NHẬT KÝ TƯ VẤN PHÁP LUẬT NĂM 2022

> Để được hỗ trợ ngay, quý vị có thể điện thoại: 0918 607 153 hoặc add Zalo 039 2769 009. Luật sư sẽ tư vấn tận tình.

NGÀY THÁNG

NỘI DUNG

12/2022 Luật sư Nguyễn Văn Trọng
11/2022 Luật sư
10/2022 Luật sư
9/2022 Luật sư
8/2022 Luật sư
7/2022 Luật sư
6/2022 Luật sư
5/2022 Luật sư
4/2022 Luật sư
3/2022 Luật sư
2/2022
NHỮNG TRANH CHẤP VỀ DÂN SỰ
Luật sư Dân sự sẵn sàng phục vụ quý khách hàng Đồng Nai – Thành phố Hồ Chí Minh – Long An – Bình Dương – Bà Rịa Vũng Tàu…
 
1. TRANH CHẤP VỀ QUỐC TỊCH – CƯ TRÚ, XUẤT NHẬP CẢNH;
2. TRANH CHẤP VỀ QUYỀN SỞ HỮU VÀ CÁC QUYỀN KHÁC ĐỐI VỚI TÀI SẢN.
3. TRANH CHẤP VỀ GIAO DỊCH DÂN SỰ, HỢP ĐỒNG chuyển nhượng nhà đất, bất động sản.
4. TRANH CHẤP VỀ QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ, CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ.
5. TRANH CHẤP VỀ THỪA KẾ TÀI SẢN. Chia di sản theo di chúc, theo pháp luật.
6. TRANH CHẤP VỀ BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI NGOÀI HỢP ĐỒNG.
7. TRANH CHẤP VỀ BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI DO ÁP DỤNG BIỆN PHÁP NGĂN CHẶN HÀNH CHÍNH KHÔNG ĐÚNG THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ CẠNH TRANH.
8. TRANH CHẤP VỀ KHAI THÁC, SỬ DỤNG TÀI NGUYÊN NƯỚC, XẢ THẢI VÀO NGUỒN NƯỚC.
9. TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ ĐẤT ĐAI; TRANH CHẤP VỀ QUYỀN SỞ HỮU, QUYỀN SỬ DỤNG RỪNG.
10. TRANH CHẤP LIÊN QUAN ĐẾN HOẠT ĐỘNG NGHIỆP VỤ BÁO CHÍ THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ BÁO CHÍ.
11. TRANH CHẤP LIÊN QUAN ĐẾN YÊU CẦU TUYÊN BỐ VĂN BẢN CÔNG CHỨNG VÔ HIỆU.
12. TRANH CHẤP LIÊN QUAN ĐẾN TÀI SẢN BỊ CƯỠNG CHẾ ĐỂ THI HÀNH ÁN THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ THI HÀNH ÁN DÂN SỰ.
13. TRANH CHẤP VỀ KẾT QUẢ BÁN ĐẤU GIÁ TÀI SẢN, THANH TOÁN PHÍ TỔN ĐĂNG KÝ MUA TÀI SẢN BÁN ĐẤU GIÁ THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ THI HÀNH ÁN DÂN SỰ.
14. CÁC TRANH CHẤP KHÁC VỀ DÂN SỰ mà pháp luật chưa điều chỉnh.
_____________________________
 
41/ Chào luật sư ạ, con có chuyện muốn tư vấn về pháp luật đặt biệt đến đất đai ạ ko biết luật sư có thời gian con muốn đến trực tiếp văn phòng cần nghe hướng dẫn ạ. Vì giờ con ko biết tin ai và có nên làm ko, con giờ roi rối lắm ạ. (hodada)
 
42/ Luật sư cho em hỏi có nên ký hợp đồng này để thu hồi vốn kéo dài trong 2 năm hay giải thể công ty?
Đụng việc không biết hỏi ai mong luật sư cho lời khuyên về trường hợp này.
Vụ thứ hai: Người đang đã nghỉ việc công ty cũ là ông CHMT. Thấy tình trạng cty hoạt vậy nên muốn ko làm nữa nhưng lỡ góp vốn rồi. Gỡ rối thế nào thưa Luật sư? (cogaqu)
 
43/ Con chào chú. Con ở CM Đồng Nai. Đang muôn tư vấn về đất đai ạh.
Chồng con có cầm 1 sổ đỏ. Cha ủy quyền cho con 3 năm với số tiền 3 tỷ. Lãi suất 2%. Hiện nay là đc 4 tháng. ko đóng lãi trốn đi khỏi nơi cư trú. Và ko trả tiền. Thì con có thể kiện đc hay ko.và nếu kiện thi bên đó phải đi tù ko ah. Nếu hết hạn 3 năm ng cha vẫn có quyền làm lại sổ mới phải không chú. Nếu đang trong thời gian con kiện tụng hết thời hạn 3 năm mà chưa giải quyết tiền cho con, thì bên đó có làm lại sổ được ko ạh. Con cảm ơn chú. (cammytuva)
 
44/ Dạ vâng chào Luật sư. Em và chồng e chưa đăng ký kết hôn hiện tại e sinh đc bé trai. Thì giờ em muốn giành quyền nuôi bé ý a
Thì liệu có dc k ạ? (chucaon)
 
45/ Dạ xin chào Ls, tôi được e tôi giới thiệu biết LS. Tôi có 1 trường hợp muốn hỏi ý kiến LS:
Tôi muốn làm giấy tờ cho nhận con thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì ạ? Tôi là mẹ đơn thân không có quan hệ ràng buộc gì về mặt giấy tờ pháp lý với ba của đứa bé. Nay tôi đang bầu và gần sinh, muốn cho con với một người xa lạ không họ hàng với tôi.
Tôi có thể dùng Thẻ Căn Cước Công Dân của người muốn nhận con để khi vào phòng sinh làm giấy tờ tùy thân đại diện cho tôi để có được giấy chứng sinh mang tên người muốn xin con được không ạ? (vilohachitu)
 
46/ Cho em hỏi ạ: cha em làm tài xế chạy luồng xanh hôm dịch cha em có mua 1250 goi thuốc lá về bán lại và bị bat và cha khai là mua về bán lại vây cho em hỏi vụ này mức án sao ạ? (loanloco)
 
47/ Luật sư ơi cho mình hỏi mình là người Việt Nam qua Đài Loan có quốc tịch Đài Loan bây giờ mình quay trở về Việt Nam nhập quốc tịch việt nam được không luật sư nhưng mình vẫn giữ vứt dịch Đài Loan nhờ luật sư giúp đỡ! (gadaloa)
 
48/ Anh ơi em muốn ly dị và chia đôi tài sản thì có dc ko? tài sản mua sau ly hôn là căn nhà VCP chỉ có hợp đồng và chỉ mỗi chồng em đứng tên hợp đồng và mua bằng tiền của chồng em và em ko góp vốn thì có dc chia ko?, sau khi kết hôn vc e mua dc 3 căn nhà ngoài bắc và 1 căn nhà ba mẹ chồng để lại cho 2ae do người e mắc nợ và chồng e trả nợ cấn trừ vào nữa căn nhà đó, tóm lại vc e sở hữu 4 căn ngoài bắc nhưng thực tế hình như chỉ đứng 1 hay 2 căn ngoài bắc do lúc trước ông bà đứng 1 căn, còn căn thứ 2 cho ng e đứng tên hộ nhưng sau này ng e lại mang tài sản đi vay nh thế là chồng e bắt chuyển tên lại cho ba mẹ chồng và sau này vc e mua thêm căn thứ 3 thì có đứng tên 2vc còn căn t4 e ko nhớ là đứng tên chung hay chồng e kêu ủy quyền cho chồng e hết và sau này e ký bán 4 căn nhà ngoài bắc và chồng e giữ hết tiền trả nợ nh hết và còn dư đầu tư năng lượng mặt trời, chồng e đứng giấy phép kd cty với số tiền e ko nhớ rõ nhưng có dc chia ko? và lúc trc đám cưới xong chồng e chia đôi tiền e ko lấy, chồng e ngại mua cho e chiếc sh nhưng thật chất là mua chở mấy đứa con riêng chồng đi học, vậy xe đó là tài sản riêng hay chung, hiện giờ chồng e vẫn giữ xe đó, sau này e có mua căn hộ Vin Q9 nhưng e đã trả 15% còn vay 80% nhưng toàn bộ 15% là tiền của e mượn, còn vay nh 2 vc cùng vay vậy có coi là tài sản chung hay riêng và có chia và gánh chung nợ ko? (dyju)
 
49/ Chuyện là con có một người bạn hiện đã 25t rồi đã có chồng và con tuy nhiên do cuộc sống hôn nhân không hoà thuận dẫn đến việc ly hôn nhưng phía bên nhà chồng không chịu đồng ý ly hôn chỉ đồng ý ly thân và mọi giấy tờ về kết hôn và giấy khai sinh của đứa con và mọi giấy tờ có liên quan đến việc có thể ly hôn đều bị bên chồng giữ tất cả và không thể làm đơn phương ly hôn được và hiện tại phía bên bạn cháu đang muốn làm đơn gửi lên toà yêu cầu toà thu thập chứng cứ thì không biết phải làm đơn đó như nào và nộp ra làm sao các bước như thế nào ạ, mong luật sư có thể giúp đỡ con ạ! Con xin cảm ơn rất nhiều ạ! (bavy)
 
50/ Dạ e đang muốn hỏi là hôm truoc ba e ở Định Quán có nhậu xỉn roi có a bạn xin vào chơi bài nhưng do ko bít là chơi bao nhiêu người với lại quá xỉn lên cho người vào chơi mà không biết là như thế nào bị công an bắt hôm nay thì có giấy ra toà h e có thể tìm ls bào chữa dc ko ạ?! (thathadiqu)
… … …
1/2022
LUẬT SƯ XUÂN LỘC, LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI, LUẬT SƯ THỪA KẾ, LUẬT SƯ LAO ĐỘNG… TẠI XUÂN LỘC- LUẬT SƯ HUYỆN XUÂN LỘC, TỈNH ĐỒNG NAI. ĐT: 0392769009
Luật sư Xuân Lộc là Luật sư đa ngành bao gồm các lĩnh vực pháp lý hành chính, dân sự, hôn nhân gia đình, hình sự… sẽ phục vụ khách hàng tận tâm với trách nhiệm của một Luật sư chính thống, hành nghề có tư cách pháp nhân và hoạt động theo quy định của Luật Luật sư, Luật doanh nghiệp.
Mọi trường hợp nguy tạo, giả danh Luật sư Xuân Lộc chèo kéo, cung cấp thông tin pháp lý thiếu trung thực, gian dối, hoạt động ngụy tạo, trái phép làm ảnh hưởng đến uy tín tổ chức hành nghề Luật sư là vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Khách hàng hãy sáng suốt nhận diện và tố giác tới cơ quan thẩm quyền để xử lý nghiêm minh và dứt khoát tẩy chay để tránh thiệt hại vật chất và tổn thất niềm tin công lý.
_______________________________________
3- Năm 2009 em mua đất ông Cao V Đ, gồm thửa 190,182,189,188,181; Làm sổ riêng từng cuốn mình k biết hình dạng đất ć 1 sào giáp ranh với đất mình. Năm 2020 chú có tên H bán khi làm giấy tờ thì thửa đất chú là 170,181,188,189 nên không làm dc Là có thửa 188, 189,181 nằm trong sổ mình rồi. Đất mình đang sử dụng mất 1059m vuông, còn đất mua sau này trùng thửa cũng không làm sổ được luôn. Luật sư giúp em thủ tục đất đai phù hợp để rm hợp thửa hoặc ra giấy chứng nhận đứng tên minh! (havocho)
12- Chồng em làm ở Long Khánh nhưng cùng e và con nhỏ tạm trú tại ngôi nhà xây 2 năm nay tại Xuân Lộc. Hiện tại em nộp đơn ly hôn với chồng yêu cầu nuôi con và được nhận phần đất và nhà hai vợ chồng mua cách đây 3 năm. Em muốn hỏi vấn đề sau. 1) Mình có nên khai giá trị nhà đất thấp để giảm tiền đóng án phí không? nếu kê thấp thì sau này nếu chia bằng tiền thì mình sẽ nhận tài sản giá trị thấp phải không? 2) Chồng bạo hành và thường xuyên dánh vợ vậy em ly hôn do lỗi của chồng thì chồng sẽ bị chia tai sản ít hơn vợ phải không? 3) em có nên đồng thời kiện ly hôn song song tố cáo lên công án việc chồng đánh em sưng mắt liệu công an có xử không? 4) Công an xã tiếp nhận tin trình báo tội phạm của em sao không lập biên bản? Công an xã hay công an huyện thì công an nào có thẩm quyền triệu tâp, xử phạt hoặc khiến chồng em phải chấm dứt vi phạm pháp luật? (dianlado)
39- E bị người ta đánh tại Xuân Tâm, Xuân Lộc, mà bây giờ e vẫn đang nằm BV Chợ Rẫy. E muốn kiện người hành hung e mà bây giờ vẫn nằm viện. Quê e ở ngoài Hải Phòng ko ở Đồng Nai, em lên đây phải thuê nhà. Thương tích em có thể hơn 31 phần trăm; Nếu họ bồi thường cho em thì họ có phải đi tù không? (vuxuta)
337) Nhà em ở Xuân Lộc, Đồng Nai; ba em mua 3 miếng đất đồng thời làm thủ tục hợp thửa của một anh đại diện cổ phần cho hai người khác bán. Đất này hiện là đất nông nghiệp được quy hoạch lên đất ở. Ban đầu khi mua, bên bán chỉ bên mua xem vị trí đất có con mương nhỏ trong đó và nhận cọc 500 triệu, sau khi hợp đồng công chứng, phòng tài nguyên huyện xuống đo đạc và khai thông một con mương lớn hơn trong khu đất ngay vị trí mặt tiền. Việc này phát sinh không mong muốn. Gia đình em định trả lại tiền cọc không mua nữa. Hiện thông tin sắp ra sổ đất đứng tên ba em. Xin luật sư tư vấn các phương án đối phó trường hợp mình lấy lại cọc hoặc mua với giá rẻ hơn chỉ 1/2 so với thoả thuận ban đầu hơn 3 tỷ. Dù rằng trong giấy công chứng chuyển nhượng chỉ vài chục triệu! (khadioto)
339) Đất ở nông thôn khu vực dân cư, chắc chắn phải có quy hoạch vậy mà một nhà xây ở đó (Xuân Lộc, Đồng Nai) không xin cấp phép xây dựng, lên trình bày với phòng Kinh tế hạ tầng huyện, họ nói đất đó được xây dựng không cần cấp phép vì chưa có quy hoạch đô thị hoặc quy hoạch 1/500. Xin hỏi họ trả lời vậy có đúng không? nếu đúng thì mọi gia đình ở xã trong khu dân cư được pháp xây dựng thoải mái vô tội vạ sao? (vuonduso)
394) Tôi nhờ luật sư bảo vệ pháp luật trước cơ quan công an của 1 xã ở huyện Xuân Lộc, Đồng Nai về việc tôi bị xâm hại tài sản và con gái 3 tuổi bị đem bắt đến một nơi không an toàn nhiều ngày nay. Phó công an xã và một số đàn ông mặc quần đùi trong kíp trực đã dùng lời lẽ mạt sát xúc phạm và cản trở việc hành nghề của luật sư. Luật sư vì kìm chế và vì bị nhóm người trong đồn công an trấn áp xô đẩy nên đã không thể bảo vệ cho quyền lợi của tôi. Xin hỏi trường hợp này tôi và Luật sư nên tố cáo đến cấp thẩm quyền nào? (vuongnho)
396) Cho em hỏi trước đây em có quan hệ không trong sáng vơi một anh trong công ty và bị chồng phát hiệu, sau đó ly thân và không cho em thăm con một cách thuận lợi nữa. Giờ em muốn ly hôn đơn phương liệu toà có giải quyết không? Em đang ở Lâm Đồng nhưng hộ khẩu ở cùng chồng và con tại Xuân Lộc Đồng Nai. Có cách nào em được ly hôn tại Lâm Đồng không? (coganguho)
424) Đất tôi nằm trong giải toả đền bù dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết tại Xuân Tâm Xuân Lộc, thế nhưng nhà nước đo đạc kiểm đếm mất đi của tôi đến hai ba trăm mét vuông thiệt hại lên đến trên dưới 1 tỷ đồng. Tôi biết họ đo thiếu đất của tôi là vì họ đưa phần đất của tôi vào thửa đất trên Giấy chứng nhận của một ông mà trước đây tôi từng bán từng cho ổng một phần thửa đất nhà tôi. Ông này thân thế với chính quyền nên cứ thoái thoát việc giải quyết tranh chấp với tôi. Xin nhờ Luật sư Nguyễn Văn Trọng trợ giúp pháp lý cho tôi. (vuhaxuta)
431) Một Văn phòng công chứng tại Xuân Lộc, Đồng Nai công chứng hợp đồng tách thửa quyền sử dụng đất trong khi diện tích không đủ điều kiện khiến cho người nhận chuyển nhượng (được tách thửa) không thể đứng tên. như vậy người mua bị thiệt hại thì nên kiện VPCC, kiện người bán đất hay kiện cả hai? (kiêtbaha)
456) Tại sao em ký và nộp đơn ly hôn cùng chồng lên toà án Xuân Lộc, Đồng Nai nhưng toà lại trả đơn vì cho rằng em nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Chuyện vợ chồng em rất căng thẳng và mẹ con em luôn bị bảo hành, em rất muốn thoát khỏi người chồng này, sao pháp luật không bảo vệ kịp thời cho em? (xubaxulo)
463) Tôi là người Hoa đang ở một xã tại huyện Xuân Lộc, mẹ tôi đang tai biến phải đi xe lăn, sợ có mệnh hệ gì thì tài sản sẽ có tranh chấp, giờ mẹ muốn lập di chúc cho tôi căn nhà mẹ đang ở. Tôi muốn có di chúc đó để có thể chuyển nhượng, cầm cố giấy chứng nhận căn nhà đó ngay sau mẹ lập di chúc được không? (bahototi)

__________________

Luật sư Long Khánh – Luật sư Đồng Nai, Luật sư thành phố Hồ Chí Minh, Luật sư Nguyễn Văn Trọng PHỤC VỤ XUYÊN TẾT tại các huyện thuộc tỉnh Đồng Nai: Luật sư Xuân Lộc, Luật sư Trảng Bom, Luật sư Thống Nhất, Luật sư Định Quán, Luật sư Tân Phú, Luật sư Vĩnh Cửu, Luật sư Long Thành, Luật sư Cẩm Mỹ…)

22/ Chào anh Trọng, hiện tại e có một phát sinh một khoản nợ cá nhân. Cho doanh nghiệp vay khác vay, giấy tờ pháp lý đầy đủ. Bên anh nhận hỗ trợ pháp lý trọn gói và thu hồi khoản nợ về không? (lihoma)

21/ Cháu 23 tuổi tìm giúp mẹ thôi, nhà mẹ cháu đang ở là đất được tách ra từ sổ chính của ông. Hồi đó làm giấy tờ thì không có sổ hồng nay ông mất nên mẹ cháu định làm lại. Nhưng có vẻ phức tạp nên định là tìm 1 ng tư vấn. Nếu ok có thể hổ trợ ủy quyền làm giúp cũng được ak. (khanucatho)

20/ Em muốn Ly hôn đơn phương mà e ko có giấy tờ gì hết
Chỉ có CMND dk ko a, Bên a có hỗ trợ làm ko ạ? (gango)

19/ Luật sư có thể chỉ con 1 số vấn đề dc không ạ. Con tên Khánh sinh năm 2001. Cuối năm 2019 con được bà ngoại cho 100tr vào sổ tiết kiệm, nhưng dì 5 của con nói con chưa đủ tuổi đứng tên sổ tiết kiệm, nên dì 5 đã đứng tên dùm con. Sao thời gian 2 năm nhập ngũ con về và con lấy lại 100tr, nhưng dì 5 không chịu trả lại cho con. Bây giờ con phải làm sao đây ạ? (dukha)

18/ Luật sư có thể tư vấn cho tôi dc ko ạ? Hiện tại tôi đang gặp trường hợp họ lừa đảo cướp đoạt tài sản với giá trị là 50tr ạ mà giờ họ đã tắt máy khoá liên hệ. Vậy tôi cần ls giải đáp cho tôi với ạ! (ngugi)

17/ Luật sư cho mình hỏi là khác tinh có đăng ký khai sinh cho con đc ko ạ? Giờ Em tam trú ở đồng nai và quê em thì ở thanh hóa. Dịch mjh ko về đc nên mjh muốn dkks cho con ở ĐN có đc ko ạ? (mero)

16/ Ls cho e hoi jo mih li hon xog roi ma mih mun chia tai san thi mih pai lam thu tục như the nao day ls? E mun nhờ luật sư tư vấn va lam hs lun đo ls! (biholyho)

15/ Dạ. Như hiên tại e muốn ly hôn nhưng do ck đang chấp hành án tại trại giam, Thì có thể ly hôn đc k ạ? (chodanthuan)

14/ Chào anh luật sư ạ, Em muốn nhận một bé không họ hàng huyết thống làm con nuôi, Muốn nhờ anh hỗ trợ thủ tục pháp lý! (sonungo)

13/ E bị nói đớt và ngọng rứa có phải đi nghĩa vụ quan sự ko ạ? Nếu e khám trúng nhưng e lại có lịch bay trước ngày xuất ngũ thì sao thưa Luật sư? (cotunha)

12/ Em cần tư vấn về vấn đề làm giấy xin tạm hoãn hoặc miễn nghĩa vụ quân sụ do Mắt bị cận thị và loạn thị ạ. Dạ em bị gọi khám nvqs em sợ bên phường thiếu ng lúc khám kq sẽ bị sai lệch. Em có thể khám ở bệnh viện xong làm đơn xin tạm hoãn được không ạ? (phabatu)

11/ anh cho em hỏi một tí ạ: người nhà em đi trại vừa về dc bốn tháng. đi chơi tài Xiu bị bắt bị phạt hành chánh hai triệu. Lần này bị bắt cũng chơi tài Xiu nhưng ko danh lớn sao bên tòa án phạt đến 4 năm mấy ạ. Xử cũng ko báo người nhà biết luôn ạ em cảm ơn ạ. (laqutaca)

10/ Em hỏi chuyện HNGĐ: Khi ly hôn e ko đòi hỏi cấp dưỡng
E tự nuôi con, Cháu trai hiện 9 tuổi và bé mong muốn ở cùng e với nhà ngoại. Bé ko muốn về sống với ba. Ba bé hiện đang làm ngoài và ở trọ ko xa chỗ e ở. Truoc đây ko dành quyền nuôi con. Từ khi ly dị vợ anh ta bắt đầu đòi nuôi con thưa lsu. Bé hiện ở với ngoại tại dĩ an bình duong. Môi trường trên đó rất tốt cho bé phat trien. Bgio đổi lại bé ở với ba sẽ làm thay doi môi truong sống, hoc tap, vui chơi của con sẽ ảnh hưởng tới bé. Lsu cũng biết khi mà con chuyển chỗ ở và truong học nhiều khiến bé khó thích nghi với môi truong mới. Ba bé tu truoc nay ít sống với bé nên tcam ba con hay hiểu con ko đc nhiều… Luật sư tư vấn em phải làm sao? (khanubacho)

09/ Dạ e chào a ạ, a cho e hỏi là e lấy chồng được 8 nhưng chồng e có 2 đứa con gái lấy chồng hết rồi nhưng chồng e mất sắp dược một năm giờ e muốn hỏi là e làm cái số đỏ đứng tiên của e có được không ạ? (khacaba)

08/ Con cần được tư vấn về đất đai ạ. Mong được luật sư giúp đỡ. Ba con lúc trước có cho người em của ba là chú sáu cho mượn 1 khoảng đất để cất nhà nhưng lúc cho mượn không hề có giấy tờ gì về việc cho mượn, nay đã được 22 năm rồi. Chú sáu đã mất được 3 năm và người con của chú vẫn tiếp tục sống ở căn nhà đó cho đến hiện tại và ba con bây giờ muốn lấy lại đất. Ba con có giấy tờ về quyền sử dụng đất. Cho coi hỏi là ba con có khả năng để lấy lại đất không ạ, mong được luật sư tư vấn. Con cảm ơn ạ. (huda)

07/ Có thể cho tôi tư vấn về vấn đề nếu bán pod có nghĩa là thuốc lá điện tử công khai cho trẻ dưới vị thành niên thì có phạm pháp không? Tôi có đứa con dưới 13 tuổi bị mấy thanh niên xấu xúi giục hút thuốc, xăm mình và dụ dỗ trộm cắp tài sản tiền bạc của gia đình, như vậy phải tố cáo lên cơ quan nào? có trường họpc hay tổ chức nào nhận nuôi dạy nội trú để cháu được quản lý giáo dục trở thành người tốt được không? (traphu)

06/  Em cần ly hôn gấp ở tòa án Định Quán, Đồng Nai, Cho em hỏi e nhờ bên mình viết đơn ly hôn thì giá bao nhiêu ạ? (trungutha)

05/ Cho em hỏi Luật sư tư vấn có tính phí tư vấn không ạ
phí Luật sư dựa vào đâu? (minhu)

04/ Em muốn xin hỏi về việc bảo lưu hồ sơ kí tại văn phòng công chứng, họ lưu trữ hồ sơ thế nào? mình có thể xin cấp bản sao trích lục không? lệ phí thế nào…? (mipitrasu)

03/ E ở Phong Điền – Cần Thơ. Tháng 07 Năm 2020 e và bạn TT ở Mỹ Khánh có trao đổi việc mua bán qua trang mạng facebook. Tổng số tiền hàng hoá là 200.000.000đ. Đến bây giờ 2022. Hàng hoá của bạn ấy đã bán hết từ lâu. Nhưng số tiền bạn ấy còn nợ em đến bây giờ là 32.000.000đ. Qua nhiều lần trao đổi về việc tiền nợ. Bạn cố ý k trả và thách thức em kiện tụng. Luật sư cho e hỏi. Làm giấy tờ thủ tục như thế nào và nộp đi đâu để được giải quyết vấn đề này ạ? (hongo)

02/ Luật sư có giải quyết “ tội xúc phạm nghiêm trọng danh dự, gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế gia đình” không ạ? Gia đình em ở Gia Kiệm, cần được Luật sư trợ giúp pháp lý. (trangole)

01/ Cho em hỏi VPLS có nhận ghi di chúc và thực hiện lập di chúc có hiệu lực pháp luật không vậy? (ngutra)