủ khả năng để bồi thường e cần m.ng tv để giúp e ạ..e chân thành cảm ơn Luật sư và mọi người nhiều ạ. (duke)

28/ Con xin phép được hỏi về vấn đề như sau: trong khoảng thời gian qua con có làm CTV cho 1 công ty tên là Sendo nhưng công ty đó hay địa chỉ như nào thì con không rõ. Con được tuyển thông qua một người gọi là nhân viên của công ty đó. Người đó yêu cầu nói là làm đủ đơn mới được rút tiền về, nhưng do còn là sinh viên mà đơn hàng quá cao nên con không đủ khả năng để chi trả. Chị ấy có cho con mượn tiền để làm và lại phải đơn hàng cao gấp mấy lần là 50 triệu đồng. Con bảo con không có khả năng làm và treo đơn. Ngay từ đầu không có ai nói đơn hàng cao như nào và cũng không ai nói đến vấn đề đó. Rồi chị đó mất tích tận 4 5 ngày và bây giờ có một người khác nhắn tin con bảo con chị đó bị hack nick. Hôm nay, chị kia bảo là công ty điều tra nói chị đó với con tham nhũng, hối lộ. Bắt con phải hoàn trả số tiền con đã mượn và làm nốt đơn hàng đó để chứng minh không có tham nhũng. Nếu không sẽ đưa chuyện này lên công an điều tra. Và hiện tại mấy người đó bảo con mượn tiền của họ, rồi cả đống người vào để chửi mắng con Bây giờ con không biết phải như nào. Xin cô chú giúp đỡ con với ạ. Con chúc cô chú nhiều sức khoẻ. Con cảm ơn. (nhian)

27/ Mình có xây nhà, mình xây nhà trệt, nhà kế bên xây 1 trệt 1 lầu. Khi họ tô tường họ bắt 20 giàn giáo trực tiếp lên tole nhà mình gây thụng tole hư hỏng. Nhờ admin Luật sư hướng dẫn mình với ạ. (ngosu)

26/ Cơ quan Thi hành án dân sự có quyền xoá hoặc huỷ sổ đỏ đang thế chấp trong ngân hàng ko vậy luật sư? (hoanhu)

25/ Bên em muốn Luật sư tư vấn về đòi tiền lương trong tranh chấp lao động với doanh nghiệp ạ. (truqu)

24/ Em chào luật sư ! Em tên T! Hiện tại em đang dính đến 1 vụ việc như sau ạ ! Em có dùng 1 tài khoản facebook tên < CMTT > để nhắn tin cho 1 facebook tên < NT (sinh năm 2xxx) > để làm mẫu ảnh ạ ! Xong ngày 24/3/2022 em có dùng nick đó nhắn tin cho Tuyền hỏi Tuyền có muốn là SGBB không ! Với khoản tiền “25 triệu/ tháng” thì bạn Tuyền đồng ý ạ ! … Đến khách sạn thì em và tuyền cho ôm ấp và quan hệ tình dục! … Và gia đình Tuyền biết tin nên đã báo cơ quan công an và em đã bị triệu tập để làm việc… Luật sư cho em hỏi: nếu gia đình em gặp mặt gia đình tuyền và xin lỗi và thoả thuận rút kiện thì em sẽ bị xử lý như thế nào ạ?
Và hành vi em là giao cấu Hay là hành vi mua dâm… bên bạn T có khai là em hiếp dâm bạn đấy… (LSCT)

23/ Tôi muốn nhờ luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề như sau ạh

Tôi có đặt cọc số tiền như trên. Nhưng do bên họ ko ký hợp đồng với tôi nên tôi muón lấy lại số tiền trên ạh. (maphu) 

22/ Em muốn tố cáo người lừa đảo tiền của em trên mạng. Vì em chơi và nạp game nên em chỉ có những thông tin như em chụp hình trên bài viết, là nạp ngân suất vào trong nhân vật
Em chỉ có những tin nhắn như trên hình mong adim giải quyết chứ không vì số tiền 3tr5 mà em làm đến mức như này, vì em ở tận quảng bình chứ không ở gần ạ, dịch dã khổ lâm anh ạ nó còn đi lừa em. (Zitu)

21/ Cho mình xin hỏi là hiện tại mỗi công dân có quyền được xin đổi tên đổi CCCD lại không ạ? (phangu)

20/ Em muon hoi luat su neu nguoi ta cho chong em vay tien ma em la vo khong he hay biet ng do co pham luat khong?
Va neu nguoi cho vay keu chong em ki ten vo to giay tay la cho muon giay tay do co hieu luat khong? (thulupha)

19/ Luật sư cho hỏi vợ chồng sau ly hôn tài sản được chia làm mấy phần nhỉ? con cái có được chia và bao nhiêu ạ? (letu)

18/ Dạ cho em hỏi là bị dụ dỗ bỏ tiền mua ma tuy về sử dụng có đuoc coi là tổ chức không ạ? (phingulo)

17/ Dạ luật sư ơi cho em hỏi ạ mở trường gà đá có giống như mở sòng bạc casino là phải có giấy phép đúng ko ạ và phải chịu thuế phải ko ạ? (dohagi)

16/ Luật sư tư vấn giúp một vài vấn đề với a: E và chồng e đã không ở với nhau 8 năm, hai người không cùng chung hộ khẩu. E ở Định Quán, Đồng Nai. Chồng e ở Long khánh. Hiện e muốn ly hôn đơn phương do e không thể liên lạc với chồng em và e cũng không có bất cứ giấy tờ nào như chứng minh hay hộ khẩu Vậy e phải làm sao ạ. Và e nên nộp đơn về tòa án bên nào ạ? Và nếu e cần luật sư hỗ trợ trong quá trình làm thủ tục thì phí như thế nào ạ? (ymmy)

7/2022 Luật sư
6/2022 … … …
15/ Luật sư cho mình hỏi mình là quốc tịch Đài Loan mình về Việt Nam xin thêm một cái quốc tịch Việt Nam nữa được không luật sư nếu được mình bay về Việt Nam nhờ luật sư giúp mình! (阮氏)
14/ Luật sư ơi cho e hỏi lúc trước e có kí giấy chuyển nhượng cho ruột rồi a ấy đem dj cam cho người ta rồi người dj thưa mình kêu mình trả đất cho nguoi ta, vậy mình phải làm sao? (Lamingu)
13/ Vấn đề của mình liên quan đến việc giành quyền nuôi con. Mong được tư vấn. Mình 33 tuổi, có con ngoài giá thú với 1 người và hiện bé gái được 35 tháng tuổi. Bé hiện đang sống với bên nhà nội với ba ở TL, Cần Thơ. Ngày trước, tất cả đếu sống ở HCM và ở chung. Nhưng vào cuối năm 202x, ba bé và mình xảy ra mâu thuẫn lớn nên ba bé đã lén đưa bé về quê ở CT.
Sau đó, mình có xuống CT ở 1 thời gian nhưng vì không thể hòa hợp nên buộc phải rời đi mà không mang theo được con. Giờ mình muốn giành quyền nuôi con… (Mango)
12/ Em muon nhờ Cty Luật hay Văn phòng Luật sư lam đơn xin giảm phí phạt lãi vay quá hạn đc ko ạ? Do kinh te khó khăn mà phía ngân hàng tính lãi voi phí phạt cao quá em ko có kinh tế trả va xin trả gốc đc ko ạ (Ngukali)
11/ Tôi giao dịch đất đai và Tôi có đặt cọc số tiền sau: 130 triệu đồng. Nhưng do bên bán ko ký hợp đồng với tôi nên tôi muốn lấy lại số tiền trên ạh! (Maphu)
10/ Xin hỏi Luật sư Trọng chuyên về nhà đất: Người độc thân có dc đứng tên sổ đỏ quyền sử dụng đất được không vậy? (Tanha)
9/ Gia đình em có chia đất và kí theo chữ ký của mỗi ng . mà khổ nỗi bên cho quên kêu bên đc cho đưa giấy để đi photto để mỗi ng giữ 1 bản. Khi nhà em kêu bên đc cho đưa bản chính họ đang giữ để đi photto thì cho ko chịu . nhà nghi bên nhà có sửa 1 thông tin lại . luật sư cho em hỏi .Nhà em giờ lm cách nào để bên đc có bản photto hoặc lm cách nào để tờ giấy đó khi nó dấu hiệu chèn bút zo sửa lỗi thì ko còn giá trị ạ. Em xin cảm ơn luật sư. (Havapha)
8/ Em mua 1 miếng đất năm 2017 ko có trong quy hoạch. Đất của em có thổ cư giờ có 1 chủ đất mua đất ở đằng sau miếng đất nhà em tự mở đường vào đất. Nay em vào thấy đất nhà em bị đưa vào quy hoạch đường giao thông. Như thế đất nhà em có bị ảnh hưởng gì ko ạ. Mong anh tư vấn giúp e ạ. (Bango)
7/ Chị chuyện là cách đây 2 năm có cái ông kia là lừa môi giới cho 2 vk ck e vs 2 vk ck của chị e đi Nhật nó thu của e hết 150 mà ko dk nên hồi năm ngoái ck e có qua nhà a đó đòi tiền thì a đó ko trả còn thách thức ck e nên ck e có rủ a đó về phòng trọ của tụi e nói chuyện mà a đó chở ck e về rồi ko vào nhà mà chạy thẳng luôn nên ck e dùng dao chém a đó nhát vào mũi giám định thì 16% sức khỏe giờ c.an bắt tạm giam ck e rồi mà giờ nó viết cho e cái đơn bải nại rồi thì giờ phải làm sao vậy thưa “Luật sư hình sự”? (Lengu)
6/ Vk ck e ly dị có cách nào giành quyền nuôi con nhỏ được không luạt sư? E là ba, nếu được thì cần những gì? (Nguhu)
5/ Luật sư cho tôi hỏi: tôi cho người ta vay tiền có giấy tờ hợp pháp, nhưng người ta đã bỏ trốn, giờ tôi phải khởi kiện thế nào ạ. Xin luật sư tư vấn giúp ạ? (Dimingu)
4/ Mẹ tôi tên là bà TTT sinh trú quán tại ĐT Hồng An Hưng Hà Thái Bình. Mẹ tôi mất năm 201x Thọ 8x tuổi, là người cao tuổi Việt Nam có thẻ hội viên. Khi còn sống hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng (thường gọi là lương tuất của chồng).
Bố tôi là công nhân về hưu tại địa phương mất năm 199x. Chơi thời gian chống Pháp và chống Mỹ bố tôi được thưởng huân huy chương kháng chiến.
Vậy gia đình tôi có được hưởng mai táng phí của mẹ tôi hay không? (hotra)
3/ Em muon hoi luat su neu nguoi ta cho chong em vay tien ma em la vo khong he hay biet nguoi do co pham luat khong? Va neu nguoi cho vay keu chong em ki ten vo to giay tay la cho muon giay tay do co hieu luat khong? (Luhathu)
2/ Xin chào luật sư. E đã kết hôn trên giấy tờ với ck hàn quốc
Nhưng tụi e ko hợp không muốn tiếp tục. Muốn ly hôn nhưng ông đó không chịu làm đơn ly hôn cho e. E ở việt nam ổng ở Hàn quốc.
Vậy giờ e muốn ly hôn thì cần làm gi ạh? (김미소)
1/ Em muốn hỏi về trường hợp đất đai của gia đình em, em đang làm lại sổ đỏ thì thấy trong bản vẽ đang ghi là “Toàn bộ đất nằm trong quy hoạch nông nghiệp khác”. Quy hoạch đất nông nghiệp khác là gì ạ, giá trị của đất có bị thay đổi không ạ? nhờ luật sư tư vấn. (Hophu)
— Luật sư Nguyễn Văn Trọng: 0392769009 —
5/2022 Luật sư
4/2022 Luật sư
3/2022 Luật sư
2/2022
NHỮNG TRANH CHẤP VỀ DÂN SỰ
Luật sư Dân sự sẵn sàng phục vụ quý khách hàng Đồng Nai – Thành phố Hồ Chí Minh – Long An – Bình Dương – Bà Rịa Vũng Tàu…
 
1. TRANH CHẤP VỀ QUỐC TỊCH – CƯ TRÚ, XUẤT NHẬP CẢNH;
2. TRANH CHẤP VỀ QUYỀN SỞ HỮU VÀ CÁC QUYỀN KHÁC ĐỐI VỚI TÀI SẢN.
3. TRANH CHẤP VỀ GIAO DỊCH DÂN SỰ, HỢP ĐỒNG chuyển nhượng nhà đất, bất động sản.
4. TRANH CHẤP VỀ QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ, CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ.
5. TRANH CHẤP VỀ THỪA KẾ TÀI SẢN. Chia di sản theo di chúc, theo pháp luật.
6. TRANH CHẤP VỀ BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI NGOÀI HỢP ĐỒNG.
7. TRANH CHẤP VỀ BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI DO ÁP DỤNG BIỆN PHÁP NGĂN CHẶN HÀNH CHÍNH KHÔNG ĐÚNG THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ CẠNH TRANH.
8. TRANH CHẤP VỀ KHAI THÁC, SỬ DỤNG TÀI NGUYÊN NƯỚC, XẢ THẢI VÀO NGUỒN NƯỚC.
9. TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ ĐẤT ĐAI; TRANH CHẤP VỀ QUYỀN SỞ HỮU, QUYỀN SỬ DỤNG RỪNG.
10. TRANH CHẤP LIÊN QUAN ĐẾN HOẠT ĐỘNG NGHIỆP VỤ BÁO CHÍ THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ BÁO CHÍ.
11. TRANH CHẤP LIÊN QUAN ĐẾN YÊU CẦU TUYÊN BỐ VĂN BẢN CÔNG CHỨNG VÔ HIỆU.
12. TRANH CHẤP LIÊN QUAN ĐẾN TÀI SẢN BỊ CƯỠNG CHẾ ĐỂ THI HÀNH ÁN THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ THI HÀNH ÁN DÂN SỰ.
13. TRANH CHẤP VỀ KẾT QUẢ BÁN ĐẤU GIÁ TÀI SẢN, THANH TOÁN PHÍ TỔN ĐĂNG KÝ MUA TÀI SẢN BÁN ĐẤU GIÁ THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ THI HÀNH ÁN DÂN SỰ.
14. CÁC TRANH CHẤP KHÁC VỀ DÂN SỰ mà pháp luật chưa điều chỉnh.
_____________________________
 
41/ Chào luật sư ạ, con có chuyện muốn tư vấn về pháp luật đặt biệt đến đất đai ạ ko biết luật sư có thời gian con muốn đến trực tiếp văn phòng cần nghe hướng dẫn ạ. Vì giờ con ko biết tin ai và có nên làm ko, con giờ roi rối lắm ạ. (hodada)
 
42/ Luật sư cho em hỏi có nên ký hợp đồng này để thu hồi vốn kéo dài trong 2 năm hay giải thể công ty?
Đụng việc không biết hỏi ai mong luật sư cho lời khuyên về trường hợp này.
Vụ thứ hai: Người đang đã nghỉ việc công ty cũ là ông CHMT. Thấy tình trạng cty hoạt vậy nên muốn ko làm nữa nhưng lỡ góp vốn rồi. Gỡ rối thế nào thưa Luật sư? (cogaqu)
 
43/ Con chào chú. Con ở CM Đồng Nai. Đang muôn tư vấn về đất đai ạh.
Chồng con có cầm 1 sổ đỏ. Cha ủy quyền cho con 3 năm với số tiền 3 tỷ. Lãi suất 2%. Hiện nay là đc 4 tháng. ko đóng lãi trốn đi khỏi nơi cư trú. Và ko trả tiền. Thì con có thể kiện đc hay ko.và nếu kiện thi bên đó phải đi tù ko ah. Nếu hết hạn 3 năm ng cha vẫn có quyền làm lại sổ mới phải không chú. Nếu đang trong thời gian con kiện tụng hết thời hạn 3 năm mà chưa giải quyết tiền cho con, thì bên đó có làm lại sổ được ko ạh. Con cảm ơn chú. (cammytuva)
 
44/ Dạ vâng chào Luật sư. Em và chồng e chưa đăng ký kết hôn hiện tại e sinh đc bé trai. Thì giờ em muốn giành quyền nuôi bé ý a
Thì liệu có dc k ạ? (chucaon)
 
45/ Dạ xin chào Ls, tôi được e tôi giới thiệu biết LS. Tôi có 1 trường hợp muốn hỏi ý kiến LS:
Tôi muốn làm giấy tờ cho nhận con thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì ạ? Tôi là mẹ đơn thân không có quan hệ ràng buộc gì về mặt giấy tờ pháp lý với ba của đứa bé. Nay tôi đang bầu và gần sinh, muốn cho con với một người xa lạ không họ hàng với tôi.
Tôi có thể dùng Thẻ Căn Cước Công Dân của người muốn nhận con để khi vào phòng sinh làm giấy tờ tùy thân đại diện cho tôi để có được giấy chứng sinh mang tên người muốn xin con được không ạ? (vilohachitu)
 
46/ Cho em hỏi ạ: cha em làm tài xế chạy luồng xanh hôm dịch cha em có mua 1250 goi thuốc lá về bán lại và bị bat và cha khai là mua về bán lại vây cho em hỏi vụ này mức án sao ạ? (loanloco)
 
47/ Luật sư ơi cho mình hỏi mình là người Việt Nam qua Đài Loan có quốc tịch Đài Loan bây giờ mình quay trở về Việt Nam nhập quốc tịch việt nam được không luật sư nhưng mình vẫn giữ vứt dịch Đài Loan nhờ luật sư giúp đỡ! (gadaloa)
 
48/ Anh ơi em muốn ly dị và chia đôi tài sản thì có dc ko? tài sản mua sau ly hôn là căn nhà VCP chỉ có hợp đồng và chỉ mỗi chồng em đứng tên hợp đồng và mua bằng tiền của chồng em và em ko góp vốn thì có dc chia ko?, sau khi kết hôn vc e mua dc 3 căn nhà ngoài bắc và 1 căn nhà ba mẹ chồng để lại cho 2ae do người e mắc nợ và chồng e trả nợ cấn trừ vào nữa căn nhà đó, tóm lại vc e sở hữu 4 căn ngoài bắc nhưng thực tế hình như chỉ đứng 1 hay 2 căn ngoài bắc do lúc trước ông bà đứng 1 căn, còn căn thứ 2 cho ng e đứng tên hộ nhưng sau này ng e lại mang tài sản đi vay nh thế là chồng e bắt chuyển tên lại cho ba mẹ chồng và sau này vc e mua thêm căn thứ 3 thì có đứng tên 2vc còn căn t4 e ko nhớ là đứng tên chung hay chồng e kêu ủy quyền cho chồng e hết và sau này e ký bán 4 căn nhà ngoài bắc và chồng e giữ hết tiền trả nợ nh hết và còn dư đầu tư năng lượng mặt trời, chồng e đứng giấy phép kd cty với số tiền e ko nhớ rõ nhưng có dc chia ko? và lúc trc đám cưới xong chồng e chia đôi tiền e ko lấy, chồng e ngại mua cho e chiếc sh nhưng thật chất là mua chở mấy đứa con riêng chồng đi học, vậy xe đó là tài sản riêng hay chung, hiện giờ chồng e vẫn giữ xe đó, sau này e có mua căn hộ Vin Q9 nhưng e đã trả 15% còn vay 80% nhưng toàn bộ 15% là tiền của e mượn, còn vay nh 2 vc cùng vay vậy có coi là tài sản chung hay riêng và có chia và gánh chung nợ ko? (dyju)
 
49/ Chuyện là con có một người bạn hiện đã 25t rồi đã có chồng và con tuy nhiên do cuộc sống hôn nhân không hoà thuận dẫn đến việc ly hôn nhưng phía bên nhà chồng không chịu đồng ý ly hôn chỉ đồng ý ly thân và mọi giấy tờ về kết hôn và giấy khai sinh của đứa con và mọi giấy tờ có liên quan đến việc có thể ly hôn đều bị bên chồng giữ tất cả và không thể làm đơn phương ly hôn được và hiện tại phía bên bạn cháu đang muốn làm đơn gửi lên toà yêu cầu toà thu thập chứng cứ thì không biết phải làm đơn đó như nào và nộp ra làm sao các bước như thế nào ạ, mong luật sư có thể giúp đỡ con ạ! Con xin cảm ơn rất nhiều ạ! (bavy)
 
50/ Dạ e đang muốn hỏi là hôm truoc ba e ở Định Quán có nhậu xỉn roi có a bạn xin vào chơi bài nhưng do ko bít là chơi bao nhiêu người với lại quá xỉn lên cho người vào chơi mà không biết là như thế nào bị công an bắt hôm nay thì có giấy ra toà h e có thể tìm ls bào chữa dc ko ạ?! (thathadiqu)
… … …
1/2022
LUẬT SƯ XUÂN LỘC, LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI, LUẬT SƯ THỪA KẾ, LUẬT SƯ LAO ĐỘNG… TẠI XUÂN LỘC- LUẬT SƯ HUYỆN XUÂN LỘC, TỈNH ĐỒNG NAI. ĐT: 0392769009
Luật sư Xuân Lộc là Luật sư đa ngành bao gồm các lĩnh vực pháp lý hành chính, dân sự, hôn nhân gia đình, hình sự… sẽ phục vụ khách hàng tận tâm với trách nhiệm của một Luật sư chính thống, hành nghề có tư cách pháp nhân và hoạt động theo quy định của Luật Luật sư, Luật doanh nghiệp.
Mọi trường hợp nguy tạo, giả danh Luật sư Xuân Lộc chèo kéo, cung cấp thông tin pháp lý thiếu trung thực, gian dối, hoạt động ngụy tạo, trái phép làm ảnh hưởng đến uy tín tổ chức hành nghề Luật sư là vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Khách hàng hãy sáng suốt nhận diện và tố giác tới cơ quan thẩm quyền để xử lý nghiêm minh và dứt khoát tẩy chay để tránh thiệt hại vật chất và tổn thất niềm tin công lý.
_______________________________________
3- Năm 2009 em mua đất ông Cao V Đ, gồm thửa 190,182,189,188,181; Làm sổ riêng từng cuốn mình k biết hình dạng đất ć 1 sào giáp ranh với đất mình. Năm 2020 chú có tên H bán khi làm giấy tờ thì thửa đất chú là 170,181,188,189 nên không làm dc Là có thửa 188, 189,181 nằm trong sổ mình rồi. Đất mình đang sử dụng mất 1059m vuông, còn đất mua sau này trùng thửa cũng không làm sổ được luôn. Luật sư giúp em thủ tục đất đai phù hợp để rm hợp thửa hoặc ra giấy chứng nhận đứng tên minh! (havocho)
12- Chồng em làm ở Long Khánh nhưng cùng e và con nhỏ tạm trú tại ngôi nhà xây 2 năm nay tại Xuân Lộc. Hiện tại em nộp đơn ly hôn với chồng yêu cầu nuôi con và được nhận phần đất và nhà hai vợ chồng mua cách đây 3 năm. Em muốn hỏi vấn đề sau. 1) Mình có nên khai giá trị nhà đất thấp để giảm tiền đóng án phí không? nếu kê thấp thì sau này nếu chia bằng tiền thì mình sẽ nhận tài sản giá trị thấp phải không? 2) Chồng bạo hành và thường xuyên dánh vợ vậy em ly hôn do lỗi của chồng thì chồng sẽ bị chia tai sản ít hơn vợ phải không? 3) em có nên đồng thời kiện ly hôn song song tố cáo lên công án việc chồng đánh em sưng mắt liệu công an có xử không? 4) Công an xã tiếp nhận tin trình báo tội phạm của em sao không lập biên bản? Công an xã hay công an huyện thì công an nào có thẩm quyền triệu tâp, xử phạt hoặc khiến chồng em phải chấm dứt vi phạm pháp luật? (dianlado)
39- E bị người ta đánh tại Xuân Tâm, Xuân Lộc, mà bây giờ e vẫn đang nằm BV Chợ Rẫy. E muốn kiện người hành hung e mà bây giờ vẫn nằm viện. Quê e ở ngoài Hải Phòng ko ở Đồng Nai, em lên đây phải thuê nhà. Thương tích em có thể hơn 31 phần trăm; Nếu họ bồi thường cho em thì họ có phải đi tù không? (vuxuta)
337) Nhà em ở Xuân Lộc, Đồng Nai; ba em mua 3 miếng đất đồng thời làm thủ tục hợp thửa của một anh đại diện cổ phần cho hai người khác bán. Đất này hiện là đất nông nghiệp được quy hoạch lên đất ở. Ban đầu khi mua, bên bán chỉ bên mua xem vị trí đất có con mương nhỏ trong đó và nhận cọc 500 triệu, sau khi hợp đồng công chứng, phòng tài nguyên huyện xuống đo đạc và khai thông một con mương lớn hơn trong khu đất ngay vị trí mặt tiền. Việc này phát sinh không mong muốn. Gia đình em định trả lại tiền cọc không mua nữa. Hiện thông tin sắp ra sổ đất đứng tên ba em. Xin luật sư tư vấn các phương án đối phó trường hợp mình lấy lại cọc hoặc mua với giá rẻ hơn chỉ 1/2 so với thoả thuận ban đầu hơn 3 tỷ. Dù rằng trong giấy công chứng chuyển nhượng chỉ vài chục triệu! (khadioto)
339) Đất ở nông thôn khu vực dân cư, chắc chắn phải có quy hoạch vậy mà một nhà xây ở đó (Xuân Lộc, Đồng Nai) không xin cấp phép xây dựng, lên trình bày với phòng Kinh tế hạ tầng huyện, họ nói đất đó được xây dựng không cần cấp phép vì chưa có quy hoạch đô thị hoặc quy hoạch 1/500. Xin hỏi họ trả lời vậy có đúng không? nếu đúng thì mọi gia đình ở xã trong khu dân cư được pháp xây dựng thoải mái vô tội vạ sao? (vuonduso)
394) Tôi nhờ luật sư bảo vệ pháp luật trước cơ quan công an của 1 xã ở huyện Xuân Lộc, Đồng Nai về việc tôi bị xâm hại tài sản và con gái 3 tuổi bị đem bắt đến một nơi không an toàn nhiều ngày nay. Phó công an xã và một số đàn ông mặc quần đùi trong kíp trực đã dùng lời lẽ mạt sát xúc phạm và cản trở việc hành nghề của luật sư. Luật sư vì kìm chế và vì bị nhóm người trong đồn công an trấn áp xô đẩy nên đã không thể bảo vệ cho quyền lợi của tôi. Xin hỏi trường hợp này tôi và Luật sư nên tố cáo đến cấp thẩm quyền nào? (vuongnho)
396) Cho em hỏi trước đây em có quan hệ không trong sáng vơi một anh trong công ty và bị chồng phát hiệu, sau đó ly thân và không cho em thăm con một cách thuận lợi nữa. Giờ em muốn ly hôn đơn phương liệu toà có giải quyết không? Em đang ở Lâm Đồng nhưng hộ khẩu ở cùng chồng và con tại Xuân Lộc Đồng Nai. Có cách nào em được ly hôn tại Lâm Đồng không? (coganguho)
424) Đất tôi nằm trong giải toả đền bù dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết tại Xuân Tâm Xuân Lộc, thế nhưng nhà nước đo đạc kiểm đếm mất đi của tôi đến hai ba trăm mét vuông thiệt hại lên đến trên dưới 1 tỷ đồng. Tôi biết họ đo thiếu đất của tôi là vì họ đưa phần đất của tôi vào thửa đất trên Giấy chứng nhận của một ông mà trước đây tôi từng bán từng cho ổng một phần thửa đất nhà tôi. Ông này thân thế với chính quyền nên cứ thoái thoát việc giải quyết tranh chấp với tôi. Xin nhờ Luật sư Nguyễn Văn Trọng trợ giúp pháp lý cho tôi. (vuhaxuta)
431) Một Văn phòng công chứng tại Xuân Lộc, Đồng Nai công chứng hợp đồng tách thửa quyền sử dụng đất trong khi diện tích không đủ điều kiện khiến cho người nhận chuyển nhượng (được tách thửa) không thể đứng tên. như vậy người mua bị thiệt hại thì nên kiện VPCC, kiện người bán đất hay kiện cả hai? (kiêtbaha)
456) Tại sao em ký và nộp đơn ly hôn cùng chồng lên toà án Xuân Lộc, Đồng Nai nhưng toà lại trả đơn vì cho rằng em nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Chuyện vợ chồng em rất căng thẳng và mẹ con em luôn bị bảo hành, em rất muốn thoát khỏi người chồng này, sao pháp luật không bảo vệ kịp thời cho em? (xubaxulo)
463) Tôi là người Hoa đang ở một xã tại huyện Xuân Lộc, mẹ tôi đang tai biến phải đi xe lăn, sợ có mệnh hệ gì thì tài sản sẽ có tranh chấp, giờ mẹ muốn lập di chúc cho tôi căn nhà mẹ đang ở. Tôi muốn có di chúc đó để có thể chuyển nhượng, cầm cố giấy chứng nhận căn nhà đó ngay sau mẹ lập di chúc được không? (bahototi)

__________________

Luật sư Long Khánh – Luật sư Đồng Nai, Luật sư thành phố Hồ Chí Minh, Luật sư Nguyễn Văn Trọng PHỤC VỤ XUYÊN TẾT tại các huyện thuộc tỉnh Đồng Nai: Luật sư Xuân Lộc, Luật sư Trảng Bom, Luật sư Thống Nhất, Luật sư Định Quán, Luật sư Tân Phú, Luật sư Vĩnh Cửu, Luật sư Long Thành, Luật sư Cẩm Mỹ…)

22/ Chào anh Trọng, hiện tại e có một phát sinh một khoản nợ cá nhân. Cho doanh nghiệp vay khác vay, giấy tờ pháp lý đầy đủ. Bên anh nhận hỗ trợ pháp lý trọn gói và thu hồi khoản nợ về không? (lihoma)

21/ Cháu 23 tuổi tìm giúp mẹ thôi, nhà mẹ cháu đang ở là đất được tách ra từ sổ chính của ông. Hồi đó làm giấy tờ thì không có sổ hồng nay ông mất nên mẹ cháu định làm lại. Nhưng có vẻ phức tạp nên định là tìm 1 ng tư vấn. Nếu ok có thể hổ trợ ủy quyền làm giúp cũng được ak. (khanucatho)

20/ Em muốn Ly hôn đơn phương mà e ko có giấy tờ gì hết
Chỉ có CMND dk ko a, Bên a có hỗ trợ làm ko ạ? (gango)

19/ Luật sư có thể chỉ con 1 số vấn đề dc không ạ. Con tên Khánh sinh năm 2001. Cuối năm 2019 con được bà ngoại cho 100tr vào sổ tiết kiệm, nhưng dì 5 của con nói con chưa đủ tuổi đứng tên sổ tiết kiệm, nên dì 5 đã đứng tên dùm con. Sao thời gian 2 năm nhập ngũ con về và con lấy lại 100tr, nhưng dì 5 không chịu trả lại cho con. Bây giờ con phải làm sao đây ạ? (dukha)

18/ Luật sư có thể tư vấn cho tôi dc ko ạ? Hiện tại tôi đang gặp trường hợp họ lừa đảo cướp đoạt tài sản với giá trị là 50tr ạ mà giờ họ đã tắt máy khoá liên hệ. Vậy tôi cần ls giải đáp cho tôi với ạ! (ngugi)

17/ Luật sư cho mình hỏi là khác tinh có đăng ký khai sinh cho con đc ko ạ? Giờ Em tam trú ở đồng nai và quê em thì ở thanh hóa. Dịch mjh ko về đc nên mjh muốn dkks cho con ở ĐN có đc ko ạ? (mero)

16/ Ls cho e hoi jo mih li hon xog roi ma mih mun chia tai san thi mih pai lam thu tục như the nao day ls? E mun nhờ luật sư tư vấn va lam hs lun đo ls! (biholyho)

15/ Dạ. Như hiên tại e muốn ly hôn nhưng do ck đang chấp hành án tại trại giam, Thì có thể ly hôn đc k ạ? (chodanthuan)

14/ Chào anh luật sư ạ, Em muốn nhận một bé không họ hàng huyết thống làm con nuôi, Muốn nhờ anh hỗ trợ thủ tục pháp lý! (sonungo)

13/ E bị nói đớt và ngọng rứa có phải đi nghĩa vụ quan sự ko ạ? Nếu e khám trúng nhưng e lại có lịch bay trước ngày xuất ngũ thì sao thưa Luật sư? (cotunha)

12/ Em cần tư vấn về vấn đề làm giấy xin tạm hoãn hoặc miễn nghĩa vụ quân sụ do Mắt bị cận thị và loạn thị ạ. Dạ em bị gọi khám nvqs em sợ bên phường thiếu ng lúc khám kq sẽ bị sai lệch. Em có thể khám ở bệnh viện xong làm đơn xin tạm hoãn được không ạ? (phabatu)

11/ anh cho em hỏi một tí ạ: người nhà em đi trại vừa về dc bốn tháng. đi chơi tài Xiu bị bắt bị phạt hành chánh hai triệu. Lần này bị bắt cũng chơi tài Xiu nhưng ko danh lớn sao bên tòa án phạt đến 4 năm mấy ạ. Xử cũng ko báo người nhà biết luôn ạ em cảm ơn ạ. (laqutaca)

10/ Em hỏi chuyện HNGĐ: Khi ly hôn e ko đòi hỏi cấp dưỡng
E tự nuôi con, Cháu trai hiện 9 tuổi và bé mong muốn ở cùng e với nhà ngoại. Bé ko muốn về sống với ba. Ba bé hiện đang làm ngoài và ở trọ ko xa chỗ e ở. Truoc đây ko dành quyền nuôi con. Từ khi ly dị vợ anh ta bắt đầu đòi nuôi con thưa lsu. Bé hiện ở với ngoại tại dĩ an bình duong. Môi trường trên đó rất tốt cho bé phat trien. Bgio đổi lại bé ở với ba sẽ làm thay doi môi truong sống, hoc tap, vui chơi của con sẽ ảnh hưởng tới bé. Lsu cũng biết khi mà con chuyển chỗ ở và truong học nhiều khiến bé khó thích nghi với môi truong mới. Ba bé tu truoc nay ít sống với bé nên tcam ba con hay hiểu con ko đc nhiều… Luật sư tư vấn em phải làm sao? (khanubacho)

09/ Dạ e chào a ạ, a cho e hỏi là e lấy chồng được 8 nhưng chồng e có 2 đứa con gái lấy chồng hết rồi nhưng chồng e mất sắp dược một năm giờ e muốn hỏi là e làm cái số đỏ đứng tiên của e có được không ạ? (khacaba)

08/ Con cần được tư vấn về đất đai ạ. Mong được luật sư giúp đỡ. Ba con lúc trước có cho người em của ba là chú sáu cho mượn 1 khoảng đất để cất nhà nhưng lúc cho mượn không hề có giấy tờ gì về việc cho mượn, nay đã được 22 năm rồi. Chú sáu đã mất được 3 năm và người con của chú vẫn tiếp tục sống ở căn nhà đó cho đến hiện tại và ba con bây giờ muốn lấy lại đất. Ba con có giấy tờ về quyền sử dụng đất. Cho coi hỏi là ba con có khả năng để lấy lại đất không ạ, mong được luật sư tư vấn. Con cảm ơn ạ. (huda)

07/ Có thể cho tôi tư vấn về vấn đề nếu bán pod có nghĩa là thuốc lá điện tử công khai cho trẻ dưới vị thành niên thì có phạm pháp không? Tôi có đứa con dưới 13 tuổi bị mấy thanh niên xấu xúi giục hút thuốc, xăm mình và dụ dỗ trộm cắp tài sản tiền bạc của gia đình, như vậy phải tố cáo lên cơ quan nào? có trường họpc hay tổ chức nào nhận nuôi dạy nội trú để cháu được quản lý giáo dục trở thành người tốt được không? (traphu)

06/  Em cần ly hôn gấp ở tòa án Định Quán, Đồng Nai, Cho em hỏi e nhờ bên mình viết đơn ly hôn thì giá bao nhiêu ạ? (trungutha)

05/ Cho em hỏi Luật sư tư vấn có tính phí tư vấn không ạ
phí Luật sư dựa vào đâu? (minhu)

04/ Em muốn xin hỏi về việc bảo lưu hồ sơ kí tại văn phòng công chứng, họ lưu trữ hồ sơ thế nào? mình có thể xin cấp bản sao trích lục không? lệ phí thế nào…? (mipitrasu)

03/ E ở Phong Điền – Cần Thơ. Tháng 07 Năm 2020 e và bạn TT ở Mỹ Khánh có trao đổi việc mua bán qua trang mạng facebook. Tổng số tiền hàng hoá là 200.000.000đ. Đến bây giờ 2022. Hàng hoá của bạn ấy đã bán hết từ lâu. Nhưng số tiền bạn ấy còn nợ em đến bây giờ là 32.000.000đ. Qua nhiều lần trao đổi về việc tiền nợ. Bạn cố ý k trả và thách thức em kiện tụng. Luật sư cho e hỏi. Làm giấy tờ thủ tục như thế nào và nộp đi đâu để được giải quyết vấn đề này ạ? (hongo)

02/ Luật sư có giải quyết “ tội xúc phạm nghiêm trọng danh dự, gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế gia đình” không ạ? Gia đình em ở Gia Kiệm, cần được Luật sư trợ giúp pháp lý. (trangole)

01/ Cho em hỏi VPLS có nhận ghi di chúc và thực hiện lập di chúc có hiệu lực pháp luật không vậy? (ngutra)

> Để được hỗ trợ ngay, quý vị có thể điện thoại: 0918 607 153 hoặc add Zalo 039 2769 009. Luật sư sẽ tư vấn tận tình.

NGÀY THÁNG

NỘI DUNG

12/2022 Luật sư Nguyễn Văn Trọng
11/2022 Luật sư
10/2022 Luật sư
9/2022 Luật sư
8/2022 Luật sư
7/2022 Luật sư
6/2022 … … …
15/ Luật sư cho mình hỏi mình là quốc tịch Đài Loan mình về Việt Nam xin thêm một cái quốc tịch Việt Nam nữa được không luật sư nếu được mình bay về Việt Nam nhờ luật sư giúp mình! (阮氏)
14/ Luật sư ơi cho e hỏi lúc trước e có kí giấy chuyển nhượng cho ruột rồi a ấy đem dj cam cho người ta rồi người dj thưa mình kêu mình trả đất cho nguoi ta, vậy mình phải làm sao? (Lamingu)
13/ Vấn đề của mình liên quan đến việc giành quyền nuôi con. Mong được tư vấn. Mình 33 tuổi, có con ngoài giá thú với 1 người và hiện bé gái được 35 tháng tuổi. Bé hiện đang sống với bên nhà nội với ba ở TL, Cần Thơ. Ngày trước, tất cả đếu sống ở HCM và ở chung. Nhưng vào cuối năm 202x, ba bé và mình xảy ra mâu thuẫn lớn nên ba bé đã lén đưa bé về quê ở CT.
Sau đó, mình có xuống CT ở 1 thời gian nhưng vì không thể hòa hợp nên buộc phải rời đi mà không mang theo được con. Giờ mình muốn giành quyền nuôi con… (Mango)
12/ Em muon nhờ Cty Luật hay Văn phòng Luật sư lam đơn xin giảm phí phạt lãi vay quá hạn đc ko ạ? Do kinh te khó khăn mà phía ngân hàng tính lãi voi phí phạt cao quá em ko có kinh tế trả va xin trả gốc đc ko ạ (Ngukali)
11/ Tôi giao dịch đất đai và Tôi có đặt cọc số tiền sau: 130 triệu đồng. Nhưng do bên bán ko ký hợp đồng với tôi nên tôi muốn lấy lại số tiền trên ạh! (Maphu)
10/ Xin hỏi Luật sư Trọng chuyên về nhà đất: Người độc thân có dc đứng tên sổ đỏ quyền sử dụng đất được không vậy? (Tanha)
9/ Gia đình em có chia đất và kí theo chữ ký của mỗi ng . mà khổ nỗi bên cho quên kêu bên đc cho đưa giấy để đi photto để mỗi ng giữ 1 bản. Khi nhà em kêu bên đc cho đưa bản chính họ đang giữ để đi photto thì cho ko chịu . nhà nghi bên nhà có sửa 1 thông tin lại . luật sư cho em hỏi .Nhà em giờ lm cách nào để bên đc có bản photto hoặc lm cách nào để tờ giấy đó khi nó dấu hiệu chèn bút zo sửa lỗi thì ko còn giá trị ạ. Em xin cảm ơn luật sư. (Havapha)
8/ Em mua 1 miếng đất năm 2017 ko có trong quy hoạch. Đất của em có thổ cư giờ có 1 chủ đất mua đất ở đằng sau miếng đất nhà em tự mở đường vào đất. Nay em vào thấy đất nhà em bị đưa vào quy hoạch đường giao thông. Như thế đất nhà em có bị ảnh hưởng gì ko ạ. Mong anh tư vấn giúp e ạ. (Bango)
7/ Chị chuyện là cách đây 2 năm có cái ông kia là lừa môi giới cho 2 vk ck e vs 2 vk ck của chị e đi Nhật nó thu của e hết 150 mà ko dk nên hồi năm ngoái ck e có qua nhà a đó đòi tiền thì a đó ko trả còn thách thức ck e nên ck e có rủ a đó về phòng trọ của tụi e nói chuyện mà a đó chở ck e về rồi ko vào nhà mà chạy thẳng luôn nên ck e dùng dao chém a đó nhát vào mũi giám định thì 16% sức khỏe giờ c.an bắt tạm giam ck e rồi mà giờ nó viết cho e cái đơn bải nại rồi thì giờ phải làm sao vậy thưa “Luật sư hình sự”? (Lengu)
6/ Vk ck e ly dị có cách nào giành quyền nuôi con nhỏ được không luạt sư? E là ba, nếu được thì cần những gì? (Nguhu)
5/ Luật sư cho tôi hỏi: tôi cho người ta vay tiền có giấy tờ hợp pháp, nhưng người ta đã bỏ trốn, giờ tôi phải khởi kiện thế nào ạ. Xin luật sư tư vấn giúp ạ? (Dimingu)
4/ Mẹ tôi tên là bà TTT sinh trú quán tại ĐT Hồng An Hưng Hà Thái Bình. Mẹ tôi mất năm 201x Thọ 8x tuổi, là người cao tuổi Việt Nam có thẻ hội viên. Khi còn sống hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng (thường gọi là lương tuất của chồng).
Bố tôi là công nhân về hưu tại địa phương mất năm 199x. Chơi thời gian chống Pháp và chống Mỹ bố tôi được thưởng huân huy chương kháng chiến.
Vậy gia đình tôi có được hưởng mai táng phí của mẹ tôi hay không? (hotra)
3/ Em muon hoi luat su neu nguoi ta cho chong em vay tien ma em la vo khong he hay biet nguoi do co pham luat khong? Va neu nguoi cho vay keu chong em ki ten vo to giay tay la cho muon giay tay do co hieu luat khong? (Luhathu)
2/ Xin chào luật sư. E đã kết hôn trên giấy tờ với ck hàn quốc
Nhưng tụi e ko hợp không muốn tiếp tục. Muốn ly hôn nhưng ông đó không chịu làm đơn ly hôn cho e. E ở việt nam ổng ở Hàn quốc.
Vậy giờ e muốn ly hôn thì cần làm gi ạh? (김미소)
1/ Em muốn hỏi về trường hợp đất đai của gia đình em, em đang làm lại sổ đỏ thì thấy trong bản vẽ đang ghi là “Toàn bộ đất nằm trong quy hoạch nông nghiệp khác”. Quy hoạch đất nông nghiệp khác là gì ạ, giá trị của đất có bị thay đổi không ạ? nhờ luật sư tư vấn. (Hophu)
— Luật sư Nguyễn Văn Trọng: 0392769009 —
5/2022 Luật sư
4/2022 Luật sư
3/2022 Luật sư
2/2022
NHỮNG TRANH CHẤP VỀ DÂN SỰ
Luật sư Dân sự sẵn sàng phục vụ quý khách hàng Đồng Nai – Thành phố Hồ Chí Minh – Long An – Bình Dương – Bà Rịa Vũng Tàu…
 
1. TRANH CHẤP VỀ QUỐC TỊCH – CƯ TRÚ, XUẤT NHẬP CẢNH;
2. TRANH CHẤP VỀ QUYỀN SỞ HỮU VÀ CÁC QUYỀN KHÁC ĐỐI VỚI TÀI SẢN.
3. TRANH CHẤP VỀ GIAO DỊCH DÂN SỰ, HỢP ĐỒNG chuyển nhượng nhà đất, bất động sản.
4. TRANH CHẤP VỀ QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ, CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ.
5. TRANH CHẤP VỀ THỪA KẾ TÀI SẢN. Chia di sản theo di chúc, theo pháp luật.
6. TRANH CHẤP VỀ BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI NGOÀI HỢP ĐỒNG.
7. TRANH CHẤP VỀ BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI DO ÁP DỤNG BIỆN PHÁP NGĂN CHẶN HÀNH CHÍNH KHÔNG ĐÚNG THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ CẠNH TRANH.
8. TRANH CHẤP VỀ KHAI THÁC, SỬ DỤNG TÀI NGUYÊN NƯỚC, XẢ THẢI VÀO NGUỒN NƯỚC.
9. TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ ĐẤT ĐAI; TRANH CHẤP VỀ QUYỀN SỞ HỮU, QUYỀN SỬ DỤNG RỪNG.
10. TRANH CHẤP LIÊN QUAN ĐẾN HOẠT ĐỘNG NGHIỆP VỤ BÁO CHÍ THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ BÁO CHÍ.
11. TRANH CHẤP LIÊN QUAN ĐẾN YÊU CẦU TUYÊN BỐ VĂN BẢN CÔNG CHỨNG VÔ HIỆU.
12. TRANH CHẤP LIÊN QUAN ĐẾN TÀI SẢN BỊ CƯỠNG CHẾ ĐỂ THI HÀNH ÁN THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ THI HÀNH ÁN DÂN SỰ.
13. TRANH CHẤP VỀ KẾT QUẢ BÁN ĐẤU GIÁ TÀI SẢN, THANH TOÁN PHÍ TỔN ĐĂNG KÝ MUA TÀI SẢN BÁN ĐẤU GIÁ THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ THI HÀNH ÁN DÂN SỰ.
14. CÁC TRANH CHẤP KHÁC VỀ DÂN SỰ mà pháp luật chưa điều chỉnh.
_____________________________
 
41/ Chào luật sư ạ, con có chuyện muốn tư vấn về pháp luật đặt biệt đến đất đai ạ ko biết luật sư có thời gian con muốn đến trực tiếp văn phòng cần nghe hướng dẫn ạ. Vì giờ con ko biết tin ai và có nên làm ko, con giờ roi rối lắm ạ. (hodada)
 
42/ Luật sư cho em hỏi có nên ký hợp đồng này để thu hồi vốn kéo dài trong 2 năm hay giải thể công ty?
Đụng việc không biết hỏi ai mong luật sư cho lời khuyên về trường hợp này.
Vụ thứ hai: Người đang đã nghỉ việc công ty cũ là ông CHMT. Thấy tình trạng cty hoạt vậy nên muốn ko làm nữa nhưng lỡ góp vốn rồi. Gỡ rối thế nào thưa Luật sư? (cogaqu)
 
43/ Con chào chú. Con ở CM Đồng Nai. Đang muôn tư vấn về đất đai ạh.
Chồng con có cầm 1 sổ đỏ. Cha ủy quyền cho con 3 năm với số tiền 3 tỷ. Lãi suất 2%. Hiện nay là đc 4 tháng. ko đóng lãi trốn đi khỏi nơi cư trú. Và ko trả tiền. Thì con có thể kiện đc hay ko.và nếu kiện thi bên đó phải đi tù ko ah. Nếu hết hạn 3 năm ng cha vẫn có quyền làm lại sổ mới phải không chú. Nếu đang trong thời gian con kiện tụng hết thời hạn 3 năm mà chưa giải quyết tiền cho con, thì bên đó có làm lại sổ được ko ạh. Con cảm ơn chú. (cammytuva)
 
44/ Dạ vâng chào Luật sư. Em và chồng e chưa đăng ký kết hôn hiện tại e sinh đc bé trai. Thì giờ em muốn giành quyền nuôi bé ý a
Thì liệu có dc k ạ? (chucaon)
 
45/ Dạ xin chào Ls, tôi được e tôi giới thiệu biết LS. Tôi có 1 trường hợp muốn hỏi ý kiến LS:
Tôi muốn làm giấy tờ cho nhận con thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì ạ? Tôi là mẹ đơn thân không có quan hệ ràng buộc gì về mặt giấy tờ pháp lý với ba của đứa bé. Nay tôi đang bầu và gần sinh, muốn cho con với một người xa lạ không họ hàng với tôi.
Tôi có thể dùng Thẻ Căn Cước Công Dân của người muốn nhận con để khi vào phòng sinh làm giấy tờ tùy thân đại diện cho tôi để có được giấy chứng sinh mang tên người muốn xin con được không ạ? (vilohachitu)
 
46/ Cho em hỏi ạ: cha em làm tài xế chạy luồng xanh hôm dịch cha em có mua 1250 goi thuốc lá về bán lại và bị bat và cha khai là mua về bán lại vây cho em hỏi vụ này mức án sao ạ? (loanloco)
 
47/ Luật sư ơi cho mình hỏi mình là người Việt Nam qua Đài Loan có quốc tịch Đài Loan bây giờ mình quay trở về Việt Nam nhập quốc tịch việt nam được không luật sư nhưng mình vẫn giữ vứt dịch Đài Loan nhờ luật sư giúp đỡ! (gadaloa)
 
48/ Anh ơi em muốn ly dị và chia đôi tài sản thì có dc ko? tài sản mua sau ly hôn là căn nhà VCP chỉ có hợp đồng và chỉ mỗi chồng em đứng tên hợp đồng và mua bằng tiền của chồng em và em ko góp vốn thì có dc chia ko?, sau khi kết hôn vc e mua dc 3 căn nhà ngoài bắc và 1 căn nhà ba mẹ chồng để lại cho 2ae do người e mắc nợ và chồng e trả nợ cấn trừ vào nữa căn nhà đó, tóm lại vc e sở hữu 4 căn ngoài bắc nhưng thực tế hình như chỉ đứng 1 hay 2 căn ngoài bắc do lúc trước ông bà đứng 1 căn, còn căn thứ 2 cho ng e đứng tên hộ nhưng sau này ng e lại mang tài sản đi vay nh thế là chồng e bắt chuyển tên lại cho ba mẹ chồng và sau này vc e mua thêm căn thứ 3 thì có đứng tên 2vc còn căn t4 e ko nhớ là đứng tên chung hay chồng e kêu ủy quyền cho chồng e hết và sau này e ký bán 4 căn nhà ngoài bắc và chồng e giữ hết tiền trả nợ nh hết và còn dư đầu tư năng lượng mặt trời, chồng e đứng giấy phép kd cty với số tiền e ko nhớ rõ nhưng có dc chia ko? và lúc trc đám cưới xong chồng e chia đôi tiền e ko lấy, chồng e ngại mua cho e chiếc sh nhưng thật chất là mua chở mấy đứa con riêng chồng đi học, vậy xe đó là tài sản riêng hay chung, hiện giờ chồng e vẫn giữ xe đó, sau này e có mua căn hộ Vin Q9 nhưng e đã trả 15% còn vay 80% nhưng toàn bộ 15% là tiền của e mượn, còn vay nh 2 vc cùng vay vậy có coi là tài sản chung hay riêng và có chia và gánh chung nợ ko? (dyju)
 
49/ Chuyện là con có một người bạn hiện đã 25t rồi đã có chồng và con tuy nhiên do cuộc sống hôn nhân không hoà thuận dẫn đến việc ly hôn nhưng phía bên nhà chồng không chịu đồng ý ly hôn chỉ đồng ý ly thân và mọi giấy tờ về kết hôn và giấy khai sinh của đứa con và mọi giấy tờ có liên quan đến việc có thể ly hôn đều bị bên chồng giữ tất cả và không thể làm đơn phương ly hôn được và hiện tại phía bên bạn cháu đang muốn làm đơn gửi lên toà yêu cầu toà thu thập chứng cứ thì không biết phải làm đơn đó như nào và nộp ra làm sao các bước như thế nào ạ, mong luật sư có thể giúp đỡ con ạ! Con xin cảm ơn rất nhiều ạ! (bavy)
 
50/ Dạ e đang muốn hỏi là hôm truoc ba e ở Định Quán có nhậu xỉn roi có a bạn xin vào chơi bài nhưng do ko bít là chơi bao nhiêu người với lại quá xỉn lên cho người vào chơi mà không biết là như thế nào bị công an bắt hôm nay thì có giấy ra toà h e có thể tìm ls bào chữa dc ko ạ?! (thathadiqu)
… … …
1/2022
LUẬT SƯ XUÂN LỘC, LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI, LUẬT SƯ THỪA KẾ, LUẬT SƯ LAO ĐỘNG… TẠI XUÂN LỘC- LUẬT SƯ HUYỆN XUÂN LỘC, TỈNH ĐỒNG NAI. ĐT: 0392769009
Luật sư Xuân Lộc là Luật sư đa ngành bao gồm các lĩnh vực pháp lý hành chính, dân sự, hôn nhân gia đình, hình sự… sẽ phục vụ khách hàng tận tâm với trách nhiệm của một Luật sư chính thống, hành nghề có tư cách pháp nhân và hoạt động theo quy định của Luật Luật sư, Luật doanh nghiệp.
Mọi trường hợp nguy tạo, giả danh Luật sư Xuân Lộc chèo kéo, cung cấp thông tin pháp lý thiếu trung thực, gian dối, hoạt động ngụy tạo, trái phép làm ảnh hưởng đến uy tín tổ chức hành nghề Luật sư là vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Khách hàng hãy sáng suốt nhận diện và tố giác tới cơ quan thẩm quyền để xử lý nghiêm minh và dứt khoát tẩy chay để tránh thiệt hại vật chất và tổn thất niềm tin công lý.
_______________________________________
3- Năm 2009 em mua đất ông Cao V Đ, gồm thửa 190,182,189,188,181; Làm sổ riêng từng cuốn mình k biết hình dạng đất ć 1 sào giáp ranh với đất mình. Năm 2020 chú có tên H bán khi làm giấy tờ thì thửa đất chú là 170,181,188,189 nên không làm dc Là có thửa 188, 189,181 nằm trong sổ mình rồi. Đất mình đang sử dụng mất 1059m vuông, còn đất mua sau này trùng thửa cũng không làm sổ được luôn. Luật sư giúp em thủ tục đất đai phù hợp để rm hợp thửa hoặc ra giấy chứng nhận đứng tên minh! (havocho)
12- Chồng em làm ở Long Khánh nhưng cùng e và con nhỏ tạm trú tại ngôi nhà xây 2 năm nay tại Xuân Lộc. Hiện tại em nộp đơn ly hôn với chồng yêu cầu nuôi con và được nhận phần đất và nhà hai vợ chồng mua cách đây 3 năm. Em muốn hỏi vấn đề sau. 1) Mình có nên khai giá trị nhà đất thấp để giảm tiền đóng án phí không? nếu kê thấp thì sau này nếu chia bằng tiền thì mình sẽ nhận tài sản giá trị thấp phải không? 2) Chồng bạo hành và thường xuyên dánh vợ vậy em ly hôn do lỗi của chồng thì chồng sẽ bị chia tai sản ít hơn vợ phải không? 3) em có nên đồng thời kiện ly hôn song song tố cáo lên công án việc chồng đánh em sưng mắt liệu công an có xử không? 4) Công an xã tiếp nhận tin trình báo tội phạm của em sao không lập biên bản? Công an xã hay công an huyện thì công an nào có thẩm quyền triệu tâp, xử phạt hoặc khiến chồng em phải chấm dứt vi phạm pháp luật? (dianlado)
39- E bị người ta đánh tại Xuân Tâm, Xuân Lộc, mà bây giờ e vẫn đang nằm BV Chợ Rẫy. E muốn kiện người hành hung e mà bây giờ vẫn nằm viện. Quê e ở ngoài Hải Phòng ko ở Đồng Nai, em lên đây phải thuê nhà. Thương tích em có thể hơn 31 phần trăm; Nếu họ bồi thường cho em thì họ có phải đi tù không? (vuxuta)
337) Nhà em ở Xuân Lộc, Đồng Nai; ba em mua 3 miếng đất đồng thời làm thủ tục hợp thửa của một anh đại diện cổ phần cho hai người khác bán. Đất này hiện là đất nông nghiệp được quy hoạch lên đất ở. Ban đầu khi mua, bên bán chỉ bên mua xem vị trí đất có con mương nhỏ trong đó và nhận cọc 500 triệu, sau khi hợp đồng công chứng, phòng tài nguyên huyện xuống đo đạc và khai thông một con mương lớn hơn trong khu đất ngay vị trí mặt tiền. Việc này phát sinh không mong muốn. Gia đình em định trả lại tiền cọc không mua nữa. Hiện thông tin sắp ra sổ đất đứng tên ba em. Xin luật sư tư vấn các phương án đối phó trường hợp mình lấy lại cọc hoặc mua với giá rẻ hơn chỉ 1/2 so với thoả thuận ban đầu hơn 3 tỷ. Dù rằng trong giấy công chứng chuyển nhượng chỉ vài chục triệu! (khadioto)
339) Đất ở nông thôn khu vực dân cư, chắc chắn phải có quy hoạch vậy mà một nhà xây ở đó (Xuân Lộc, Đồng Nai) không xin cấp phép xây dựng, lên trình bày với phòng Kinh tế hạ tầng huyện, họ nói đất đó được xây dựng không cần cấp phép vì chưa có quy hoạch đô thị hoặc quy hoạch 1/500. Xin hỏi họ trả lời vậy có đúng không? nếu đúng thì mọi gia đình ở xã trong khu dân cư được pháp xây dựng thoải mái vô tội vạ sao? (vuonduso)
394) Tôi nhờ luật sư bảo vệ pháp luật trước cơ quan công an của 1 xã ở huyện Xuân Lộc, Đồng Nai về việc tôi bị xâm hại tài sản và con gái 3 tuổi bị đem bắt đến một nơi không an toàn nhiều ngày nay. Phó công an xã và một số đàn ông mặc quần đùi trong kíp trực đã dùng lời lẽ mạt sát xúc phạm và cản trở việc hành nghề của luật sư. Luật sư vì kìm chế và vì bị nhóm người trong đồn công an trấn áp xô đẩy nên đã không thể bảo vệ cho quyền lợi của tôi. Xin hỏi trường hợp này tôi và Luật sư nên tố cáo đến cấp thẩm quyền nào? (vuongnho)
396) Cho em hỏi trước đây em có quan hệ không trong sáng vơi một anh trong công ty và bị chồng phát hiệu, sau đó ly thân và không cho em thăm con một cách thuận lợi nữa. Giờ em muốn ly hôn đơn phương liệu toà có giải quyết không? Em đang ở Lâm Đồng nhưng hộ khẩu ở cùng chồng và con tại Xuân Lộc Đồng Nai. Có cách nào em được ly hôn tại Lâm Đồng không? (coganguho)
424) Đất tôi nằm trong giải toả đền bù dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết tại Xuân Tâm Xuân Lộc, thế nhưng nhà nước đo đạc kiểm đếm mất đi của tôi đến hai ba trăm mét vuông thiệt hại lên đến trên dưới 1 tỷ đồng. Tôi biết họ đo thiếu đất của tôi là vì họ đưa phần đất của tôi vào thửa đất trên Giấy chứng nhận của một ông mà trước đây tôi từng bán từng cho ổng một phần thửa đất nhà tôi. Ông này thân thế với chính quyền nên cứ thoái thoát việc giải quyết tranh chấp với tôi. Xin nhờ Luật sư Nguyễn Văn Trọng trợ giúp pháp lý cho tôi. (vuhaxuta)
431) Một Văn phòng công chứng tại Xuân Lộc, Đồng Nai công chứng hợp đồng tách thửa quyền sử dụng đất trong khi diện tích không đủ điều kiện khiến cho người nhận chuyển nhượng (được tách thửa) không thể đứng tên. như vậy người mua bị thiệt hại thì nên kiện VPCC, kiện người bán đất hay kiện cả hai? (kiêtbaha)
456) Tại sao em ký và nộp đơn ly hôn cùng chồng lên toà án Xuân Lộc, Đồng Nai nhưng toà lại trả đơn vì cho rằng em nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Chuyện vợ chồng em rất căng thẳng và mẹ con em luôn bị bảo hành, em rất muốn thoát khỏi người chồng này, sao pháp luật không bảo vệ kịp thời cho em? (xubaxulo)
463) Tôi là người Hoa đang ở một xã tại huyện Xuân Lộc, mẹ tôi đang tai biến phải đi xe lăn, sợ có mệnh hệ gì thì tài sản sẽ có tranh chấp, giờ mẹ muốn lập di chúc cho tôi căn nhà mẹ đang ở. Tôi muốn có di chúc đó để có thể chuyển nhượng, cầm cố giấy chứng nhận căn nhà đó ngay sau mẹ lập di chúc được không? (bahototi)

__________________

Luật sư Long Khánh – Luật sư Đồng Nai, Luật sư thành phố Hồ Chí Minh, Luật sư Nguyễn Văn Trọng PHỤC VỤ XUYÊN TẾT tại các huyện thuộc tỉnh Đồng Nai: Luật sư Xuân Lộc, Luật sư Trảng Bom, Luật sư Thống Nhất, Luật sư Định Quán, Luật sư Tân Phú, Luật sư Vĩnh Cửu, Luật sư Long Thành, Luật sư Cẩm Mỹ…)

22/ Chào anh Trọng, hiện tại e có một phát sinh một khoản nợ cá nhân. Cho doanh nghiệp vay khác vay, giấy tờ pháp lý đầy đủ. Bên anh nhận hỗ trợ pháp lý trọn gói và thu hồi khoản nợ về không? (lihoma)

21/ Cháu 23 tuổi tìm giúp mẹ thôi, nhà mẹ cháu đang ở là đất được tách ra từ sổ chính của ông. Hồi đó làm giấy tờ thì không có sổ hồng nay ông mất nên mẹ cháu định làm lại. Nhưng có vẻ phức tạp nên định là tìm 1 ng tư vấn. Nếu ok có thể hổ trợ ủy quyền làm giúp cũng được ak. (khanucatho)

20/ Em muốn Ly hôn đơn phương mà e ko có giấy tờ gì hết
Chỉ có CMND dk ko a, Bên a có hỗ trợ làm ko ạ? (gango)

19/ Luật sư có thể chỉ con 1 số vấn đề dc không ạ. Con tên Khánh sinh năm 2001. Cuối năm 2019 con được bà ngoại cho 100tr vào sổ tiết kiệm, nhưng dì 5 của con nói con chưa đủ tuổi đứng tên sổ tiết kiệm, nên dì 5 đã đứng tên dùm con. Sao thời gian 2 năm nhập ngũ con về và con lấy lại 100tr, nhưng dì 5 không chịu trả lại cho con. Bây giờ con phải làm sao đây ạ? (dukha)

18/ Luật sư có thể tư vấn cho tôi dc ko ạ? Hiện tại tôi đang gặp trường hợp họ lừa đảo cướp đoạt tài sản với giá trị là 50tr ạ mà giờ họ đã tắt máy khoá liên hệ. Vậy tôi cần ls giải đáp cho tôi với ạ! (ngugi)

17/ Luật sư cho mình hỏi là khác tinh có đăng ký khai sinh cho con đc ko ạ? Giờ Em tam trú ở đồng nai và quê em thì ở thanh hóa. Dịch mjh ko về đc nên mjh muốn dkks cho con ở ĐN có đc ko ạ? (mero)

16/ Ls cho e hoi jo mih li hon xog roi ma mih mun chia tai san thi mih pai lam thu tục như the nao day ls? E mun nhờ luật sư tư vấn va lam hs lun đo ls! (biholyho)

15/ Dạ. Như hiên tại e muốn ly hôn nhưng do ck đang chấp hành án tại trại giam, Thì có thể ly hôn đc k ạ? (chodanthuan)

14/ Chào anh luật sư ạ, Em muốn nhận một bé không họ hàng huyết thống làm con nuôi, Muốn nhờ anh hỗ trợ thủ tục pháp lý! (sonungo)

13/ E bị nói đớt và ngọng rứa có phải đi nghĩa vụ quan sự ko ạ? Nếu e khám trúng nhưng e lại có lịch bay trước ngày xuất ngũ thì sao thưa Luật sư? (cotunha)

12/ Em cần tư vấn về vấn đề làm giấy xin tạm hoãn hoặc miễn nghĩa vụ quân sụ do Mắt bị cận thị và loạn thị ạ. Dạ em bị gọi khám nvqs em sợ bên phường thiếu ng lúc khám kq sẽ bị sai lệch. Em có thể khám ở bệnh viện xong làm đơn xin tạm hoãn được không ạ? (phabatu)

11/ anh cho em hỏi một tí ạ: người nhà em đi trại vừa về dc bốn tháng. đi chơi tài Xiu bị bắt bị phạt hành chánh hai triệu. Lần này bị bắt cũng chơi tài Xiu nhưng ko danh lớn sao bên tòa án phạt đến 4 năm mấy ạ. Xử cũng ko báo người nhà biết luôn ạ em cảm ơn ạ. (laqutaca)

10/ Em hỏi chuyện HNGĐ: Khi ly hôn e ko đòi hỏi cấp dưỡng
E tự nuôi con, Cháu trai hiện 9 tuổi và bé mong muốn ở cùng e với nhà ngoại. Bé ko muốn về sống với ba. Ba bé hiện đang làm ngoài và ở trọ ko xa chỗ e ở. Truoc đây ko dành quyền nuôi con. Từ khi ly dị vợ anh ta bắt đầu đòi nuôi con thưa lsu. Bé hiện ở với ngoại tại dĩ an bình duong. Môi trường trên đó rất tốt cho bé phat trien. Bgio đổi lại bé ở với ba sẽ làm thay doi môi truong sống, hoc tap, vui chơi của con sẽ ảnh hưởng tới bé. Lsu cũng biết khi mà con chuyển chỗ ở và truong học nhiều khiến bé khó thích nghi với môi truong mới. Ba bé tu truoc nay ít sống với bé nên tcam ba con hay hiểu con ko đc nhiều… Luật sư tư vấn em phải làm sao? (khanubacho)

09/ Dạ e chào a ạ, a cho e hỏi là e lấy chồng được 8 nhưng chồng e có 2 đứa con gái lấy chồng hết rồi nhưng chồng e mất sắp dược một năm giờ e muốn hỏi là e làm cái số đỏ đứng tiên của e có được không ạ? (khacaba)

08/ Con cần được tư vấn về đất đai ạ. Mong được luật sư giúp đỡ. Ba con lúc trước có cho người em của ba là chú sáu cho mượn 1 khoảng đất để cất nhà nhưng lúc cho mượn không hề có giấy tờ gì về việc cho mượn, nay đã được 22 năm rồi. Chú sáu đã mất được 3 năm và người con của chú vẫn tiếp tục sống ở căn nhà đó cho đến hiện tại và ba con bây giờ muốn lấy lại đất. Ba con có giấy tờ về quyền sử dụng đất. Cho coi hỏi là ba con có khả năng để lấy lại đất không ạ, mong được luật sư tư vấn. Con cảm ơn ạ. (huda)

07/ Có thể cho tôi tư vấn về vấn đề nếu bán pod có nghĩa là thuốc lá điện tử công khai cho trẻ dưới vị thành niên thì có phạm pháp không? Tôi có đứa con dưới 13 tuổi bị mấy thanh niên xấu xúi giục hút thuốc, xăm mình và dụ dỗ trộm cắp tài sản tiền bạc của gia đình, như vậy phải tố cáo lên cơ quan nào? có trường họpc hay tổ chức nào nhận nuôi dạy nội trú để cháu được quản lý giáo dục trở thành người tốt được không? (traphu)

06/  Em cần ly hôn gấp ở tòa án Định Quán, Đồng Nai, Cho em hỏi e nhờ bên mình viết đơn ly hôn thì giá bao nhiêu ạ? (trungutha)

05/ Cho em hỏi Luật sư tư vấn có tính phí tư vấn không ạ
phí Luật sư dựa vào đâu? (minhu)

04/ Em muốn xin hỏi về việc bảo lưu hồ sơ kí tại văn phòng công chứng, họ lưu trữ hồ sơ thế nào? mình có thể xin cấp bản sao trích lục không? lệ phí thế nào…? (mipitrasu)

03/ E ở Phong Điền – Cần Thơ. Tháng 07 Năm 2020 e và bạn TT ở Mỹ Khánh có trao đổi việc mua bán qua trang mạng facebook. Tổng số tiền hàng hoá là 200.000.000đ. Đến bây giờ 2022. Hàng hoá của bạn ấy đã bán hết từ lâu. Nhưng số tiền bạn ấy còn nợ em đến bây giờ là 32.000.000đ. Qua nhiều lần trao đổi về việc tiền nợ. Bạn cố ý k trả và thách thức em kiện tụng. Luật sư cho e hỏi. Làm giấy tờ thủ tục như thế nào và nộp đi đâu để được giải quyết vấn đề này ạ? (hongo)

02/ Luật sư có giải quyết “ tội xúc phạm nghiêm trọng danh dự, gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế gia đình” không ạ? Gia đình em ở Gia Kiệm, cần được Luật sư trợ giúp pháp lý. (trangole)

01/ Cho em hỏi VPLS có nhận ghi di chúc và thực hiện lập di chúc có hiệu lực pháp luật không vậy? (ngutra)