NHẬT KÝ TƯ VẤN PHÁP LUẬT NĂM 2021

> Để được hỗ trợ ngay, quý vị có thể điện thoại: 0918 607 153 hoặc add Zalo 039 2769 009. Luật sư sẽ tư vấn tận tình.

NGÀY THÁNG

NỘI DUNG

12/2021 Luật sư toàn quốc: Luật sư vì dân, Luật sư có tâm, Luật sư miễn phí, Luật sư tư vấn, Luật sư tranh tụng, Luật sư cá nhân, Luật sư gia đình, Luật sư doanh nghiệp… luôn ở đây để hỗ trợ pháp lý cho bạn.

360) Luật sư ơi tư vấn giúp em chút vấn đề về em không đc hỗ trợ hủy hợp đồng vay ở ngân hàng được k ạ. Vậy e phải làm sao? (mape)

359) e có 2 vấn đề cần giải đáp ạ. thứ nhất là sổ hộ khẩu nhà ck e bị mất (vk ck và 2 đứa con nhập về nhà nội) giờ theo luật mới ko cấp lại sổ hộ khẩu nên e ko có sổ hộ khẩu công chưng thì làm sao ạ?
Thứ 2 là quyền nuôi con. vk ck e có 2 đứa con. ck e hút thuốc hút cỏ, sống vô ý thức, e có video bạo lực những hình ảnh về việc này. và nhưng chứng cứ răng ck e ko chăm được con. nhưng ck e vẫn dành chăm con. và từ lúc tháng 5 đến nay ck e bỏ đi và ko chu cấp cho con cái 1 đồng nào. hiện tại e đang nuôi và chăm 2 đứa nhỏ. nếu ra toà thì ck e sẽ dành nuôi đứa đầu là con trai 5 tuổi. đứa sau là con gái 3 tuổi thì e sẽ nuôi. thì giờ e muốn dành quyên nuôi 2 đứa luôn thì ntn ạ. ck e dành nuôi xong gửi về cho ông bà nội quê ở Thanh Chương, nghệ an nuôi để ck e đi làm xa. còn e hiện tại đang ở đn và sắp tới về Đông Hà để mở shop bán đồ tại nhà.
Nhà ông bà nội ở quê. ông bà đi làm nông và đamg chăm 1 đứa bé 2 tuôi con của chị ck vì chị ck đi làm xa. Nhà ông bà ngoại ở thành phố gần các trường học, và ông bà ở nhà bán tạp hoá có điều kiện tốt, E đã đăng kí tạm trú tại quận Hải Châu rồi ạ. Xin tư vấn giúp em. (rimi)

358) Cho em hỏi em vay 30 triệu đóng trong 30 tháng lãi suất 3,75% tháng 1 .năm 365 ngày là 45,63% vậy bên vay có nặng lãi không ạ mong ad cho em xin thông tin em cảm ơn ạ. (luan)

357) Ông bà nhà tôi có 1 miếng đất của bà cố để lại cho bà nội tôi thời bao cấp lúc đó không có giấy tờ nhưng nhưng bà nội tôi mất thì để lại cho ba tôi 1 miếng đất như vậy cũng chưa được cấp giấy.và khi bà nội tôi mất lúc đó có cho 1 người ở xã khác mướn và canh tác.đến nay người mướn đó đã chiếm lấy miếng đất đó và đã làm giấy thuộc quyền sở hữu cho riêng mình. Vậy cho tôi hỏi không có giấy mua bán đất từ bà nội mà tại sao người mướn đó lại được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đó mà không phải người thừa kế.vay tôi cho toi hỏi như vậy có lấy lại được miếng đất đó hay không . hiện tại miếng đất điều được rất nhiều người biết đó là miếng đất của bà nội tôi. (anto)

356) Minh co làm đơn ly hôn với vk mà vk bỏ đi dau mấy năm nay khi mình còn o trong tù. Con cai thi ông bà nội nuôi đến khi minh về thi ở voi con cai. Ma nộp đơn lên toà án đơn phương cả năm nay thi gio toà mới goi xác minh chỗ ở nha ngoại thi ng nay đã ko o day mấy năm rồi. Yêu cầu mình đi kiếm ng đó rồi moi giải quyết ly hôn. Minh ko rành về luật có ai bik luật sư nào giải quyết vụ nay nhanh gọn chứ mình ko muon vai 3 năm nua về ôm thêm đống nợ cho ck con nhu mấy năm trước nữa đâu.tài chính mình cũng eo hẹp, co luật sư nao giúp đỡ minh ve vde nay ko ạ? (nghithado)

355) Cho em hỏi đường hiện hữu đi thẳng vào khu trường học còn góc cua này là đường đi tạm vậy có được tính thuế trẻn con đường này không? (myphu)

354) Cha có mua 1 miếng đất nhưng giờ bị người ta lấn đất có thưa rồi, tòa xử xong rồi, nhưng giờ đến công an xuống cưỡng chế thì bên lấn đất ko chịu trả đất mà cq nhà nước bắt ký biên bản xác nhận vụ việc rồi họ ra về. Cuối cùng nhà em chẳng lấy lại được đất. Giờ em phải khiếu nại hay làm sao để lấy lại đất theo phán quyết của tòa án? (tulanuma)

353) Cho em hỏi em bị cận thị 2 độ + Loạn thị có làm giấy xin miễn nghĩa vụ đc ko vậy? (tubapha)

352) Dạ xin phép cho e hỏi, Ba mẹ có 1 quán cà phê, quán cà phê này là nguồn thu nhập chính của gia đình em, Ba em là chủ hộ, nhà có địa chỉ hẳn hoi, em và vợ em cũng có tên trong sổ hộ khẩu, việc là như vầy ba mẹ có thiếu nợ một số tiền cũng kha khá lớn nhưng khoảng 90% là nợ mượn không có giấy tờ chỉ mượn bằng uy tính,và đóng lãi giữa 2 bên thỏa thuận,và ba mẹ e hiện giờ mất khả năng trả những khoản nợ đó,nên mới nhờ anh 2 của em đứng ra trả khoản nợ đó,giữa a2 và ba mẹ e đã thỏa thuận khi a2 về trả nợ là phải bàn giao quán cà phê lại cho 2 vợ chồng a2 quản lí, nhưng sau 1 thời gian hai vợ ck a2 em không trả những khoản nợ của ba mẹ em như đã hứa,mà giờ quay ngang nói với những chủ nợ là ai thiếu tìm người đó 2 vợ chồng anh 2 không biết,ba e thì đã mất sức lao động nên không thể làm gì,còn mẹ của e cũng đã về bên ngoại ở cũng ko còn sức lao động,vậy e nhờ luật sư tư vấn cho em, e có thể khởi kiện để dành lại quản lý quán cà phê để kinh doanh và trả nợ đc ko ạ, quán cà phê kinh doanh rất đạt, e xin cám ơn. (nguso)

351) Giấy tờ nhà của em gặp 1 số vấn đề, bên mình có hỗ trợ nhập làm giúp thân chủ kh ạ. em cần tìm 1 người biết luật làm sẽ dễ hơn. (nhiye)

350) Anh tôi đang vướng phải một vụ cưỡng đoạt tài sản. Và những gì anh tôi làm chỉ là nhận một khoảng tiền từ người thanh niên đã cưỡng đoạt, mà kh thể hay biết số tiền ấy là người thanh niên đó đã tống tiền nạn nhân. Trong vụ việc này, anh tôi sẽ bị xử lý như thế nào ạ. (kivo)

349) Mình muốn nhờ tư vấn thành lập doanh nghiệp thì gồm những loại hình nào nhờ Luật sư hỗ trợ chi tiết. (hududu)

348) Thủ tục ly hôn làm bao lâu thì xong ạ? Nhanh nhất đơn giản nhất, Luật sư có thể giúp tôi? (dilaan)

347) Gđ cháu muốn tìm người ở long khánh: Nông trường Cẩm đường Cao su ông quế nằm ở long khánh. Ông bà tên Lý là tổ trưởng công nhân cao su 1985 cẩm đường 3. Gđ cháu có thể tìm gia đình ông bà trên thì phải làm sao? (Mi Nek)

346) em đang có vấn đề về đất đai ở tp long khánh, mong được anh tư vấn hỗ trợ ạ (YaYa)

345) Mẹ tôi tên là bà Trần Thị T, sinh trú quán tại Đồng Trang, Hồng An, Hưng Hà, Thái Bình. Mẹ tôi mất năm 2015 Thọ 89 tuổi, là người cao tuổi Việt Nam có thẻ hội viên. Khi còn sống hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng (thường gọi là lương tuất của chồng).
Bố tôi là công nhân về hưu tại địa phương mất năm 1991. Trong thời gian chống Pháp và chống Mỹ bố tôi được thưởng huân huy chương kháng chiến.
Vậy gia đình tôi có được hưởng mai táng phí của mẹ tôi hay không? (Traho)

11/2021 Luật sư Long Khánh, Luật sư thành phố Long Khánh, Luật sư giỏi Long Khánh, Tìm Luật sư , Luật sư huyện Cẩm Mỹ, Luật sư Cẩm Mỹ, Luật sư Long Giao, Luật sư Sông Ray, và Luật sư các tỉnh thành toàn quốc… luôn ở bên bạn để bảo vệ công lý và lợi ích hợp pháp của khách hàng Đồng Nai.

344) Em đang ở An Giang e rất cần luật sư xem giúp em có khởi kiện vụ án hình sự được không vì e đang bị đe dọa uy hiếp từng ngày… (nguphu)

343) Chúng tôi chơi hụi nhưng đến ngày hốt thì chủ hụi tuyên bố bể hụi rồi xin chúng tôi cho trả lại tiền gốc chúng tôi cũng đồng ý nhưng đến ngày hẹn thì lại nói ngang ko trả. Trong khi hui chết thì vẫn bắt hụi viên chầu. Vây xin luật sư có nhận vụ kiện này giúp chúng tôi ko, va chi phí là bao nhiêu ạ. Mong đc sự hỗ trợ của luật sư ạ. (nguho)

342) Cho em hỏi tư vấn giúp em muốn làm đơn li hôn tình nguyện ah. (antrami)

341) E muốn làm thủ tuc ly hôn người không phải ở quê em. E ở trung hoà trảng bom. E muon nhờ luật sư tư van dùm em được không ạ. E muốn làm thủ tục nhanh được không ạ? (ngathu)

340) Em nhờ luật sư tư vấn giúp em, chẳng là tháng trước em có về quê trên đường đi thì em có va quyệt vào xe máy của một cô đang kéo xe cá,xe em thì đi đúng chiều,xe máy của cô ấy đè lên xe máy của em, còn bô xe máy của cô ấy thì đè vào gót chân của cô ấy gây ra bỏng nặng,sau khi phân tích thì cô ko nhận sai và đòi bồi thường, nhưng hôm đó em chỉ có hơn trăm nghìn thôi và gia đình ko đồng ý và yêu cầu em để lại giấy tờ tùy thân,em cũng để lại, mấy hôm sau cô đi khám thì xương khớp ko việc gì, chỉ có phần bỏng nặng thì phải đắp lại da, đến nay gia đình điện em về để nói chuyện nhưng công việc bận quá lên chưa về được,theo tình hình trên em có phải bồi thường thiệt hại cho người nhà hay ko, em xin luật sư tư vấn giúp em với ạ. (dotruoso)

339) Em có mua 1 miếng đất giấy tờ công chứng luật sư, nhưng bây giờ miếng đất đó cũng được bán cho 1 người khác, mình vậy em có thể nhờ luật sư tu vấn giúp ạ! (vutuy)

338) Luật Sư có hỗ trợ làm giấy lý lịch tư pháp số 2 không ạ? Nếu người từng có án tích nhưng đã xoá thì có cần giấy xoá án với bản án đi kèm để làm giấy không ạ? (khava)

337) Ls ơi, em muốn li hôn đơn phương. Nhưng bên chồng ko đưa sổ hk thì có cách nào khác ko ls? (letruba)

336) E bị hàng xóm nhiều lần thưa ra phường vì những chuyện hàng ngày làm ảnh hưởng đến công việc và tinh thần, em cần tư vấn và chấm dứt việc này. Nhờ bên mình hỗ trợ ạ. (dikile)

335) Dạ cho em hỏi mình bị cận trên 4 độ có bị bắt đi nghĩa vụ quân sự không vậy Luật sư? (tutha)

334) Dạ… cho em hỏi 1 chuyện được k ạ. em với vợ em ly hôn chưa lâu… vợ em có lấy sổ hộ khẩu và giấy CMND của em … nó nói là để làm đăng ký cho con nhập học, nên em đưa mà nó nói cả tháng nó mới trả lại. Lý do em muốn hỏi nó đã có giấy CMND + sổ hộ khẩu của em rồi giờ nó tìm người giả em đẹp nó lên xã đổi họ của con em theo họ nó .. tại gì chiếc xe em đứng tên vậy mà nó đổi thành nó đứng tên trong khi đó không có mặt em… mà nó làm được. Em sợ nó nhờ người anh em của nó giả thành em rồi 2 người lên xã đồng ý ký tên cho đổi họ con theo họ nó… Xin Luật sư giúp em! (duha)

333) Cho em hoi mình đăng kí độc quyền thương hiệu bằng cách nào ạ? (ngobala)

332) Cho minh hoi hien tai tinh hinh dich benh tam thoi on dinh roi vay phia toa an da mo lai phien toa xet xu chua vay. Minh o huyen Co Do, tp can tho. (yekido)

331) Em có thể hỏi luật sư 1 vài điều trước khi em đâm đơn kiện 1 vài công ty quỵt lương nhân viên ăn bớt, trả ko đúng thời hạn và nhận trẻ chưa 18t vào làm ko ạ! (andodu)

330) Luật sư cho e hỏi e đang xin giấy phép sửa chữa mặt bằng đang thuê nhưng bên địa chính ko cấp phép vậy e phải làm như thế nào cho đúng luật mong luật sư giúp đỡ, e cám ơn ạ! (nhuemi)

329) a oi e muon dang cho a e ly hon don phuong ở Biên Hòa ma giay to day du thi khoang bao lau ha a? (nguoa)

328) Em đang bị lừa ở Cẩm Mỹ, em chỉ có những tin nhắn như chụp màn hình mong Luật sư admin giải quyết danh dự và uy tín, chứ không vì số tiền 3tr5 mà em làm đến mức như này, vì em ở tận Quảng Bình chứ không ở gần ạ, dịch đã khổ lắm anh ạ nó còn đi lừa tiền và xúc phạm em… (zitu)

10/2021 Luật sư Đồng Nai, Luật sư Bình Dương, Luật sư TP.HCM, Luật sư Tây Ninh, Luật sư Bình Phước, Luật sư miền đông nam bộ… luôn là Luật sư của bạn, vì bạn và vì công lý!

327) Em làm ở công ty Trung Quốc đóng bảo hiểm dc 1 năm giờ em nghỉ dc 2 tháng mà công ty không trả sổ bảo hiểm cho em giờ phải làm sao ạ? (hutungu)

326) Luật sư ơi, cho vay tiền 5 triệu không có giấy tờ gì có kiện đc ko ạ? (nguna)

325) Cho e hỏi chi phí làm thủ tục ly hôn với ạ. 2 vc ck chưa có con cái hay tài sản chung gì. 1 người miền trung 1 người khánh hòa ạ. (vitrotra)

324) Tôi muốn nhờ luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề như sau ạh: Hai lần, mỗi lần 100 triệu, tôi có đặt cọc số tiền như vậy có kềm căn cước công dân và mộc xác nhận của ủy ban thẩm quyền. Nhưng do bên họ ko ký hợp đồng chính thức với tôi nên tôi muốn lấy lại số tiền trên ạh. Xin tư vấn và hướng dẫn tôi giải quyết. (motin)

323) Dạ e trai e đi làm ở quán karaoke và mát xa ở trên gò vấp, hiện quán bị công an bắt, e trai e vì tình người và nể tình anh em nên nghe lời chủ mà phạm tội, để ông chủ được thả ra ngoài để lo cho nó, nhưng khi ra ngoài chủ lật lọng ko muốn lo và có ý định cho e trai e đi tù, vậy cho hỏi bây giờ e phải làm sao ạ? (bitungothi)

322) Em mượn xe của chị dâu ik và tham gia giao thông gay tai nạn chết người thì em sẽ bồi thường xe như thế nào? (thuda)

321) Tôi cần tìm ls để tranh chấp đất GĐ cho khoảng 320 m vuông. Tôi là bị đơn và Luật sư dân sự có thời gian để bảo vệ tranh tụng thay tôi ko vậy, thưa ls? (nghihothi)

320) Em có thể hỏi luật sư 1 vài điều trước khi kiện 1 vài công ty quỵt lương nhân viên ăn bớt, trả công ko đúng thời hạn và nhận trẻ chưa 18t vào làm ko ạ? (andodu)

09/2021 Luật sư Thống Nhất, Luật sư Cẩm Mỹ, Luật sư Trảng Bom hoặc các huyện khác thuộc tỉnh Đồng Nai; hay Luật sư thị xã Thuận An, Luật sư Tx Dĩ An, tỉnh Bình Dương nào đó…  nếu cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng thì phải là luật sư thuộc tổ chức hành nghề luật sư chính thống, chứ không thể là những người mạo danh Luật sư làm việc tại các công ty trách nhiệm hữu hạn được sở kế hoạch đầu tư cấp phép. Hoặc những người lấy danh nghĩa tư vấn pháp luật miễn phí để gây nhầm lẫn cho khách hàng, người dân thiếu hiểu biết nhằm dụ dỗ mời gọi làm dịch vụ cò mồi, đại diện ủy quyền trái pháp luật. Do vậy để được có cái nhìn chính xác về Luật sư hợp pháp, quý khách hàng cần phải kiểm chứng những người cung cấp dịch vụ pháp lý, tư vấn pháp luật có phải là thành viên trong một Văn phòng Luật sư hoặc Công ty luật hợp danh, Công ty luật được sở tư pháp cấp phép không…. Nghĩa là không phải ai làm trong Công ty luật đều là Luật sư! (Ví dụ: người làm trong công ty TNHH luật 2A, hay 3B gì đó thì chắc chắn không phải là Luật sư được phép cung cấp dịch vụ pháp lý. Cho dù họ có ngụy tạo những cái tên dễ gây nhầm lẫn như “công ty luật 2A, hãng luật 2A, Luật sư 2A, luật gia 2A…)

319) Luật sư cho e hỏi. Các Cty khu vực Nhơn Trạch cho công nhân họ nghỉ việc để tránh dịch được hưởng lương tối thiểu vùng. Cty e làm cho nghỉ việc ko hưởng lương vậy cty e có sai ko vậy luật sư? (nguoti)

318) Xin chào! Em có việc cần tìm luật sư giúp ạ. Chuyện là em có đặt cọc mua miếng đất ở Long an. Do sổ cũ nên người bán làm lại sổ mới và đo vẽ lại trích lục. Nhưng sau khi ra sổ mới thì diện tích bị mất đi rất nhiều. Em có thương lượng với bên bán là không tính tiền phần diện tích đó hoặc giảm một phần. Bên bán không chịu và bắt buộc phải mua theo diện tích ban đầu hoặc mất cọc. Diện tích ban đầu là 7000m2 sau đo lại còn 5900m2. Như vậy em có thể kiện để lấy lại tiền cọc và tiền đền cọc không ạ? Em đã có thiện chí thương lượng nhưng bên bán nói ngang và không muốn thương lượng! (lehu)

317) Em đang ở An Giang, e rất cần luật sư xem giúp em có khởi kiện vụ án hình sự được không vì e đang bị đe dọa uy hiếp từng ngày… (nguphu)

316) Ls ơi, em muốn li hôn đơn phương. Nhưng bên chồng ko đưa sổ hộ khẩu thì có cách nào khác ko ls? (letruba)

315) E chào ls ak. Cho vay tiền 5 triệu ko có giấy tờ gì có kiện đc k ạ? (nguna)

314) Chào luật sư! Vợ tôi hiện đang làm việc cho công ty HD Saison (hệ thống cho vay và mua trả góp tín dụng) ở hệ thống các cửa hàng điện máy tại Tp Kon Tum. Trong tháng 9/2021 thì hiện tất cả các nhân viên của hệ thống đều làm việc đầy đủ đến hết ngày 17/9/2021 thì bỗng nhiên bên công ty gửi thông báo đến tất cả nhân viên là phải làm đầy đủ đến hết tháng 9/2021 nhưng chỉ được nhận ½ tháng lương của tháng 9, và từ tháng 10/2021 các nhân viên chỉ được làm ½ tháng với mức lương tương ứng (làm 1 ngày nghỉ 1 ngày nhưng vẫn phải đạt đủ doanh số theo quy định của full tháng làm việc chứ không hạ doanh số) và kèm theo áp dụng bạn nào trong 1 tuần không đạt 3 hồ sơ cho vay thì sẽ không được nhận lương của tuần đó (khoản này không hề có trong hợp đồng. Em cảm thấy công ty đưa ra quy định như vậy là không hợp lý. Luật sư có thể tư vấn em là công ty đưa quy định như vậy có vi phạm pháp luật về hợp đồng lao động với nhân viên không ạ? (huda)

313) E co 1 căn nhà xây tren đất nhà vk 600tr… Gia đình vk đuổi e đi k cho o. Thi e phải làm sao lấy lai quyền lợi được. Giúp e đi ạ. (huli)

312) Hiện tại có 1 người lạ đang uy hiếp em với bạn trai em là đăng những clip nhạy cảm của em lên mạng. Em phải làm sao đây ạ. Trong khi tụi em ko biết bạn đó là ai bạn đó luôn tìm cách quấy rối tụi em bằng fb ảo zalo ảo. Rồi còn tống tiền tụi em nữa… (mitranguthi)

311) E muốn tư vấn về vấn đề cờ bạc: A em vay nóng 40tr mà ghi giấy là 80tr và không lãi suẩt. Rất nhiều lần e phải đứng ra trả bây giờ e ko đủ lực nữa và không biết cách nào để đưa vụ này ra công an giải quyết được. A e có tham gia cá độ bóng đá và có số tài khoảng j đó. Nên e ko biết cách nào có thể giải quyết hẳn ko còn lập lại… Cho dù đến bước cuối cùng cho a vào trại cũng dc! (vophu)

310) Em có bằng đại học môn sử. E muốn xuống dạy tiểu học có đc k và cần những gì.Có cần học lớp nghiệp vụ sư phạm tiểu học hay không theo luật giáo dục 2019? (nguthivi)

309) Đất ông bà nội em để lại , nhưng ông bà nội chết lâu rùi … từ lúc ba em còn 8t… Gia đình nội em 9 ng con… ba em là út …. nhưng ba em mắt rồi. Đất hiện tại đã đc sang tên cho 1 ng con của bác 6… em xin hỏi anh: nếu vậy em về chia phần của ba em đc ko ạ? (khathamu)

308) Bạn của con có vay 2 thẻ tin chấp của ngân hàng, sđt của con bạn ấy dùng làm sdt người thân ạ. Nhưng hiện tại bạn ấy đã chết. Mấy tháng nay ko có ai thay bạn ấy trả nợ các thẻ tín chấp. Ngân hàng liên tục gọi cho con đòi nợ và có doạ con. Nhưng con thì ko liên quan đến số nợ của bạn ấy.
Có báo với ngân hàng là bạn ấy đã chết rồi. Vậy theo chú phía ngân hàng có hủy hd vay của bạn ấy vì đã chết ko? Hay bên ngân hàng sẽ tìm người thân bạn ấy để đòi nợ ạ?
(bachevati)

307) Em vs ck li dị và mỗi ng nuôi 1 bé. Nhưng hiện tại e thấy ba nó chăm sóc con bé k đc tốt e đã đón về. Và giờ e mún dành lại quyền nuôi con bé lun ạ. Mong Luật sư tư vấn cho em! (gitrabo)

306) Luật sư ơi, tờ giấy vay tiền có chữ ký của hai bên thì mình ra công an có thưa dc ko ạ công an có giai quyet ko ạ? (ditha)

305) Cho em hỏi trường hợp này là: T mượn xe máy của chị gái để sử dụng, sau đó T tự ý bán xe. Vậy theo quy định của pháp luật T có quyền tự ý bán xe không? có chịu phạt tiền hay xử đi tù không? (thingu)

304) Em có 1 chuyện như thê này. E có đứng ra vay hộ 1 bạn cùng làng anh em họ nhà e. Có giấy nợ giữa e và người ấy. Như trong giấy e không gi lãi bạn ý vay e 400tr và viết giấy lên 700tr và nói viết nhỡ e vay lên. Như e có vay lãi hộ bạn ấy từ người khác nên bạn ấy đóng lãi cho e rồi e trả người ta. Giờ bạn ý đã bỏ trốn vì nợ. Giờ e phải làm sao để bạn ý có thể đưa e ra ánh sáng chứ giờ e thành cho vay lãi mà tiền k lấy được ạ? (haso)

303) Tôi cần tìm ls để tranh chấp đất diện tích 320 m vuông
tôi là bị đơn.  và là tranh chấp dân sự. Bên ls dân sự có thời gian để bảo vệ tranh đấu cho tôi hay ko thưa Luật sư? (nghihothi)

302) Hiện tại em đang ở Cần Thơ. Nhà e có miếng đất, gia đình ở và sinh sống từ 1994 đến nay. Từ trước giờ gia đình em ngỡ là sổ đỏ nội em giữ (nhà nội cách tầm 700m)… nên không hề biết sổ chưa làm, và hiện tại sổ nhà e đang làm đợi nhận sổ. Đất em gần 40m ngang nhưng bác 7 em vào bán hết 6m ngang nhưng bán giấy tay cho ng ta tầm 8 năm rồi ạ. Hiện trạng người ta đã cất nhà ở kế nhà em. Lúc bán đất nhà e không đồng ý bán nhưng vì bác 7 ép nhà e kí giấy tay bán cho nhà kế bên. Hiện tại thì em muốn lấy lại miếng đất 6m mà bác e bán. Em nhờ luật sư hỗ trợ pháp lý giúp em ạ! (ngale)

301) Chuyện là nhà e trước giờ sống 3 người, ba mẹ và em, vào tết vừa rồi thì mẹ e đột nhiên mất vì (bệnh viêm phổi) , khi mất mẹ đi đột ngột nên không để lại di chúc hay gì, nhưng lúc mẹ còn sống, mẹ nói với tất cả mọi người rằng tiền của mẹ làm sau này mẹ chết mẹ sẽ để lại tất cả cho em hết, em có trên 5 người có thể làm chứng giúp em. Hiện tại em và ba đang xảy ra chuyện, sau khi mẹ mất thì e nghĩ là sống cùng ba thôi để ba giữ hết sau này mở xưởng rồi kêu ba đưa cũng được, nhưng ba em ổng cứ giữ hết em xin ít tiền để mua thiết bị làm việc thì cứ bị ba làm khó dễ không muốn cho tiền , nay e muốn xin vậy e trên 20 tuoi rồi, e muốn ra riêng ở thì e yêu cầu ba e chia tài sản để em tự sống có được k ạ? (hodu)

300) Xin chào luật sư ạ, E muốn ly di và nuôi hai con. Xin tư vấn cho em với ạ. (baphu)

299) Dạ cho e hỏi nhà e mở quán cà phê tu do có đc hưởng trợ cấp trong dịch Covid k ạ? E lên xã thì xã bảo ko đc do nhà e không đóng thuế nhưng ủng hộ trên xã nhà e đều tham gia. (litra)

298) E nhờ luật sư tư vấn giúp e với ạ. E có vay ngân hàng 30 triệu, trả góp 3 năm, 1 tháng e góp 1 triệu 730 ngàn ạ, tháng nào e cũng đóng đầy đủ hết ạ, nhưng dịch bệnh ko đi làm đc với giãn cách xã hội k đi đóng tiền đc, nên 2 tháng dịch e ko đi đóng đc, nhưng bên ngân hàng điện e cũng nói e k đi đóng đc khi nào hết giãn cách e đi đóng ạ, nhưng bên ngân hàng dùng nhiều số điện thoại điện và nhắn tin đòi kiện e và đăng lên mạng xã hội và nhắn tin vu khống e lừa gạt móc túi buôn bán ma túy ạ. Xin luật sư tư vấn giúp e ạ. (hingu)

297) Tôi có cho 1 người mượn một số tiền 60 triệu ko có lãi, đến ngày trả mà người ta ko trả cứ hẹn hoài mà cứ hẹn ngày này qua ngày khác. Vậy bay giờ tôi làm đơn khởi kiện đc ko? (anle)

296) Anh chị cho mình hỏi mình muốn kiện cty đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật. Do ba mình không xin nghỉ đang làm thì công ty ra quyết định nghỉ theo nguyện vọng. Giờ mình muốn kiện ra toà thì làm sao và chi phí như thế nào anh chị nhỉ? (samingu)

295) Tôi muốn hỏi dịch bênh này ra làm đơn ly hôn có được xủ lý không ạ? Tôi đang bầu 8 tháng mún lam đon ly dị chồng. Vi chông tôi sông ko có trách nhiem, và do chông tôi co sử dụng chất kích thích ma tuý đá nên tôi mún ly dị ngay
Để tránh nguy hiểm đáng tiếc xảy ra… (nomiti)

08/2021 Luật sư Nguyễn Văn Trọng – Luật sư Long Khánh đại diện pháp lý, Luật sư tại thành phố Long Khánh nhận uỷ quyền tham gia tố tụng, đàm phán, thương lượng giải quyết các vụ tranh chấp dân sự…295- Luật sư cho e hỏi theo Chỉ thị của chính phủ chỉ đạo các KCN nói chung các Cty nói riêng thực hiện phương pháp 3 tại chỗ các Cty trong khu vực Nhơn Trạch họ thông báo cho công nhân đăng ký ở lại làm việc thì đc ngày công + thêm phụ cấp cty cho thêm. Ai ko đăng ký ở lại thì về nhà giãn cách tại nhà hưởng lương tối thiểu vùng. Còn cty e thực hiện giãn cách ai ở lại thì đc những phúc lợi như trên, ai ko ở lại thì nghĩ ko lương. Cty e làm vậy là sai hay đúng vậy luật sư mong đc giải đáp ạ?! (holulado)294- Cho em hỏi: nếu 2 vợ chồng cũng đi mua nhà; nhưng người bán cố tính lừa đảo vậy 1 mình người vợ đi kiện để đòi lại tiền mua nhà được kg? Vì ông chồng sợ tốn tiền; thì 1 mình người vợ đi kiện lấy 50 phần trăm của người vợ được kg luật sư? (hohalachu)

293- A cho e hỏi, Vi e co vay cty tài chinh Mirae acsset 20 triệu đóng 18 tháng. Ma e đong dc 14 tháng, còn 4 tháng
Ma e xin co cấu lại thoi gian đóng lãi và tất toán 1 lần luôn, mà Cty họ ko chịu chấp nhận. Giờ e phải làm sao giải quyết rốt ráo để thảnh thơi làm việc khác. (chugp)

292- Luật sư tư vấn cho con cái này dc ko ạ: Con sinh năm 2004, giờ con muốn các giấy tờ đổi lại thành 2003 để thuận lợi trong công việc. Tại lúc đó ba con làm giấy tờ trễ! (annguho)

291- Em có chơi cá độ đá banh giờ em không có khả năng chi trả em nên báo công an không ạ? và em bị hình phạt ntn anh
do em bị nhiều bạn dụ dỗ chơi. Em năm nay 2002… Tại em nghe nói bên đó có công an thành phố bao che. Em hỏi thêm:
em tham gia cá độ đá banh em báo công an thì bị sao không ạ. Em sợ dính vào hình sự! (duquma)

290- Chú ơi chú cho con hỏi: Có người bêu xấu, xúc phạm con trên mạng. Bây giờ cô ấy đã xoá nick và con muốn cô ấy đính chính thông tin đúng sự thật lại cho con thì con kiện được k ạ? Hiện giờ con có đủ bằng chứng ạ. Con muốn ủy quyền cho chú sự việc này của con và ủy quyền chú liên hệ với bên đó để giải quyết sự việc ấy ạ, để đính chính và chấm dứt ạ. (anmypha)

289- Em của em có quan hệ bất chính vs người phụ nữa lớn hơn nó 12t người đó 36t, được một vài tháng em em có thấy cắn rức mà khuyên cô ấy dừng lại và có cắt ll, nhưng cô ta theo năn nỉ, em em thấy mềm lòng và quay lại. Trước khi đi lấy vk thì nó cũng cắt đứt thêm một lần nữa, và lấy vk r thời gian cố ấy vẫn liên lạc lại vs nó, và hai người tiếp tục mối quan hệ. Và hiện tại cô ta thì hết tc vs nó, nhưng nó đã dùng lời lẽ uy hiếp người ta và cô đó đã đi trình công an, chồng cô ta đã biết và có thể ly dị, vậy trường hợp này em em có đi tù không ạ. (vitatj)

288- Chú ơi, con là bé vị thành niên, con trước đây có quan hệ với một anh hơn 18 tuổi, giờ thấy anh ta xấu tánh, con không quen nữa, nhưng a ta cứ ép con quay lại yêu anh ta. Con không chịu, a ta đăng ảnh và video xấu về con. Giờ phải làm sao hả chú? (traphu)

287- Dạ, nếu như chua ly hon moi ly than thôi thì tinh cam moi nhất thời bao nhiêu phần % các cặp vk ck sẽ quay lai? (thoagiadibithua)

286- Em muốn liên hệ với luật sư: Bệnh viện tâm thần làm việc sai pháp luật ạ. Em thấy thuốc tâm thần cứ gửi tới địa chỉ xã NN, huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai, và cứ chuyển xuống nhà kêu e uống, trong khi e mlaf người bình thường, có thể tự lo kiếm sống và chăm sóc bản thân… (phathinhanghi)
285- Ls cho e hỏi ạ: Chiến sĩ nghĩa vụ công an nhân dân tại Trại Tạm Giam không được sử dụng và được sử dụng điện thoại trong trường hợp nào ạ? 10h20 e đi làm vào phòng rút sạc điện thoại xem giờ rồi để điện thoại xuống giường. Lúc đó thủ trưởng nhìn thấy rồi vào thu điện thoại e như vậy là có đúng không ạ? (hobato)

284- Em làm ở công ty Trung Quốc đóng bảo hiểm đc 1 năm giờ em nghỉ dc 2 tháng mà công ty không trả sổ bảo hiểm cho em giờ phải làm sao ạ. (hutungu)

283- Dạ. Em đang bị lừa đảo ạ, tư vấn em với ạ. Tại chuyện này em hông muốn gia đình biết ạ! (nhalehu)

282- Tôi và chồng đã ly thân 8 năm, tôi đã làm đơn hủy hôn một lần mà không thành do anh ấy dọn nhà đi nơi khác.
Tôi được biết bây giờ anh sinh sống với người khác và đã có con. Tôi đã điện thoại yêu cầu anh ấy ra toà kí đơn nhưng một mực không chịu, tôi và anh ấy có một đứa con do tôi nuôi, tôi có số đt, biết chỗ anh ấy sinh sống, nhưng nhà anh ấy không có địa chỉ vậy tôi muốn ly hôn phải làm sao mong luật sư chỉ giúp! (hado)

281- Tôi làm việc ở công ty thuộc quận Bình Thủy, Tp Cần Thơ gần 15 năm. Công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động lấy lý do dịch bệnh cắt hợp đồng mà không được sự đồng ý người lao động. Không phụ cấp. Vậy cho hỏi đúng hay sai? xin cám ơn! (quvingu)

280- Nhờ tư vấn: luật pháp Việt Nam là như thế nào ạ? sau khi có quyết định của tòa án về việc “giải quyết tranh chấp sử dụng đất” của tôi và bà P. theo đó bên tôi sẽ hoàn trả tiền phát sinh và phạt, yêu cầu bà P rời khỏi nhà của tôi. Tôi đã gửi lên chi cục thi hành án tỉnh Tây Ninh đến nay đẫ được 18 tháng (tiền tôi phải vay ngân hàng để nộp tiền thi hành án)
chúng tôi đã nộp đầy đủ mọi yêu cầu. Nhưng đến nay bà P vẫn ngang nhiên chiếm giữ nhà của chúng tôi. Bên thi hành án thì không có hành động gì. Tôi phải làm gì đây??? Tiền lãi ngân hàng tháng nào tôi cũng phải trả, phải làm sao để có thể cưỡng chế yêu cầu thi hành án không? (hosotra)

279- Dạ cho e hỏi nhà e mở qan cà phê tự do có đc hưởng trợ cấp k ạ? E lên xã thì xã bảo k đc do nhà e không đóng thuế nhưg ủng hộ trên xã nhà e đều tham gia. (litra)

278- Xin chào luật sư ạ, E muốn ly di và nuôi hai con, xin tư vấn cho em với ạ. (baphu)

277- Nhà em có bà nội ko có ông nội sinh ra dk ba em khong có cha, và 2 người cô cùng mẹ # cha với ba em năm 199x bà nội em có được 1 sổ quyền sử dụng đất khoảng 800 m2. Năm 199x tách ra làm 2 sổ, Ba em 440m2 đât ở lâu năm nằm trong sổ hộ. Bà nội em 440m2 cũng nằm trong sổ hộ. Nhưng trong sổ hộ khẩu thì chỉ có ba em và cô đầu tiên còn cô thứ 2 nằm ở sổ hộ khẩu #.  Bà nội em mất năm 199x đến nay và nhà em đứng ra đóng đầy đủ thuế đất của 2 thửa, nay cho em hỏi nếu theo luật thì bên 2 cô em có được chia theo sổ đỏ mà bà nội em đứng tên ko ạ?

276- Ba e đứng tên xe hồi hôm chị 2 lấy chồng xa, về mượn xe đi mua thuốc cho con không đem theo giấy tờ gì cả xong bị công an bắt. Mà khổ cái chị e không có giấy phép lái xe, họ nói phạt 2tr4 lúc đó không có tiền nên chị e lập biên bản. Họ hẹn 7 ngày lên lấy xe, e bị bắt 30/07/2021, nhưng 7 ngày e cùng ba lên lấy thì họ bắt photo 1 cmnd của ba + 1 cmnd chị+ giấy đăng ký xe.xong nói ba để lại số điện thoại.khi nào xong họ gọi lên xử lý, và về nhà photo hộ khẩu của gia đình chị 2 lên lấu xe được=> Mà khúc mắc bây giờ là biên bản vi phạm + biên bản tạm giữ xe họ thủ lại tất cả họ làm vậy có sai không?bà bâu giờ e không có giấy tờ gì để làm chứng. (covadi)

275- E chao a, a cho e hỏi e có vay ngân hàng mà giờ do ảnh hưởng dịch bệnh k đi làm đc e k có tiền đóng nó e có xin để dịch bệnh hết cty e làm lại rồi e thanh toán cho nó mà nó ko chịu nó đòi thưa e giờ e phải làm sao ak? (truho)

274- Tôi có 3 suất đất nhưng bị lấy cắp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nay đã tìm lại được giấy biên lai thu tiền và 1 số giấy tờ liên quan… và hiện này có kẻ thấy đất để không chiếm dụng xưởng tôi đã đòi nhưng họ không trả và nói họ chỉ làm trên 2 suất đất của họ và 1 xuất chỉ có hơn 90m2 và họ mới dựng xưởng lên trên 2 xuất đất của tôi tôi đang khởi kiện tôi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vậy luật sư có thể nghiên cứu hồ sơ khởi kiện giúp tôi được không và giá là bao nhiêu khi thắng kiện… (haoa)

07/2021 Luật sư hình sự, Luật sư tranh tụng, Luật sư bào chữa, Luật sư bảo vệ lợi ích tốt nhất cho khách hàng:

273- Anh cho e hỏi là có người nhăn tin đe doạ với nội dung đòi bẻ răng người nhà em và có những lời lẽ xúc phạm thì em phải viết đơn như thế nào? (vingu)

272- Tôi làm cho 1 cty và lương tháng nào cxcũng bị trễ, và tôi nghỉ ngang thì cty đó có trả lương cho tôi ko thưa luật sư? (thubaho)

259- Cho em hỏi với ạ làm đơn li hôn khi biết chồng ngoại tình thì có giá bao nhiêu thưa luật sư? (vuma)

271- Bên Luật sư mình có thể tư vấn giúp em là phải làm thế nào ko ah: Ba mẹ ở với nhau gần 40 năm . Nhưng ko có giấy kết hôn. Nhưng trên hộ khẩu gd là vk ck. Giờ nếu li hôn có được ko ah? Và tài sản có được chia ko ạh? (tungu)
270- Tui dang tình hình là vay tiền ngân hàng hộ mà bên kia ko tra cho ngân hang. Anh giúp tui muốn khỏi kiện thì phải thế nào? (ladaho)

269- Dạ cho e hỏi e muốn đơn phương li hôn ạ, e ở tân an long an. Ls tư vấn giúp e được không ạ. (Jeki)

268- Anh ơi cho em hỏi: 2 người có con chung với nhau đứa bé mang họ mẹ, nhưng ko có đăg ký kết hôn nhiều lần e bị đánh đập và boi nhọ là ngoại tình, vậy nếu e thưa kiện anh ấy có phai đi tù ko? (tyca)

267- Giờ con muốn li hôn. Nhung con đang có 1 đưa con 17 thang và đang mang bâu 5 tháng thì nên làm nhu the nào để được quyền nuôi cả 2 con ạ? (yeye)

266- Da e can tu van…gia dinh e co mua dat o long tho de xay dung nha de o va co thổ cư. Nhung xay dựng thi uy ban xa len bao ko duoc xay, vi chua co giay phep xay dung va ho phat xay dung. Va gd e chiu dong phat, nhung khi xin câu điẹn thì ho k cho xai… (thathangu)

265- Em có mua 1 miếng đất giấy tờ công chứng luật sư, nhưng bây giờ miếng đất đó cũng được bán cho 1 người khác, mình vậy em có thể nhờ luật sư tu vấn giúp ạ! (vutu)

264- E muốn nhờ luật sư làm giấy khai sinh và trích lục giấy chứng nhận kết hôn qua mạng dùm e được khong ak? (tingoda)

263- Em muốn tìm luật sư, Em ko phải ở vn, hiện em đang ở nước ngoài. Do tình hình dịch bệnh em ko về nước được, co một số việc muốn nhờ tới luật sư, vậy Luật sư và tòa án có giải quyết trong tình hình dịch đại Covid này ko? (khangungo)

262- Cho em hỏi là giấy xác nhận tình trạng hôn nhân người nhà có thể lên phường xin giúp được không ạ? (qunga)

261- E cần tư vấn kiện tụng khách sạn không trả lương với Lí do rất vớ vẩn ạ không biết Luật sư có nhận không? (vuhomi)

260- Mình làm thỏa thuận về quyền hữu hạn về lối đi trên đất người khác thì lối đi đó đc ghi vào sổ hồng ko luật sư?
Nếu ghi đc vào sổ thì có tách thửa đc ko? (thatavo)

259- Hiên tai em đang lam me don than o vung tau đang o phong tro! Thu nhập cua e la 4 triệu 1 thang! lieu em co lam don huong tro cap xa hoi hang thang duoc ko? (phanito)

258- Cho em hỏi nếu có người đánh đập bạo lực e và cướp tài sản của e thì e gọi báo cho ai ạ? (vitratha)

257- Bạn cho mình hỏi: Làm thầu đá banh bị bắt có cách nào chạy án treo kg ạ (nonhodoba)

256- Dạ hôm e có đứng tên mua xe dùm ông a trả góp 12 tháng. Mà ổng trả mới có 7 tháng ổng ko chịu đóng tiền nữa. Hợp đồng giấy tờ xe điều là tên của e hết, cà vẹt xe thì ngân hàng giữ; hợp đồng thì a đó cũng giữ. E giờ muốn ra trả hết nợ để lấy cà vẹt về mà e sợ lấy cà vẹt về e bị họ kiện. Nhưng lúc ảnh nhờ e mua xe dùm là 2 bên k có làm hợp đồng uỷ quyền hay k có gì ràng buộc nhau hết. (hudi)

255- Tôi ở huyện Cờ Đỏ và đang công tác tại một cty lương thực ở huyện thới lai. Hiện nay theo chỉ thị 16 thì tôi có qua lại giữa 2 huyện để làm việc được ko? – Tôi có giấy xác nhận của cty (langu)

254- Tôi có một mảnh ruộng nhưng nay đất bị nước thủy điện cuốn đi hết tôi ko biết phải làm sao nên hỏi luật sư! (nusi)

253- Luật sư cho hỏi vợ chồng sau ly hôn tài sản được chia làm mấy ạ? (letu)

252- Chồng e ở 1 huyện/thành phố tại Đồng Nai mà lên làm rẫy ở trên một tỉnh miền Cao Nguyên. Lên đó ck e có gây xô sát ck e có dùng dao lấy ở quán nhậu ra chém nguoi ta theo giám định công an nói là 12% giờ gia đình bên kia ko kiện thì ck e có bị truy tố ko ạ? (traphi)

251- Cho em hỏi rằng luật gia có đuọc tham gia tố tụng dân sự không ạ? Và giữa luật sư với luật gia thì ai có quyền hơn? (phuhu)

250- E muốn nhờ bên mình tư vấn dùm e bộ hồ sơ nhận thừa kế theo di chúc được k ạ? (hima) A cho e hỏi làm đơn ly hôn lên tòa lấy về làm hay ngồi tại văn phòng luật sư làm ạ? (nhiyeda)

249- luật sư cko em hỏi… nếu thủ tục li hôn mà thiếu hộ khẩu bên nha chồng có đc k ạ… vì bọn em nhap khẩu chung ạ. (ngunha)

248- Tôi nhờ luật sư tư vấn một việc như sau: Việc bạn tôi mượn tiền đáo hạng ngân hàng 5 ngày qua 6 ngày trốn khỏi nơi cư trú. và tôi đã làm đơn xuống công an huyện trảng bom từ 29/09/2020. đến nay và được biết con nợ đã qua mỹ được 5 tháng. đi diện kết hôn. vậy bước tiếp theo tôi phải làm tiếp là sao vậy luật sư? (yengo)

247- Luật sư ơi cho e hỏi mình đơn phương chấm dứt hợp đồng ủy quyền được không ạ? (hoba)

246- Gia đình tôi đang lâm vào cảnh bế tắc. vì gia cảnh nghèo k biết làm sao xin được sự giúp đỡ… (tahu)

245- Cho mình hỏi mình có cho mượn một số tiền co làm giấy tờ ma giờ họ kg trả phải làm sao đây ạ? (dihothi)

244- E có 40m bị lộ cao tốc lấy đến nay chưa trả tiền. Ko pít xã có ăn phần đó k. Nếu bên a làm dc. Cho a phần do
Chủ yếu nếu xã ăn thì cho mấy tên xã tý. (miphacokhi)

243- Thua luat su. toi có mua 1 mieng đat thu cu. cua 1 nguoi cau 6 .nguoi câu 6 mua lai nguoi câu 8. la đieu anh e ruot .mieng dat nguoi câu 8 bán cho cau 6 chua tách băng khoang ra.nen ket tien nguoi câu 6 bán lai cho toi .trong lúc toi nhò đia 9 vào đo đât .và nguoi cau 8 cung chiu hua ky ten cho toi va tách băng khoan ra cho toi luon.toi thây cau 8 cung hua nhu wây toi trông tìen hêt cho nguoi cau 6 ròi.toi khoang gân 1 năm dia 9 kêu toi và nguoi câu 8 ký tên và giao băng khoán cho toi xong luôn .nhung không hieu lý do gì câu 8 kg chiu ký giây cho toi .va keu toi tra đât lai cho cau 8.trong khi đó nguoi cau 6 bán cho toi .đat nay gan 4 nam roi toi kg có chô o .nho luat su tu van dum cho tôi tôi xinh cam on. (daloan)

242- Mình là công nhân. trong mùa dịch công ty có cho thôi việc 600 công nhân ko báo trước. có hỗ trợ tiền nghỉ dịch bệnh là 2triêu. vậy cho mình hỏi mình có thể làm đơn kiện để đc bồi thường hợp đồng lao động ko ạ? (monivu)

241- Xin hỏi luật sư tôi ở xã thạnh đức huyện bến lức, tôi khiếu nại giấy chúng nhận Qsdđ từ 1997 cho đến nay với ủy ban 2 cấp không giảy quyết và củng không trả lời, đên năm 2000 đất tôi không có giấy đỏ, nên đả bị tranh chấp đất từ tứ phía, ủy ban huyện mời tôi lên giảy quyết chấp với ông b thì tòa án đang thụ lý giảy quyết, thì ở đia phương cấp giấy cho a tòa án đình chỉ giảy quyết vụ án yêu cầu tôi về đăng ký 2 phần đất còn lại, phần đất tranh chấp sau kiện lại, ông b lấy phân nửa phần đât khoản 2 công còn 2 công chừa lại cho tôi, đất nầy không có nguồn gốc thuộc nhà nước lý nhân dân làm chủ sử dụng, tôi về đăng ký 2 phần đất còn lại, thì chủ tịch xả trả lời đất đẩ kê khai đăng ký rồi không đăng ký được nửa theo luất đất đai theo mẩu của trung ương, đả có hiệu luật, khi tôi khởi kiện lại từ đâu ủy bản xả hòa giảy đưa ra tòa vào năm 2008 thì ông a đả có giấy đỏ rồi tôi không có giấy đỏ , trong biên bản hòa giảy 2 ông khai là đất ông bà nhung không có giấy tờ nào chứng mình là đất ông bà nói dót nói láo để chiếm quyền sử dụng của tôi, đến năm 2017 tôi yêu cầu ủy ban huyện giao quyền sử dụng đất cho tôi theo luật đất đai 1993 thì huyện ra quyét định giảy quyết khiếu nại lần đâu tôi không biết nộp ở đâu tôi khởi kiện ra tào án tòa án cung cắp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông a thửa 61 tờ bản đồ số 11 là thửa của tôi tôi yêu cầu tòa án tối cao xem sét ủy bỏ, tòa nói bà không có bản phô tô giấy chứng nhận quyền sử dụng của thì tòa án không thể ủy bỏ được, tòa hỏi trưởng phòng tài nguyên có cấp giấy cho tôi chưa nó trả chưa, tôi về yêu cầu ủy ban 2 cấp giấy cho tôi nó trả lời không giảy quyết nửa vậy tôi phải làm sau, vì tôi là thương binh 2 tai bị điết, không nghe không biết cải tôi tin tưởng nhà nước pháp quyền bảo vệ cho tôi tôi khiếu kiện khiếu nại từ 1997 cho đến nay, nhưng tất cả điều bảo vệ cho lời khai vang không có chứng cớ vậy tôi phải làm sau tôi có cùng nhà để khiếu nại lên cấp cao hai không, chứ luật sư nói tôi thua hết rồi, tài sản sương máu cả đời tôi mới có được mảnh đất nầy chỉ vì nhà nước giao quyền sử dụng cho người dân thì họ cuôp quyền sử dụng của tôi, vậy tôi làm sau để gặp được cấp cao vậy nhờ giúp. (viyema)

240- Tôi cần hỗ trợ giấy tờ nhà ở Long An, Có thể gọi lại giúp mình vào khoản 9h k ak? (lengu)

239- Cty tôi ep 1 thang tang ca 161 tiếng, bat ky giay xin tang ca như vậy có đúng pháp luật lao động không? (hiephuthe)

238- Năm 2018 sở Tnmt có cấp gcn qsdđ cho chồng tôi nhưng ngày 28/1 tôi đến phòng công chứng chuyển nhượng cho chủ mới thì họ nói lô đất này nhà nước chặn sau 10 năm mới cho bán vì nguồn gốc là nhà nước cấp cho gia đình chính sách. lúc mua chủ cũ chuyển nhượng là đất trống ko có nhà và đã đóng 50% giá trị lô đất chồng tôi cũng đóng thuế trước bạ theo quy định vậy luật sư cho hỏi họ chặn lô đất này trong 10 năm có đúng ko? xin được tư vấn. (thale)

237- Chồng tôi trong lúc say có đi đập phá máy chơi game bắn cá ăn thua bằng tiền chồng tôi chỉ đi theo chứ không có đập thì có bị tội không? Chủ mấy không chịu đền bù và nói quen biết công an sẽ cho chồng tôi đi tù. (lethu)

236- Tôi có mua 1 lô đất làm vi bằng lâu rồi. Năm nay tính cất nhà, Mà tui đi test quy hoạch coi đất sao Mà địa chính xã nói ko có đất. Tui đã nói với chủ đất trước, Bây giờ nói ngang ko chịu tránh nhiệm, Còn nói tui đi thưa toà đi Ổng hầu. Thì bây giờ tui phải làm sao? (nguchi)

235- Luật sư tư vấn cho em với. em quê ở kien giang lấy chồng về huyện Đức Huệ tỉnh long an, hiện tại vợ chồng em muốn li hôn mà em thì lại không giữ giấy đăng ký kết hôn nhà chồng em giữ, như vậy em có thể làm đơn li hôn không? (nhuthu)

234- Cho em xin mẫu đơn ly hôn đơn phương và đơn xin ko hoà giải với ạ. (duha)

233- Dạ cho e hỏi e muốn đơn phương li hôn ạ, e ở tân an long an. Ls tư vấn giúp e được không ạ? (jenki)

232- Vụ việc là ” Em Đập Phá Cố Ý Làm Hư Hỏng Người Khác Bên Công An Đã Định Giá Là 5 Triệu Mấy ” Em Có Đền Bù Cho Bên Bị Hại Rồi Nhưng Tài Sản Quá 5tr Nên Toà Án Quyết Định Xét Sử ” cho em hỏi là nếu như vậy thì em sẽ ở tù bao nhiêu năm ạ? Trong lúc đập phá em có sử dụng công cụ hổ trợ là 2 cây dao tự chế. và có 1 người đi chunng em sữ dụng 1 trái bơm xăng.  gày 20/4 em có lên nhà ông chú nhậu và ông chú em có cự cãi với nhà gần đó, nên thấy chú em đi vậy nên em đi theo và ra tới chổ em có ném 2 cục gạch vào cửa sổ làm bể kính. và làm thụng cửa kéo đài loan. ngày 21/4 thì em có lên chú em nhậu xong em về thì tối tầm 8h thì ngoài nhà bị hại có vào nhà chú em ném mấy cục đá nhưng không có thiệt hại. lúc đó chị em có gọi đt em chạy lên và em đi ngang nhà bị hại em bị rượt nên em có ném 4 chai bia ( không có thiệt hại về tài sản và này nọ). khoảng 10h thì ngoài nhà bị hại có vào ném đá nhà chú em 1 lần nữa. lúc này chị em gọi em chạy lên em có cầm 2 con dao tự chế lại nhà bị hại chạy vào nhà đóng cửa lại em có chặt vào cửa kéo mấy cái làm hỏng cửa + 01 đt oppo (ra làm 2) + 01 xe máy vision (hư áo xe) (Công An định giá 5 triệu mấy ) nhưng em đã đền bù cho bị hại gần 10tr và bị hại cũng viết đơn bãi nại cho em
– vì tài sản quá 5tr nên bên công an xử theo pháp luật
– vậy cho em hỏi là như vậy thì em ở tù khoảng mấy năm ạ. Bên công an ghép em vô tội “cố ý làm hư hỏng tài sản người khác”. Cho em hoi vụ này Luật sư làm hợp đồng pháp lý chi phí thế nào?

Luật sư Nguyễn Văn Trọng thực hiện thủ tục pháp lý, thủ tục hành chính nhanh chóng với chi phí rẻ, hợp lý nhưng chất lượng và hiệu quả cao.

231- a cho e m hoi e co chong ma chong e đi di cư e ko tách ho khau được em phai lam sao? (bedotha)

230- Me em đang đung ten mieng đât 82mv nha nuoc lây het 4m3 roi,vây con lai la 77,7mv. Me em sang tên qua em co đuoc ko vây anh? 77,7 em co đuoc lên đât thô cu ko vây a?
77,7mv sao nay em xây nha lâu 3 tâng co dc cap giâp phep nha đât ko anh? (suxethinha)

229- Cho tôi hỏi là tôi và anh kia quen nhau, mà bây giờ mới biết là bà con với nhau. Ông nội của anh này là anh của ông nội tôi, Tụi tui là quan hệ chú bác. Cho tôi hỏi luật sư là tính từ đời nào vậy ạ? (trungu)

228- Cho mh hoi nhan vu an tranh chấp đat dai phi bao nhieu vay? (nguphu)

227- Em làm cán bộ cươi vk hơn 1 năm. Có 2 bé trai song sinh khoản 15 tháng tuổi vk ck với con ra riêng ở chug từ khi cưới… sống chug vì 2 bé còn nhỏ tự lập nên có nhìu mâu thuẫn trong khi chăm con… e thì đi làm lương nhà nước.. vk thì ko có nghề nghiệp chie việc chăm con nhưg tối ngày cứ cào nhàu e… còn chửi bới con mình khi nó khó giổ ko nính… nên em có dạy vk nói nhỏ nhẹ nhiều lần nhưg khôg nghe… nên e có nói là ẳm 1 đứa về nội gửi chăm giúp vài ngày khi vk e ốm… vk ko cho dành dực lại giằng co e có đánh vk vài cái… gđ bên vk lên bắt 2 thằng nhỏ về nhà ngoại ko cho gặp cho rướt về nội…chú ruột và ôg nội có tới nhà gặp nối chuyện nhưg nhất quyết vẫn ko cho rướt… trong kho đó vk e cũng đã nhận ra cái sai và xin lỗi bên ck…
Cho em hỏi ồ bà ngoại co quyền bắt giữ cháu mình ko cho cha ruột nó gặp rướt về nuôi ko… nhà kinh tế bên ngoại 2 cháu thì nhà cửa chật chội ko có công ăn việc làm ổn định… 2 cháu mang họ cha…có tên trong sổ hộ khâir bên nội còn mẹ nó thì sổ hộ khẩu vẫn bên ngoại. Trong trường hợp này gđ e muốn dành lại quyền chăm con trước 36 tháng tuổi ko… vì lo sợ 2 bé thiếu thốn vật chấy lẫn tinh thần… 2 cháu rất mến cha và bên nội mỗi khi ở gần…
Khi ông nội 2 cháu ra rướt thì mẹ 2 cháu đã đòng thuận về đã thu sếp đồ đạc rồi nhưg ôg bàn ngoại cháu ko cho bắt giữ 2 bé …nói vk e muốn đi đâu đó đi để 2 thằng nhỏ ở lại… Trường hợp của e nếu a làm đơn ra toà lu hôn thì có khả năng dành quyền nuôi con dk ko a? (bududa)

226- Chồng tặng cho qsdđ lại cho vợ (do đất được mua từ tiền cha vợ) ly hôn xong chồng yêu cầu hủy hợp đồng có đúng không (hợp đồng không điều kiện). vợ đang nuôi con bị bệnh tâm thần nặng và tim bẫm sinh… xin được giúp đở. cãm ơn rất nhiều! (nguloki)

225- Cho em hỏi thủ tục ly hôn cần những giấy tờ gì ạ? Có thể kết thúc nhanh được không ạ? (hihule)

224- Bác luật sư ơi. Cho con hỏi, Giải ngân là sao ạ? Bác giải thích hộ con với. (nhuhu)

223- Tui dang tình hình là vay tiền ngân hàng hộ mà bên kia ko tra cho ngân hang. Ad gúp tui muốn khỏi kiện. (ladaho)

Luật sư tư vấn tài sản, đất đai, bất động sản, pháp lý nhà đất luôn phục vụ khách hàng trên nguyên tắc uy tín và chất lượng.

222- Chào luật sư. E có thể hỏi add về giấy tờ đất đai đc k ạ? em muốn nhờ bên mình làm giùm đổi tên sổ đỏ dc ko ạ (phoha)

221- Tôi muốn thuê luật sư để kiện về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tin,lan truyền nhưng hình anh riêng tư gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc hiện tại, gia đình, và vì nhưng thông tin trên đã khiên cho tôi bị street nặng. (hosona)

220- con năm nay 15 tuổi đang học lớp 9. mẹ con có người đàn ông thứ 3. và ông đó đánh con. con có thể trình báo hay tố tụng hành vi ngược đãi của ông đó không ạ? (yuki)

219- Dạ, em xin được hỏi là bạn em đã có quyết định ly dị và tài sản chung là hai nền đất chờ tòa ra đấu giá để chia nhưng trong lúc chờ đợi thì bị tai nạn bất tĩnh, hôn mê lâu ngày vậy cho em hỏi là toà ko liên lac được có trả lại giấy tờ đất để chồng giữ ko, nhà thì ko có ai nên không ai giúp được, cũng ko liên lạc được với toà rồi tòa sẽ giải quyết thế nào ạ, nếu toà trả lại giấy tờ thì trong thời gian bao lâu tòa sẽ trả lại ạ? (hedacha)

218- Tôi được cho một thửa đất… được gia đình gồm có
Cha mẹ và các anh chị em trong gia đình và ủy ban nhân dân xã kí vào giấy chuyển nhượng viết tay từ năm 1998… nhưng chừ chị em gái cưới chồng rồi chừ đất có giá thì về lấy lại vậy tôi lấy giấy đó ra để nhà nước giải quyết thì giấy đó có đc hộp pháp kh ạ. Trong khi chờ câu trả lời từ bạn tôi xin chân thành cảm ơn. (tuan)

217- Anh cho e hỏi như tố cáo người khác bôi nhọ danh dự nhân phẩm và giả mạo cơ quan chính phủ, thì thủ tục như nào ạ? bạn em có làm tại 1 nhà thuốc, nhưng vì lương thấp mà chủ ép là còn bị chữi suốt nên xin nghỉ. và nhân viên chỗ họ cũng nghĩ đồng loạt vì lý do trên (trước đó không kí hợp đồng hay bất kì giấy tờ gì) hiện tại chủ đe dọa là đã gữi đơn kiện và lập hồ sơ, chuyên án hình sự, còn kêu bạn em là chuẩn bị lên công an để hỗ trợ điều tra. lý do là: có người xúc phạm nói xấu ảnh hưởng tới hình ảnh của nhà thuốc! (tongu)

216- Em muốn thuê Luật sư kháng cáo vụ án hành chính thì phải làm sao ạ? (ninotrathi)

215- Mình có tư vấn kiện tụng tội tống tiền không ạ? (qungu)

214- Mình thuê đất mở quán vào tháng 6 năm 2020, đến nay hợp đồng chưa hết nhưng chủ đất ký hợp đồng với người mới. Trong khi mình không hề vi phạm hợp đồng. Vậy mình có kiện được không? (trahu)

213- Cho e hỏi. e bị người khác lấy tiền và điện thoại giờ không nó cố tình không trả. e phải làm sao. e cảm ơn. (lodu)

212- Cho e hỏi.e bị người khác lấy tiền và điện thoại giờ không nó cố tình không trả.e phải làm sao.e cảm ơn

211- e muốn tư vấn về việc tách sổ đỏ và đã bán đất. chừ gia đình e mơi phát hiện ra dt đo đạc làm sổ sai với dt diện tích thực tế thì e phải làm thế nào ạ (thangu)

210- Dạ, chào luật sư ạ, xin lỗi vì đã làm phiền vào lúc muộn thế này. Cho em đc hỏi bên mình có hỗ trợ tư vấn về hôn nhân gia đình ko ạ. Em đang cần làm đơn li dị ạ. (anha)

209- Cách đây 2 tuần em và 1 người bạn quen biết chơi chung .và điện thoại bạn em hư em có gõ lời giúp đỡ và mua dt trả góp .trong đó em bỏ 8tr và bạn đó bỏ 2tr để góp 1 chiêc ip11 và em đứng tên trên hợp đồng góp .và bây giờ họ muốn lật lọng và ko thanh toán tiền góp cho em.và cung ko hổ trợ hoàn trả lại dt cho em để em thay lý hợp đồng .và chặn luôn cả thông tin liên lạc .vơi truong hợp của e em có cơ sở nào để lấy lại được điện thoại ko ạ.trong khi vì tin tương giúp đỡ nhau mà lam e 1 vố nang quá .trong khi em và người đó chỉ nc trên tn nhắn và ko có giấy tờ gì cả.và bạn đó đồg ý gửi đt lại cho e để em bán mà vài hôm sau người đó lại lặc long ko đồg ý trả nữa và chặc liên lạc.vì e đang đung ten trên hop đồg gop nên em hơi lo lang xin dc hổ trợ ạ. (loqu)

208- Nếu như không đăng ký kết hôn người cha có quyền bắt đứa bé không ạ? (nhiye)

207- dạ e đang cân luật sư bào chữa và hỏi ít vấn đề nhà đất (qunga)

206- Thủ tục Ly Hôn can nhưng giấy tờ gì? Dạ cho em hỏi e muốn tư vấn giành quyền nuôi con. Mình có thể hỏi bên luật sư có thảo văn bản li hôn không ạ? (nguha)

205- Mình muốn giúp ông nội kiện một vụ tranh chấp đất, là vụ của ông Hồ Văn Tiên, nhà gần Chùa Bảo Sơn, đường Hoàng Diệu. Vụ án đã được chuyển lên Tòa án Nhân dân TPHCM. Mình đã viết lại vụ án này đầy đủ như một bài báo cho luật sư dễ hiểu, chứng cứ luật sư yêu cầu thì mình sẽ gửi ngay. (hotha)

204- Luật sư cho em hỏi Về thông tư 40 của BTC mới ra về thuế áp cho dịch vụ vận tải ạ. Bên vận tải thì quy mô kinh doanh thế nào mới phải đky cơ sở kinh doanh hay doanh nghiệp ạ. Hiện bên e đang có 6 chiếc xe tải mà chỉ có 3 chiếc đang vận hành kinh doanh. Thì đăng ký s và đóng thuế thế nào ạ. Tháng doanh thu dươi 100tr. Nếu sau này bên e mở rộng sd hết 6 chiếc thì có phải thành lập doanh nghiệp ko?
Xe e hiện đang chở thuê hàng hoá thì có cần khai báo j thêm ko ạ? (mycamy)

203- chào anh, nếu có người đe dọa giết e thì e có thể kiện và chi phí cho 1 vụ kiện như vậy là bao nhiêu ạ? (nguqu)

202- Da cho e hỏi đia chi vp mình o đau vay? E lên nhờ ls soạn đơn ly hôn và chia tài sản dc k ạ? (phatra)

201- Cho em hỏi tranh chấp về quyền nuôi con, chia tài sản là đất đai trên toà sẽ giải quyết theo thủ tục nào ạ? Luật sư và luật gia có gì khác nhau không ạ? (phuhu)

Luật sư Biên Hòa luôn tận tâm phục vụ khách hàng tại địa phương và các huyện Trảng Bom, Thống Nhất, Vĩnh Cữu, Nhơn Trạch, Tân Phú, Thống Nhất và Xuân Lộc.

200- Vk ck hiện tại muốn li hôn nhưng giấy tờ đất rồi giấy tờ của 2 vk ck, ck e đều giấu cất đi rồi hội hụi không đóng. 2 vk ck có một đứa e là ng nuôi con nhưng ck e ko hề thăm con hay chu cấp gì cho con hết. Nợ nần thì không lo mà còn cắt liên lạc của e. Giờ e ko bt làm sao mong luật sư tư vấn giúp e. (leta)

199- Em cần tư vấn 1 chút về bất động sản mua bán nhà đất ạ. Không biết ben mình có đang rảnh không ạ? (dumyngo)

198- E muon giai quyet ly hôn nhanh ạ. Ad co thể giup e duoc k ạ? (trahu)

197- E muốn li hôm với người bên nước ngoài. Tư vấn giúp e được ko ạ? (anhogi)

196- Dạ e có mua 1 căn nhà đồng sở hữu 3 nhà trên 1 sổ mỗi người cầm 1 quyển vậy cho e hỏi e muốn tách sổ riêng có đc ko ạ? (lola)

195- Dạ e cần giúp đỡ về tư vấn giấy tờ đất đai sang từ sổ đỏ qua sổ hồng. Gia đình e bị trục trặc cả năm nay vẫn không ra được sổ hồng. Mong được luật sư giúp đỡ. (letra)

194- Em ko có kết hôn nhưng đã làm đám cưới với bạn trai và có 2 con chung.. .nhưng bây h ko còn sống với nhau nữa… em muốn người đó phải có trách nhiệm chu cấp tiền nuôi dưỡng con Hằng tháng ạ, vậy có được không Luật sư? (nhibe)

193- Nêu ly hôn đơn phương mà e mất giây đăng ký kêt hôn thi co ly hôn đc ko ak? (bayengu)

192- Nhà tôi gồm 4 người. Bố và Mẹ tôi đứng tên sổ chủ quyền nhà, Bố tôi mất nhưng ko để lại di chúc. Tôi lấy chồng xa, hiện tại Mẹ và em trai tôi hối thúc và đe dọa tôi phải từ chối nhận phần tài sản thừa kế của ngôi nhà với số tiền nhỏ , nếu ko sau này Mẹ tôi sẽ lập di chúc để hết căn nhà đó cho em trai tôi, tôi sẽ ko có 1 xu. Xin hỏi luật sư trong trường hợp trên:
1) Tôi có quyền lợi gì trong ngôi nhà này ko? Và được hưởng lợi như thế nào?
2) Căn nhà được chia ra mấy phần? Cụ thể ra sao?
3) Làm sao bảo vệ được quyền thừa kế của mình khi bị hăm dọa? (Tôi có bằng chứng hăm dọa tước quyền thừa kế bằng thư tay) (ngula)

Luật sư Cần Thơ phục vụ khách mọi miền tổ quốc về ly hôn, ly hôn nhanh, ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương

191- Chị muốn inbox thủ tục ly hôn người Việt Nam bình thường thôi, bên Luật sư có nhận là và ủy thác qua mạng  không? (khuduthu)

190- Bên bạn cung cấp dịch vụ pháp lý nào qua mạng internet hay mạng xã hội? (tuvylengo)

189- Em muốn hỏi dịch vụ ly hôn đồng thuận bên mình xử lý nhanh mất bao nhiêu ngày, Và giá cả ntn? Em có 2 bé. 1 bé gần 3 tuổi, 1 bé 3 tháng. Con hai vợ chồng đều thoả thuận
em nuôi hai đứa. Ko chu cấp, Ko tranh chấp tai sản, Ko nợ chung. Quan trọng thời gian nó chậm nhất cỡ 2 tháng thôi
Em k muốn hoà giải. Tiền nếu có thể lo thì cỡ 5trieu -7trieu có nhanh được ko? (phuca)

188- Bên mình có nhận làm hồ sơ ly hôn ko ạh? (baba)

187- Nhà e có 5 anh chị em. Vì mẹ em có 2 đời chồng lên 3 anh chị lớn là con của cha trước. E và em gái là con của cha sau. Giờ 2 cha đã mất còn mình mẹ. Mà mẹ có 1 miếng đất đứng tên mẹ. Sau đó vì các anh chị em lập gia đình sớm lên mẹ có cho mỗi ng một số tiền đi mua đất và cất nhà nơi khác còn 1 miếng đất vườn và nhà của mẹ là em và mẹ cùng sống với nhau. Vì vậy mẹ có sang tên và chuyển nhượng sổ đỏ cho em cách đây 5 năm. Từ trước tới giờ 2 mẹ con nương tựa sống chứ anh chị em kg ai tới thăm hay ngó ngang lúc mẹ mất cũng chỉ về và ở ngoài sân cũng kg vo, giờ mẹ mất các anh chị e đòi về chia đất. Em phải xử lý thế nào? (batra)

186- E có biên nhận đất riêng giờ e muốn làm sổ riêng. Giờ e phải ra đâu lam a? (tutra)

185- Dạ cho e hỏi bây jo e đang bầu e co dc quyền ly hôn k ak? Nếu như 2 ben đồng y ly hôn thi thời gian la bao lâu ak? (truki)

184- Ck e đi tù 15 năm e muốn ly dị có được không ạ? (thamy)

184- Tư vấn cho e đc ko a? E và chồng vừa ký quyết định ly hôn xong trên tòa. Giờ e muốn rút đơn và ko ly hôn nữa có đc ko ạ? (letra)

183- Cho em hỏi thủ tục lì hôn nhanh có giá bao nhiêu ạ? (mavu)

182- E muốn hỏi thủ tục ly hôn ạ. Cho e hỏi ly hôn thuận tình thì hết bao nhiêu tiền ạ? (huho)

Luật sư Đồng Nai hỗ trợ pháp luật toàn quốc:

181- Em muốn hỏi luật sư là như này: E lấy chồng đã đc 3 năm và có 1 bé gái 2 vợ chồng em không có làm giấy kết hôn con gái em thì đang mang họ em và đã nhập khẩu vào hộ khẩu nhà em… Hôm nay e mún li hôn và e muốn bắt bé gái lại nhưng bên nhà trai k cho ạ nếu ra tòa em có được quyền nuôi con không? (nhitha)

180- Xin LS tư vấn cho tôi. Vấn đề tôi có cho thuê nhà với hợp đồng 1 năm có bảng họp đồng. mỗi 3 tháng thanh toán 1 lần trả trước. tới tháng thứ 4 thì than không tiền trả mỗi tháng. đến tháng thứ 5 thì trả nửa tháng rồi báo trả nhà. đến hạn trả nhà thì khoá cửa bỏ đi k nói lời nào. Đồ đạt trong nhà thì k dọn. 7 ngày nay đt nt chuông vẫn reo. bắt máy nhưng k trả lời. Xin LS chia sẻ hướng giải quyết cho tôi. Xin cảm ơn. (hunhu)

179- Cho mình hỏi giá dịch vụ bên công ty anh chị như thế nào, Mình cần tư vấn 1 vấn đề về việc bảng điểm xin tại trường đại học bị thiếu môn làm ảnh hưởng đến công việc hiện tại? (khaludu)

178- Luật sư ơi, bên văn phòng Luật sư có hộ trợ rút giấy ghi chú kết hôn ko vậy? (ngutha)

177- Dạo gần đây có nhiều cuộc điện thoại gọi đến em và gia đình em gây phiền hà làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự, làm ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn tinh thần của em và gia đình. Theo điều tra và tìm hiểu của riêng em thì đó là một công ty đòi nợ thuê. Nhưng em lại không có vay hay mượn tiền của ai. Và nhiều lần e đã nói là ko bít và ko mún bị làm phiền nhưng tầng số cuộc gọi ngày càng nhiều hơn cho em và gia đình em. Cả những đồng nghiệp làm việc chung cùng đối tác làm ăn của em gây ảnh hưởng rất lớn đến em. Nên em muốn nhờ luật sư tư vấn giúp ạ. (moda)

176- Em muốn tư vấn về thủ tục nhập khẩu và thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội 1 chút có đc không ạ? (tanthchta)

175- Dạ cho em được hỏi: E bị khởi tố tội nhục mạ nhân phẩm. Công an giải quyết rồi và dẫn về phường làm cam kết rồi. Sau vài tháng công an gửi giấy chịu tập cho em lên. Và nói là em bị khởi tố. Chẳng lẽ em bị kết án hình sự vì vi phạm hành chính sao? (nguphu)

06/2021 Luật sư Long Khánh (Lslk) cung cấp dịch vụ pháp lý:

174- Chuyện là vầy em với chồng cũ có nhận 1 bé về nuôi. nhưng xảy ra mâu thuẫn nên đã li hôn. trong giấy tờ em có 2 con. khi li hôn chồng cũ em khai có 2 con 1 con ruột, 1 con nuôi nên chỉ bắt con ruột. em đi thêm bước nữa kết hôn người nước ngoài và bảo lãnh ba mẹ sang. trong thời gian ba mẹ e sắp qua có 1 người xưng danh bà nội cháu đến nhận và gia dinh em thấy thương nên cho tới lui thăm cháu nào ngờ ba mẹ e sang đây thì bà thuê chồng cũ em thưa kiện bắt con bé nuôi lại với số tiền 100 trieu. E được biết vậy nhưng k có bằng chứng. hiện tại tòa đang xử ở cần thơ. nhưng tòa bảo em phải có giấy uỷ quyền nuôi con k thì bên chồng cũ em bắt mà từ khi nhận bé 1 mình e nuôi chồng cũ em k tới thăm nó 1 lần mà dịch bệnh em với ba mẹ không về được .giấy uy quyền em k biết làm sao mà gửi. nếu tòa xử vầy liệu có công bằng cho nhà em không? em nhận nó về cả xóm làng đều biết nó là con nuôi. làm thế nào để tòa biết. cần lắm sự giúp đỡ của Luật sư trọng. em chân thành mang ơn. (tuhaqu)

173- E có đứa e gái. Em của e quen người yêu hiện tại e của e qua hàn quốc du học. Và hai đứa chia tay. Nhưng người yêu của nó cứ nhắn tin cho gia đình em hâm doạ là sẽ đăng hình lên Facebook. Hình ảnh riêng tư của con bé bị xúc phạm làm nhục nghiêm trọng. Gia đình em phải kiện hay tố cáo ở đâu? (quala)

172- Da em muốn hỏi e cần luật sư tư vấn khách hàng ở Cái Răng Cần Thơ ạ! (nhuta)

171- Cho e hỏi e có người quen cần lập di chúc ạ, em muốn Luật sư soạn và tư vấn pháp lý về lĩnh vực thừa kế (nguvito)

170- Cho em hỏi chồng e ngoại tình, nếu ly hôn, tài sản chung là 3 chiếc xe tải đứng tên chồng, nhưng em ko có giấy tờ để nộp lên toà án thì có cách nào để được giải quyết không ạ? (mime)

169- Dạ ad cho em hỏi, em muốn đăng kí thương hiệu, bản quyền cũng như pháp lý cho sản phẩm của em thì cần thủ tục gì và làm ở đâu ạ? (phami)

168- E vừa đơn phương thôi việc và có giấy quyết định vào 1/5/2021 đến nay cơ quan (bệnh viện) vẫn chưa trả lại sổ bhxn cho e để e lãnh bảo hiểm thất nghiệp. Anh cho e hỏi là e có dc hưởng trợ cấp gì từ cơ quan ko ạ? Vì cơ quan ko đề cập tới ạ! (thinga)

167- Làm thầu đá banh bị bắt vì tội đánh bạc không Luật sư? có cách nào chạy án treo không ạ?

Luật sư huyện Xuân Lộc tư vấn pháp luật:

166- Bà e bị tai biến nằm 1 chỗ giờ muốn ủy quyền đất cho con cái. Thì bên anh có nhận không ạ? Bà em ơi biên hoà, đất ở nam định. (ngunhu)

165- Luật sư cho tôi hỏi về lĩnh vực đất đai. bố mẹ em được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất năm 2004 do trước có đường mương nước nên bố mẹ em rào ở trong mương nước nhưng đất ở ngoài là của bố mẹ. vài tháng trước có địa chính cầm thước dây đo luôn hàng ranh, em có khiếu nại rồi bên em nói địa chính vô đo lại thì thấy bên bà hàng xóm lấn hơn 700 m2 đất. hàng xóm chưa có sổ đỏ. luật sư cho hỏi nhà em có thể lấy lại diện tích đó không? (nguxu)

164- Em ten NLT, sinh 1988, nha o tinh dong nai. em nho luat su tu van dum em mot van de ve lien quan toi an hinh su:
vu viec la vao khoang 7gio 30 phut sang em co den nha mot nguoi se hoi ve viec nguoi do thieu em 5 trieu. em vua toi truoc cua nha nguoi do em moi goi ten nguoi do thi bat ngo nguoi do dung cay dao tu chet co chay xong ra va chem em hai nhat .mot nhat vao dau. mot nhat vao canh tay. do mat nhieu mau qua nen em bat tinh. khi tinh day thi thay minh tren benh vien da khoa long khanh. thi nguoi nha cua nguoi do co dua em vao benh vien va bo ve de em nam mot minh toi ngay xuat vien. do ko co tien nen em chon benh vien ve va len cong an phuong bao vinh de lam don to cao. ma cho den nay la ba ngay roi ma ko thay phuong bat nguoi do. ma cu de nguoi do nhan tin doa giet em va gia dinh em. sai su viec nhu vay ma tai sao cong an ko vao cuoc bat nguoi do? nguoi do o nha va ma nhu ko co viec gi xay ra? Em thấy bất công qua… (ngutha)

163- E bị ng ta đánh từ 10/10/2020 Mà bây giờ e vẫn đang nằm bv chợ rẫy. E muốn kiện ng hành hung e mà bây giờ e vẫn nằm viện Đất Khách Quê e ko ở đồng nai và e ko có ng nhà, vậy e phải làm sao để tố cáo, thưa kiện? (khada)

162- Em co một số vấn đề cần hỏi về khám nghĩa vụ quân sự mà em đã có gia đình rồi mà vẫn bị triệu tập khám, như vậy có đúng luật không? (phuthi)

161- Em cần hỗ trợ trực tuyến hoặc đặt lịch hẹn để gặp và tư vấn ạ? (Datu)

160- Cho e hoi e mua dat dat coc 40tr. Luc mua chu noi bao xay nha. nên e moi mua. dat coc xong nguoi ta noi xay nha ko dc. neu dung xay nha ko dc e co the lay tien coc lai dc ko? (dutru)

159- Luật sư cho hỏi vợ chồng sau ly hôn tài sản được chia làm mấy ạ? (letu)

158- Da e chao luat su, cho e hoi vê viec thue luat su đê ly hôn và tranh tài sản giá bao nhiêu ạ? Luat su có được hưởng phần % sau khi nguoi đuoc chia nhân đuoc sô tiên phân chia ko ạ? (myngu)

05/2021 Luật sư giỏi Biên Hòa, Luật sư giỏi Đồng Nai, Luật sư nổi tiếng Việt Nam…? Luật sư Nguyễn Văn Trọng chỉ mong muốn là Luật sư được tin tưởng tín nhiệm và được tôn trọng yêu thương như một Luật sư bình thường!

157- Tư vấn online nay trực tiếp ah. Muốn tư vấn lâu hơn thì cần đặt lịch trước k ạ. 10p thì k thể nói hết vấn đề ạ. (mydin)156- Mẹ e ở quê có cho mẹ con bà hàng xóm mượn tiền và mẹ e đứng ra chơi hội dùm rồi hốt trước cho họ xong họ cầm tiền trốn lên trên nhơn trạch ở và làm công ty trên này ạ
E và chị e làm việc ở long thành nên e nghe mẹ kể có đi xuống dươi trơn trạch tìm và kím ra được phòng trọ của họ
Họ thiếu mẹ e mỗi người là 30 triệu và hứa mỗi tháng tới ngày 15 sẽ đưa cho mẹ e 2 triệu trả khi nào hết thì thôi
Nhưng họ hứa họ không đưa. Tháng nào chị em xuông cũng nói ko có hứa qua tháng sau mà giờ đc 1 năm có trả được 2 triệu. Hôm nay e có xuống để lấy tiền thì biết họ đã dọn trọ đi chổ khác như vậy có cách nào lây lại đ số tiền đó ko ạ? (hingo)

155- luật sư cho em hỏi gây tại nạn chết người có nồng độ cồn quá mức quy phạt như thể nào? (kita)

154- E mua đất vào năm 2019 chỉ có giấy viết tay. Nay e muốn làm sổ đồng sở hữu có được k ạ? (thaba)

153- Em có câu hỏi thắc mắc về CMND các anh hỗ trợ trả lời ít ý kiến của em được không ạ? (tuha)

152- Cho em hỏi muốn làm đơn li hôn mình viết giấy tay được không ạ? Em có 2 con rồi nhưng k muốn giao cho chồng nuôi vì bản thân chồng em kh thể nuôi 2 đứa và có hành vi bạo lực trong gia đình. (traho)

151- Giờ con muốn li hôn Nhung con đang có 1 đưa con 17thang và đang mang bâu 5 tháng thì nên làm nhu the nào để được quyền nuôi cả 2 con ạ. (yene)

150- Ngày 15/10/2020 Toà án huyện tp hcm có thụ lý vụ án
Mua bán đất bằng giấy tay. Em là nguyên đơn em khởi kiện để trả lại miếng đất đã mua và lấy lại tiền. Đến nay toà án mới chỉ có triệu tập một lần mà bên bị đơn không lên. Nên em thấy thời gian đã qua lâu. Nên giờ em muốn luật sư tư vẫn giúp em để làm đơn khiếu nại về việc chậm giải quyết.
Về phần kính gửi: thì mình ghi như thế nào để người có thẩm quyền giải quyết ạ? (kiqu)

149- Dạ e trai e đi làm ở quán karaoke và mát xa ở trên 1 quận Tp.HCM, hiện quán bị công an bắt, e trai e vì tinh nguoi và nể tình ae nên nghe lời chủ và nhận tội, để ông thả ra ngoài để lo cho nó, nhưng khi ra ngoài chủ lật lọng ko muốn lo và có ý định cho e trai e đi tù, vậy cho hỏi bây giò e phải làm sao ạ? (ngobitu)

148- Dạ, em xin được hỏi là bạn em đã có quyết định ly dị và tài sản chung là hai nền đất chờ tòa ra đấu giá để chia nhưng trong lúc chờ đợi thì bị tai nạn bất tĩnh, hôn mê lâu ngày vậy cho em hỏi là toà ko liên lac được có trả lại giấy tờ đất để chồng giữ ko, nhà thì ko có ai nên không ai giúp được, cũng ko liên lạc được với toà rồi tòa sẽ giải quyết thế nào ạ, nếu toà trả lại giấy tờ thì trong thời gian bao lâu tòa sẽ trả lại ạ. (dachahe)

147- Tôi được cho một thửa đất. được gia đình gồm có
Cha mẹ và các anh chị em trong gia đình và ủy ban nhân dân xã kí vào giấy chuyển nhượng viết tay từ năm 1998… nhưng chừ chị em gái cưới chồng rồi chừ đất có giá thì về lấy lại vậy tôi lấy giấy đó ra để nhà nước giải quyết thì giấy đó có đc hộp pháp khong ạ? (antu)

146- Bạn em có làm tại 1 nhà thuốc, nhưng vì lương thấp mà chủ ép là còn bị chữi suốt nên xin nghỉ. và nhân viên chỗ họ cũng nghĩ đồng loạt vì lý do trên ( trước đó không kí hợp đồng hay bất kì giấy tờ gì ) hiện tại chủ đe dọa là đã gữi đơn kiện và lập hồ sơ, chuyên án hình sự, còn kêu bạn em là chuẩn bị lên công an để hỗ trợ điều tra. lý do là: có người xúc phạm nói xấu ảnh hưởng tới hình ảnh của nhà thuốc! (nguto)

145- Mình có tư vấn kiện tụng tội tống tiền không ạ? (quyngu)

144- Mình thuê đất mở quán vào tháng 6 năm 2020, đến nay hợp đồng chưa hết nhưng chủ đất ký hợp đồng với người mới. Trong khi mình không hề vi phạm hợp đồng. Vậy mình có kiện được không? (trahu)

143- Cho e hỏi. e bị người khác lấy tiền và điện thoại giờ không nó cố tình không trả.e phải làm sao. e cảm ơn. (dulo)

142- Cho tôi hỏi là tôi và anh kia quen nhau, mà bây giờ mới biết là bà con với nhau. Ông nội của anh này là anh của ông nội tôi, Tụi tui là quan hệ chú bác. Cho tôi hỏi luật sư là tính từ đời nào vậy ạ? Và tôi với anh ấy hiện mấy đời vậy? (trungu)

141- Cho minh hoi nhan vu an tranh chấp đat dai phi bao nhieu vay? (nguphi)

140- Bên nội có thể dành quyền nuôi 2 bé ko anh… nếu đủ khả năng thì Căn cứ theo điều kiện kinh tế công ăn việc làm
Môi trường sống phải ko anh? (đudabu)

139- Chồng tặng cho quyền sử dụng đất lại cho vợ (do đất được mua từ tiền cha vợ) ly hôn xong chồng yêu cầu hủy hợp đồng có đúng không (hợp đồng không điều kiện). Vợ đang nuôi con bị bệnh tâm thần nặng và tim bẫm sinh…
Xin được giúp đở. cãm ơn rất nhiều! (ngulo)

138- Cho em hỏi thủ tục ly hôn cần những giấy tờ gì ạ
Có thể kết thúc vụ việc mới gửi giấy tờ được không ạ? (lequgi)

137- Em chào luật sư có thể cho e hỏi dc k ạ. hiện tại e vs ck đã li thân e đi nơi khác sinh sống và sinh con. hiện tại con e dc gần 3 thang nhưng e vẫn chưa làm dc giấy khai sinh cho con. e dag ở nhờ nhà 1 người bạn thân ở mỹ tho tiền giang. e k có đăng kí tạm trú. vậy e muốn làm khai sinh cho con tại nơi e dag sống và làm việc dc k ạ? (badi)

136- Tôi muốn hỏi: khi li hôn co giấy xác nhận li hôn ko? (thuan)

135- E co 1 xe cuoc dat cũ mua lai Dang hoat dong. Bay gio e muon sang ten e thi e can nhung thu tuc j? Chi phi va thoi gian nhu the nao? Ai co the tu van va giup do e ạ? (anba)

134- Vợ chồng đang bị nợ nần thì có đc ly hôn ko? (ngumi)

133- Cho em Sđt Zalo của anh chị nào có thể hỗ trợ em về đất đai ở Phú Mỹ ạ! (thadu)

132- Mình cần tư vấn về việc kiện công an đánh người. (tangobari)

131- Trong gia đình em có 1 người chị 18t hiện tại đang ở bà rịa. Khi em mượn đồ hay quần áo chị em đều tính ra tiền và bắt em trả Và dùng những hình thức đe dọa như đánh đập nơi đông người hay ra chỗ làm việc của em đòi tiền lên mạng đang hình em lên chửi và xúc phạm nhân quyền và kéo theo bạn em đăng lên chung dù không liên quan đe dọa ép buộc phải đưa tiền ạ. Em muốn trình báo lên công an hoặc làm đơn thì phải như thế nào ạ. Em luôn chịu mọi áp lực về người chị này Đe dọa đánh em, Tư vấn dùm em được không ạ? (chaba)

130- E muốn nhờ luật sư làm giấy khai sinh dùm e được khog ak? (ngotiti)

129- Em ko phải ở vn, hiện em đang ở nước ngoài. Do tình hình dịch bệnh em ko về nước được, co một số việc muốn nhờ tới luật sư… (dalo)

128- Cho em hỏi là giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì ngừoi nhà có thể lên phường xin giúp được không ạ? (qunga)

127- E cần tư vấn kiện khách sạn không trả lương vì Lí do rất vớ vẩn… (vuhotu)

126- Mình làm thỏa thuận về quyền hữu hạn về lối đi trên đất người khác thì lối đi đó đc ghi vào sổ hồng ko luật sư
Nếu ghi đc vào sổ thì có tách thửa đc ko? (tavotha)

125- Mình là nguyên đơn, khi ghi bảng tự khai lần hoà giải 1 v/v tranh chấp tiền. Mình đã ghi lãi suất đến 15% vậy cho hỏi mình có thể bổ sung sai sót kg? (nguly)

124- E muốn chỉnh chữ đệm của tên trên giấy khai sinh.có được k ạ? (likha)

123- Dạ bây giờ e muốn giành quyền nuôi con thì giá bên mình ntn ạ. Tình trạng hôn nhân bên em là e và chồng chưa đki kết hôn và bé chưa có giấy khai sinh nay bé mới 7 tháng tuổi ạ. (lytru)

122- Bạn có dịch vụ xin giấy phép kinh doanh bể bơi tại một huyện Cẩm Mỹ không vậy? (tongu)

121- XIN LUẬT SƯ CHO BIẾT ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG. TÔI CẦN ĐẾN TƯ VẤN VÀ NHỜ BÀO CHỮA VỤ VIỆC… TÔI Ở BÀ RỊA, XIN CẢM ƠN LS. (danguva

120- Khach hang hoi luat su thì tra tien phi luat su là phi co dinh hay tra tien theo ket qua khong? (bahy)

119- Nhờ trả lời giúp mình: công ty thu tiền BHXH của mình nhưng không nộp tiền 3 năm nay, nay mình gửi đơn tới tòa án giải quyết. Vậy trường hợp này có tốn tiền án phí không ? Nhờ tư vấn giúp. Mình đã gửi cho sở lao động nhưng không giải quyết được, vì công ty hẹn thời gian đóng nhưng không có văn bản. (thupha)

118- Đất của bố tôi để lại cho 4 anh em, nhung cả dung tên sổ đỏ, mà ko chịu chia cho các e. Vậy tôi có thể khởi kiện thừa kế được ko ạ? (ngujate)

117- Nhà e có bé cháu ruột cua e bị chú ruột hiep dâm dẫn đến có bầu ạ. Hiện vu viec dang dc bên CA tp chua tien hanh đều tra và có vẻ ém nhẹm, ben c.an kêu gia đình e lam đơn giảm án cho bên tội phạm ạ. Nhung gd e k đông ý, vụ việc dến nay vẫn im va chua có tin j thêm. cháu e chưa được 12 tuoi, cháu giờ sắp sanh rồi ạ. (dache)

116- Cho em hỏi tình huống là: T mượn xe máy của chị gái để sử dụng, sau đó T tự ý bán xe. Hỏi theo quy định của pháp luật T có quyền tự ý bán xe không? Vì sao? (thingu)

115- E có 1 chuyện như thê này. E có đứng ra vay hộ 1 bạn cùng làng ae họ nhà e. Có giấy nợ giữa e và người ấy. Như trong giấy e không gi lãi bạn ý vay e 400tr và viết giấy lên 700tr và nói viết nhỡ e vay lên. Như e có vay lãi hộ bạn ý từ người khác nên bạn ý đóng lãi cho e e trả người ta. Giờ bạn ý đã bỏ chốn vì nợ. Giờ e phải làm sao để bạn ý có thể đưa e ra ánh sáng chứ giờ e thành cho vay lãi mà tiền k lấy được ạ? (soha)

114- Cần tìm ls để tranh chấp đất GĐ 320 m vuông. Tôi là bị đơn và bên ls dân sự có thời gian để bảo vệ tranh hay ko thưa ls? (hithinghi)

113- Hien tai dang kho khan ve kien tung. Co the co cai hen tai bac lieu ko? Mong duoc luat su giup dc, co the giup do ko a? (phali)

112- Tơ giay vay tiền có xác nhận của cong an có thua dc ko ạ cong an có giai quyet ko ạ? (ditha)

111- Bên em đang muốn hỏi 1 trường hợp này hi vọng bên luật sư sẽ tư vấn ạ: 1 người trưởng thành có hành vi ngủ với người không được minh mẫn cho lắm (nhưng biết cách buôn bán lặt vặt tiêu tiền, nhận mặt tiền). Trong quá trình khi không được làm rõ thì được bên nữ thông báo là đã mang bầu đc vài tháng gọi sang để nói chuyện. Sau khi nc thì bên nam cũng nhận là có ngu 2 lần vs bên nữ nhưng k biết là có bầu hay ko, sau khi nc bên nam đều nhận lỗi và đã xin lôi đồng thời bên nữ yêu cầu lấy 20 tr và vàng 3 chỉ để bên nữ đi phá thai. Chuyện đã tưởng đc giải quyết nhưng tới hôm nay bên nữ yêu cầu phải đưa thêm tiên nếu ko sẽ kiện vì nói là sau khi bỏ thai mang thai về để tủ đông. giờ mang đi xet nghiệm adn nếu bên nam ko đưa tiền sẽ kiện. Vậy cho e hỏi trong truong hop này có cách giai quyết không a? (siny)

110- E có vài điều cần hổ trợ, chuyện là vấn đề ly hôn, e muốn làm cho nhanh gọn được k ạ, e ở thị xã tây ninh? (yomixu)

109- Cho e hỏi, nhà e có mượn nợ người ta, khi ra tòa xong mà bên tòa nói đợi bên thi hành án kêu lên xử lý, mà tới nay 2 tháng thi hành án vẫn chưa gọi người nhà e lên giải quyết, trong khi đó chủ nợ lại tới nhà e đòi tiền là sao ạ? (tatani)

108- Cho e hỏi chi phí làm thủ tục ly hôn với ạ. 2 vc ck chưa có con cái hay tài sản chung gì. 1 người miền trung 1 người khánh hòa ạ. Hai người hai nơi ly dị có khó không vậy? (tratrovi)

107- Em muốn giúp đỡ mong a chị giúp đỡ cho em muốn ly di với chồng em nên hiện tại gần tết rồi nên em chưa lên tòa án đem giấy tờ ra nạp lên bên tòa án giai quyết dùng cho em hiện tại em đang ở quê nên em không lên bên tòa án nạp giấy tờ lý di với chồng em ha em để xông tết rồi em lên bên tòa án nạp giấy tờ lý di với chồng em ha hiện tại bên chồng em làm khó dễ với em nên em cứ yên lặng để quá tết thì em mới nạp đơn giấy tờ ly di ha? (mkqubicha)

106- Chao anh em muon hoi a em co mot thua ruong chuyen ngap ung nhung cho day no thuoc dat nong nghiep cua xe huyen cap gio em muon chuyen doi sang dat tho cu duoc khong a? (tahaphutho)

105- Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất của tôi, đã thế chấp ngân hàng 5 năm, nay muốn làm di chúc thì phải làm sao khi chưa đến thời gian lấy đc giấy ra hả thưa Luật sư? (qukhabu)

104- Con e nay đc 13 tháng tuổi. E muốn ly hôn Và giành quyền nuôi con. Do e sinh bé rồi ở nhà chăm con 1 năm nên qua Tết e mới đi làm. Nhưng e có đủ điều kiện để lo cho bé ạ
Con e có ông bà chăm và trợ cấp, Còn ba bé đi làm tháng 10mấy 20 mấy triệu như. Không đưa tiền lo cho con. E còn phải đi mượn tiền cho ba bé đi làm. Nhà nội bé ở vùng sâu trong thác mai Không có sóng điện thoại hay đèn đóm nhưng ngoài nhà ngoại. Vậy cho e hỏi e có được nuôi con con không ạ? (anlodiqu)

103- Em nhờ luật sư tư vấn giúp em, chẳng là tháng trước em có về quê trên đường đi thì em có va quyệt vào xe máy của một cô đang kéo xe cá, xe em thì đi đúng chiều, xe máy của cô ấy đè lên xe máy của em, còn bô xe máy của cô ấy thì đè vào gót chân của cô ấy gây ra bỏng nặng. Sau khi phân tích thì cô ko nhận sai và đòi bồi thường, nhưng hôm đó em chỉ có hơn trăm nghìn thôi và ko đồng ý và yêu cầu em để lại giấy tờ tùy thân, em cũng để lại, mấy hôm sau cô đi khám thì xương khớp ko việc gì, chỉ có phần bỏng nặng thì phải đắp lại da, đến nay gia đình điện em về để nói chuyện nhưng công việc bận quá lên chưa về được, theo tình hình trên em có phải bồi thường thiệt hại cho người nhà hay ko, em xin luật sư tư vấn giúp em với ạ! (truso-hochimi)

102- Anh ơi, em có mảnh đất ở rừng, trước đây bà e Dì chỉ cho địa chính khoanh vùng và bây giờ e cho 1 người thuê đất trong khi làm giấy tờ thì phát hiện không đủ hecta và bị 1 số nhà sát bên nhận vơ là nhà của họ. bây giờ e phải làm thế nào ạ? (quamin)

101- Năm 2012 anh trai e bị tòa án huyện tuyên 3 năm về tội trộm cắp tài sản. Ngày 31/5 năm 2013 được tòa phúc thẩm tỉnh Hòa Bình xử cho hưởng án treo thử thách 5 năm. Đến nay anh ấy muốn lấy giấy xóa án tích thì làm thủ tục thế nào? (bidelacha)

100- em muốn nhờ luật sư ở Đồng Nai một số việc được không nhưng em ở Lai Châu luật sư có bào chữa được không? (lyaco)

99- Năm 2015 cháu kết hôn rồi ly thân. Do cháu và chồng cũ không có gì chanh chấp về con cái và tài sản là không có. 2 gia đình lên tòa án nhân dân huyện tân uyên làm thủ tục.
Tiền án phí nộp rồi, Mà họ chưa gửi giấy quyết định ly hôn cho cháu Cũng không xét xử… Xin Luật sư nhận xét và giúp cháu vụ này ạ! (thithaboto)

98- Xin hỏi Luật sư tư vấn về đất rẫy là thế nào ạ? diện tích bao nhiêu thì được tách thửa? có được xây nhà trên đất rẫy không? (tratha)

97- Cho tôi hỏi, việc giồng cây cần sa là sai, nhưng cho hỏi trồng thế nào mới bị phạt hoăc bị khởi tố hình sự ạ? Nếu trồng từ 6 cây liệu có bị phạt k nếu phạt thì số tiền là bao nhiêu? (anho)

96- Em có vay tiền bên tín dụng mà bây giờ lai cao ko có khả năng trả nhưng gửi tin nhắn de dọa với nhan tin triệu tập của công an truy nã thì có sao ko? (lysato)

95- LS cho e hỏi giấy khai sinh của e làm năm 90 mà tên mẹ e bị thiếu chữ lót và sai năm sinh thì e phải làm thế nào để làm lại vậy luật sư? (huki)

94- Chu oi, cho con hoi nêu thuê luât sư đê ly hôn va tranh tai san thi sau khi đuoc phân chia thoa thuận tiền đựơc nhận xong luât sư noi chia thêm 8% giá trị tài sản đuoc chia đung ko ạ? Phí thuê luât sư la 10 trieu roi. Phân chia căn nhà đang o, nhà nay lúc trước ca gia đình ông con, cô chú, ba mẹ con ở, sau này ông đê lại nhà cũ này cho ba mẹ và con cái ở và xây nhà khác ở bên cạnh luôn. Nhà này sau thoi gian con 22-23 tuoi dành dụm bỏ tiên vô 200 trieu và bên cô chú con cho thêm 70trieu, cha con thì ko bỏ vô đồng nào. Đất thì luc truoc ông con nói làm nhà sau này đê mẹ hoặc con đứng tên nhung sau này kêu làm sổ đỏ ông con ko chịu làm cho ai đứng tên hết. Đên gio khi ba con lỗi lầm voi mẹ và suôt ngày cờ bạc, ko lo cho vợ con đuoc gì thi ba mẹ mâu thuân và ko o voi nhau đuoc. Nhưng bên kia noi chỉ cho mẹ con 200trieu tiên lam nhà và ky hôn o nhà thôi. Công suc mẹ con con gây dựng lên ngôi nhà truoc gio mà duy trì căn nhà đên nay khi ba con luôn bỏ đi trốn nợ lâu lâu moi vê ma ko gop gi vao nhà hay lo cho vợ con đuoc gì. Nay bên nội con ép buôc đua 200 trieu đuoi me con đi họ nói nhà đất của họ, họ muôn chiếm hêt. Gio ly hôn thì tài sản chia ra sao ạ? Nhà đất ở đến nay chưa có sổ đỏ hay ai đứng tên. Ông chỉ noi miệng cho mây đứa cháu nhưng ko co giấy tờ gi. Chỉ nói từ truoc đên giờ nay thì noi khéo đưa 200trieu đuoi me con con đi… Chú tư vấn kỹ giúp con tất cả nội dung trên. (vuhothuky)

93- E nói sơ về việc e muốn nhờ luật sư tư vấn giúp e.
E có mua đất vườn diện tích 45m2. Đất của e mua nằm ở phía sau mảnh đấ của chị 2 em. Lúc làm hợp đồng giấy tay e có ghi rõ là c2 e sẽ chừa đường đi cho e đi có chữ ký của 3 người làm chứng nữa. Nhưng hiện nay e đã xây nhà và ở 1 thời gian có đăng ký tạm trú, Nhưng hiện nay e ko ở nữa
E định cho thuê nhà lại mà c2 e ko đồng ý vì chị 2 e nói ko thích ng lạ ra vô đất của chị. E ko đồng tình và cũng đã nhờ cán bộ địa phương hòa giải nhưng ko được. Chị 2 e còn thách thức e là hiện tại giấy tờ đất ko có tên e trong đó toàn bộ là của chị 2 e hết nếu có quy hoạch đền bù chị 2 e sẽ ko trả tiền đền bù phần đất e đã mua. E giờ quá thất vọng chị e mà lại cạn tình như vậy. Mong luật sư tư vấn e hướng giải quyết vấn đề này ạ? (ngujesi)

92- Trước kia e có mượn tiền 1 anh ở Nha trang mượn tiền góp lãi bạc 20 ko may e vỡ nợ e đi và ng ta vẫn tính e tiền lời bạc 30. E vẫn trả Và hứa cuối tháng thanh toán cho họ. Nhưng khi gần cuối tháng họ khiêu khích e 1 câu. E muốn chơi trò gì họ chơi trò đó và họ bỏ tiền ra để chơi trò chơi với E, rồi Họ đăng e lên fb lăng mạ. Có cách nào giải quyết ko luật sư? Ng này có hành vi nt đe dọa e rồi đăng lên mạng sỉ nhục đó ls mình có cách nào giải quyết k ạ? (Pgtutralo)

91- Hai bạn em đánh nhau. Em chỉ là bạn không tham gia việc đánh nhau. 2 đứa đánh nhau xong có đứa kia đâm tôi. Giờ đi kiện thì người đó sẽ như thế nào ạ. Người kia bảo bị thương tích do 2 người ẩu đả. Còn tôi không tham gia việc ẩu đả thì có bị sao không a? (dathaso)

90- Thám tử trưng hồ sơ và thu thập hình ảnh HLH trong đám tang liệu có thoát tội hoặc thoát án cho HLH không chú? (honhite)

89- Nếu án đã xong và án phí xong ròi. Lúc đó e cứ nghỉ phạt 3 trieu vì pham tội lần đầu. Nhưng giờ bên thi hành an mời và bảo nộp 30 trieu. Vậy giờ mình có cách nào khác ngoài nôp phạt kg ạ? (thahudiqu)

88- Dạ chuyện là con với vợ quen nhau lúc tìm hiểu thì bên đó chấp nhận và đồng ý thời gian sau bị ảnh hưởng bởi a rể là con hút chích và nói xấu không đúng sự thật xong bị bame bên đó cấm không cho quen nhau nữa . con và vợ con mới lén ra đăng ký kết hôn. Giờ ba me bên đó phát hiện và ép vợ con ký ly hôn. bây giờ vợ con bị nhốt và con không liên lạc được cho vợ nữa. ba me con qua bên đó nói chuyện cũng không giải quyết được gì, ba me bên đó kêu con ai nấy giữ, con hiện tại đang rất lo cho vợ con xin luật sư rãnh thì có thể giúp con với không ạ! (haut-pilusu)

87- E cần rút giấy ghi chú kết hôn nhờ luật sư rút giùm dc ko ạ? (tetha)

86- Vào năm 2012 ông có ông tên Kh có miếng đất khoảng hơn 200m vuông. Trong đó chỉ lên thổ cư phần phía sau đất, phần cập lộ khoảng hơn 4m là ko lên thổ cư. Ông bán Cho cô P, hiện nay cô P khoảng 70 tuổi hiện còn sống, địa chỉ gần cầu Bình Thuỷ. Bán cho cô P diện tích khoảng 97m vuông. Trong đó 73 m thổ cư đã sang tên. Còn lại khoảng 24 m vuông đất vườn k tách thửa sang tên được. Nên cô Pmua bằng giấy viết tay. Không có công chứng. Sau đó cô P bán lại cho con và 73 m thổ cư đã sang tên cho con. Và còn 24 m đất vườn. Cô viết giấy tay cho con. Năm 2012 ông K bán cho anh H, nhưng a H mua sau con. Tức là hiện Nay đất vườn 24m này con mua bằng giấy tay nằm bên sổ đỏ của a H… Trường hợp này con có thểm giành lại đất ra giấy đứng tên con không? (dan-sototi)

85- Con từ lúc cưới chồng đến lúc sinh là ở bên nhà ngoại á chú, nhưng bên ck con chưa 1 lần thăm hỏi từ khi sinh đến nay hơn 4 tháng. Từ sau đến nay ck con chỉ về thăm bé 1 lần duy nhất 1 ngày rồi đi tiếp, nói gửi tiền nuôi con hằng tháng mà cũng ko gửi lúc thì nói ko có tiền lúc thì nói ko có lương, con tự chăm nuôi bé 1 mình ở gd bên ngoại… Chú giúp con làm đơn ly hôn và chỉ con cách giành quyền nuôi con trên toà án nhé! (duhaduhu)

84- Em muốn bán đất trả góp được không ạ? mình làm hợp đồng thoả thuận hay HĐ chuyển nhượng? và bắt đầu từ tháng 6 sẽ trả góp cho em mỗi tháng 15 triệu – trả vào đầu tháng (từ 1 tây đến 10 tây), đưa trước 400r – trả góp mỗi tháng 15tr trong 68 tháng (đã bao gồm tiền lãi); quá 3 tháng mà k góp thì bên bán có quyền lấy nhà lại và không phải hoàn trả lại bất cứ gì cho bên mua… (khacatho)

83- Em muốn tham khảo luật. Viên chức công tác trên 10 năm đơn phương xin nghỉ việc có được hưởng gì không. E xin nghỉ chỉ vì áp lực gia đình tài chính, không chuyên tâm công tác được, nhưng em chưa vi phạm gì? (GVxethulusu)

82- Dạ a ơi cho e hỏi mẹ e có vay tiền bên ngân hàng e hk có liên quan gì hết mà họ gọi và nt chửi đe doạ thì có sao hk ạ? (cogatenga)

81- Da cho e hỏi con e được 3 thang li hôn e muốn đổi tên và họ cho con có được không luật sư? và e muốn để ly do li hon ck ngoại tình được k? (hatha4)

80- Cho e hỏi gđ e nằm trong diện bị thu hồi nhà đất.nhưng ubnd huyện chỉ đưa cho nhà e bản quyết định thu hồi là bản photo thì có hiệu lực ko ạ? (nacuan)

79- Nhà e thường trú ở phường khác và đã bán nhà dk thường trú đó sổ hộ khẩu vẫn còn. Em đã mua 1 cái nhà khác nhưng nhà này sổ chung ko có làm dc sổ hộ khẩu vậy thì em có bị liệt vài vô gia cư xoá khỏi sổ hộ khẩu cũ ko? nếu vậy em cần làm những gì để thực hiện là người có hộ khâu? (khachu)

78- Dạ ls ơi, gd e mới lên vks về, người ta bảo ghép vào tội nghiêm trọng, cố ý gây thương tích nên gia hạn thêm đến tháng 5 ạ? Vậy trong thời gian này mình có thể bảo lãnh tại ngoại chờ ngày ra tòa được không? (tunha)

77- Cho em hỏi, 3 đánh 1 không dùng hung khí ko gây thương tích gì mà bên họ kêu báo công an thì mình có sao không ạ? Trong đó 1 ngừoi đi làm về và đánh nhưng bên bị đánh không làm gì nhưng họ lại kiện thì mình có bị khởi tố không ạ? (xukama)

76- Nguời chửi và làm nhục e trên mạng sử dụng nick facebook ảo chứ hk phải nick thật của họ, nếu họ hk nhận là mình đăng tin xúc phạm e thì làm sao a? (luphutu)

75- E xin hỏi luật sư e làm công ty được hai năm mà trưa lấy tiền bảo hiểm xã hội giờ e chuyện đến công ty khác làm liều tiền bảo hiểm e có lấy được kg a? (hoavada)

74- Anh ơi em sắp về nước rồi em có việc tranh chấp đất đai em muốn nhờ anh tư vấn cho em với! nếu em hiện tại chờ mở cửa là em về nhưng em muốn ủy quyền cho con viết giấy tay về có được ko anh để xã xác nhận? (nungochu)

73- Em ở CT. E có kết hôn với vợ em vào 2018, hiện có 01 con chung được hơn 1 tuổi. Kết hôn và sống được khoảng 06 tháng thì cô ấy có thai và về quê ngoại ở HG. Quá trình chung sống thường xảy ra cãi vả. E đi làm và lo toàn bộ csong gia đình. Cô ấy không hiểu, thông cảm hay chăm sóc gia đình. Do lúc cưới em thương nhiều hơn, nên đã năn nỉ xin cưới và cô ấy cũng bị áp lực gia đình nên đồng ý cưới. Thời gian đầu sống ở trọ. Lúc sinh bé xong em ngõ ý cất nhà kêu vợ con lên ở nhưng cố ấy không chịu lên vì ko thích ở gần bame anh chị em chồng. Dù nhà ở riêng, chỉ ở gần thôi chứ k sống chung.
Mâu thuẫn không hiểu nhau, tiền e làm đem về Cô ấy tự đi gửi tiết kiệm mà ko hề nói với em. Đến khi e cần tiền làm công việc thì cô ấy ko đưa. Và em phải ra ngoài vay mượn làm ăn.
Em ở CT, cô ấy và con ở quê. Từ khi mang thai đến thời điểm hiện tại đã 2 năm rồi VC ko còn thương yêu, gần gũi hay quan tâm nhau. E rất nản. E có tcam với người khác. E cũng nói thật với cô ấy và e muốn li hôn. Cô ấy đồng ý với điều kiện em phải trả số Tiền là 02 cây vàng. ( tiền này của chung, e lấy làm ăn lo cho gđ ). Hơn 2 năm, 1 mình em đi làm nuôi gđ. Giờ biết tcam ko thể hàn gắn được. Vì muốn con có csong đầy đủ nên e ko muốn tranh chấp bất cứ gì. E nghỉ làm ở cty và thất nghiệp gần 01 năm nay. Cviec hiện tại tự do buôn bán qua ngày. Cô ấy biết nhưng vẫn muốn làm khó em.
Em muốn hỏi , tình hình như vậy e co thể tự nộp đơn ly hôn ko. Và quá trình bao lâu ạ? Em muốn thuê luật sư thì mức phí ntn ạ? (hagi-catho)

72- Xin luật sư bảo vệ pháp lý cho mẹ em vụ gây sự cố y khoa đối với cơ sở chưa đủ điều kiện hoạt động giải phẫu thẩm mỹ…

71- Anh ơi em có mua chiếc xe nhờ mẹ em đứng tên Mà chồng em nó lấy đi nó k chịu trả, anh coi làm cách nào với bên công an em thu hồi lại chiếc xe của em đc k anh? Cà vẹt xe mẹ em đứng tên ạ. (lyhoqunga)

70- Con em 2 tuổi em làm mất giấy khai sinh của con em xuống xã xin lại bạn sao nhưng xã người ta ko cấp và bảo ko có lưu trên may em phải ls để làm lại giấy khai sinh cho con ạ? Nếu đang ký lại giấy khai sinh cho con cần những giấy tờ gì? Dạ tại vì lần trước em làm giấy khai sinh cho con em theo họ mẹ song chỗ ub xã em họ lại ko lưu trong may song bọn em đang ký kết hôn song muốn đổi họ cua con theo họ của bố nên đã đến ub xã của Ck em để nghĩ họ làm lại thì ông ây đã làm mất giấy khai sinh của con em và bảo là đã đưa rồi. (lidipha)

69- Nhà cháu sổ đỏ do ông bà nội đứng tên nhưng ông bà nội của cháu mất hết rồi nhưng lúc mất thì ông bà đều không có làm đi chúc chọn người tiếp theo đứng tên sổ đỏ. Nhà cháu có bố cháu và cô cháu theo cháu biết thì nếu không làm di chúc thì bố và cô cháu sẽ đc chia đôi. Nhưng bây giờ thì cô cháu đã nhường lại cả cho bố cháu rồi. Cho cháu hỏi là bây giờ bố cháu muốn bán nhà thì cháu có thể đòi chia nhà có được không ạ? nhà cháu có 1 đứa em trai.  (yudu)

68- Mẹ em vừa nới mất nên có để lại 1 căn nhà và một miếng đất,trước đây có sổ đỏ và giấy tờ đầy đủ nhưng bây giờ mẹ mất và gia đình không tìm lại được thì bây giờ em có thể ra địa phương đăng ký lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không. Xin luật sư giải đáp.

67- Cho con hỏi con ở Biên Hoà, 22 tuổi, muốn làm giấy tờ chuyển đổi tên và tên đệm nhưng sở tư pháp không đồng ý với lý do chưa thoả mãn điều kiện, thì bên mình có hỗ trợ được vấn đề này không ạ? (bagibiho)

04/2021 64- 16) Dạ cho e hỏi bây jo e đang mang bầu e co dc quyền ly hôn ko? Nếu như 2 ben đồng y ly hôn thi thời gian la bao lâu ak? (trukitaphu)
11) E và chồng vừa ký quyết định ly hôn xong trên tòa. Giờ e muốn rút đơn và ko ly hôn nữa có đc ko ạ? (letra)
12) Tôi cần sự giúp đỡ của luật sư. Tôi là người Anh, và tôi đã sống ở Mũi Né được 6 năm. Tôi có một công việc kinh doanh ở đây.
Tôi có một vấn đề với bạn gái cũ của tôi. Chúng tôi có một hợp đồng cho vay cá nhân, trong đó tôi đã cho cô ấy vay tiền. Bây giờ tôi cần lấy lại số tiền đó. Tôi tin rằng vấn đề không cần thiết phải đưa ra tòa, nhưng nó là một khả năng. Tôi nghĩ rằng cô ấy sẽ đồng ý một giải pháp khi cô ấy phải đối mặt với một luật sư.
Tôi có thể giao tiếp khá tốt bằng cách sử dụng các bản dịch, và tôi có thể viết và đọc một số tiếng Việt. Bạn có thể giúp tôi được không? (ngukhoqu)
13) Em với chồng em có quen nhau lỡ có em bé (sinh đôi) được gần 2 tuổi rồi ạ . Nhưng tụi em chưa đăng kí kêt hôn với chồng em đang đi nghĩa vụ công an. Tụi em sống không hợp và chồng em hay xúc phạm về phía ba mẹ của em. Bây giờ em đòi quyền chu cấp thì chồng em không chấp nhận . Em có thể kiện để lấy lại công bằng cho em được không ạ? (nhaxu-Bari)
14) Cho e hỏi e chạy sau xe tải bụi quá nên e lách qua ko may cô kia chạy ngược chiều xuốg tung vào e cô gẫy chân e thì trày xước nhẹ e đã chuyển cho cô 15tr để mổ mổ đã xông xuôi mà h cô kêu e bị phải bồi thường 20tr cho cô nx w là e có bồi thường ko ạ? (ngubiBaria)
15) Mình cần Luật sư tư vấn về việc kiện công an đánh người ở NTBT! (tango)
16) Trong gia đình em có 1 người chị 18t hiện tại đang ở bà rịa
Khi em mượn đồ hay quần áo chị em đều tính ra tiền và bắt em trả
Và dùng những hình thức đe dọa như đánh đập nơi đông người hay ra chỗ làm việc của em đòi tiền lên mạng đăng hình em lên chửi và xúc phạm nhân quyền và kéo theo bạn em đăng lên chung dù không liên quan đe dọa ép buộc phải đưa tiền ạ Em muốn trình báo lên công an hoặc làm đơn thì phải như thế nào ạ
Em luôn chịu mọi áp lực về người chị này Đe dọa đánh em. Tư vấn dùm em được không ạ.. Em năm nay chưa 16 tuổi ạ. (chabaBari)64- Luật sư Nguyễn Văn Trọng phục vụ khách hàng tại địa phương:
1) Cho e hoi e mua dat dat oc 40tr . Luc mua chu noi bao xay nha. nên e moi mua . dat coc xong ng ta noi xay nha ko dc. Neu dung xay nha ko dc e co the lay tien coc lai dc ko? (dutru)
2) Cho em hỏi: Tụ tập nhậu, hát karaoke quá 10h đêm sẽ bị xử lý như thế nào và có quyền báo công an hk ạ? (toahuy)
3) Toi dang o tren dat cua nông trường sông hậu truoc kia, nay la xa thới Hưng, huyen cờ đỏ. Gan day nông trường co ra quyết dinh thu hoi dat cua toi va ca hộ lân cận. Nhung muc boi thuong rất thấp chung toi k dong y di dời, mới đay bên thi hành huyện co ra thẩm định tài sản . Cho tôi hoi nhu vay toi co được bồi thuong theo gia cua thi hanh án đua ra k? Vì tôi k co giây QSDĐ. Chung tôi k co giây cấp đất ở nhung đã ở trên 10 nam thi theo luật chung toi co được bồi thuong khi bị thu hồi đất ko? (langu-catho)
4) Năm ngoái em có làm cmnd nhưng do nguyên quán của em của khác với mẹ. Nguyên quán của em là cà mau, của mẹ là bến tre
Em lên quỷ ban quận hỏi thì ngta đòi cmnd bản gốc của mẹ mới cho sửa; Nhưng mà mẹ em bị ngoại cắt hộ khẩu và bỏ đi lâu rồi í. Cho em hỏi là giờ em 18t rồi có cách nào đổi nguyên quán trong khai sinh mà không cần cmnd của mẹ không ạ ? (tunhitra-catho)
5) Thưa luât sư, liền kề nhà tôi là bãi phế liệu thu mua sắt hoạt động hơn 1 tháng nay cơ sở dùng xe cơ giới bốc dỡ phế liệu lên xuống gây chấn động nhà và tiếng ồn rất lớn đinh tai nhức óc ,bà con phản ảnh thì họ trả lời được cấp phép giấy tờ đầy đủ ko ai xử lý họ được vậy cho hỏi họ được cấp phép mà bãi pl liền nhà dân sinh sống gây ảnh hưởng như thế thì có đúng với qui định môi trường hay ko và chung tôi kiên yêu cầu cơ sở phải di dời thì có được hay ko ah? (thandu)
6) Em có vấn đề cần được tư vấn ạ:
Em ở Cần Thơ. E có kết hôn với vợ em vào 2018, hiện có 01 con chung được hơn 1 tuổi. Kết hôn và sống được khoảng 06 tháng thì cô ấy có thai và về quê ngoại ở Hậu Giang. Quá trình chung sống thường xảy ra cãi vả. E đi làm và lo toàn bộ csong gia đình. Cô ấy không hiểu, thông cảm hay chăm sóc gia đình. Do lúc cưới em thương nhiều hơn, nên đã năn nỉ xin cưới và cô ấy cũng bị áp lực gia đình nên đồng ý cưới. Thời gian đầu sống ở trọ. Lúc sinh bé xong em ngõ ý cất nhà kêu vợ con lên ở nhưng cố ấy không chịu lên vì ko thích ở gần bame anh chị em chồng. Dù nhà ở riêng, chỉ ở gần thôi chứ k sống chung. Mâu thuẫn không hiểu nhau, tiền e làm đem về Cô ấy tự đi gửi tiết kiệm mà ko hề nói với em. Đến khi e cần tiền làm công việc thì cô ấy ko đưa. Và em phải ra ngoài vay mượn làm ăn. Cô ấy và con ở quê, từ khi mang thai đến thời điểm hiện tại đã 2 năm rồi VC ko còn thương yêu, gần gũi hay quan tâm nhau. E rất nản. E có tcam với người khác. E cũng nói thật với cô ấy và e muốn li hôn. Cô ấy đồng ý với điều kiện em phải trả số
Tiền là 02 cây vàng. (tiền này của chung, e lấy làm ăn lo cho gđ).
Hơn 2 năm, 1 mình em đi làm nuôi gđ. Giờ biết tình cam ko thể hàn gắn được. Vì muốn con có cuộc sống đầy đủ nên e ko muốn tranh chấp bất cứ gì.
E nghỉ làm ở cty và thất nghiệp gần 01 năm nay. Cviec hiện tại tự do buôn bán qua ngày. Cô ấy biết nhưng vẫn muốn làm khó em.
E cam kết: Sổ tiết kiệm e để lại cho cô ấy. Và 02 cây vàng e hứa sẽ trả trước 40trieu. Còn lại trả hằng tháng 5trieu. Với dkien cô ấy chịu ký thoả thuận. Và trợ cấp 5trieu/ tháng (cô ấy bắt buộc)
Nhưng đến hôm nay, em về kí thoả thuận thì cô ấy muốn em đưa đủ 100tr (2 cây vàng ) rồi mới chịu ký. Nếu không thì cho e tự nộp kéo dài vài năm. Cô ấy bảo vậy.
Em muốn hỏi , tình hình như vậy e co thể tự nộp đơn ly hôn ko. Và quá trình bao lâu ạ? Em muốn thuê luật sư thì mức phí ntn ạ ? (anngycatho)
7) Em muốn hỏi luật sư là như này: E lấy chồng đã đc 3 năm và có 1 bé gái 2 vợ chồng em không có làm giấy kết hôn con gái em thì đang mang họ em và đã nhập khẩu vào hộ khẩu nhà em… Hôm nay e muốn li hôn và e muốn bắt bé gái lại nhưng bên nhà trai ko cho ạ nếu ra tòa em có được quyền nuôi con không? (nhtha)
8) Xin LS tư vấn cho tôi. Vấn đề tôi có cho thuê nhà với hợp đồng 1 năm có bảng họp đồng. mỗi 3 tháng thanh toán 1 lần trả trước. tới tháng thứ 4 thì than k tiền trả mỗi tháng. đến tháng thứ 5 thì trả nửa tháng rồi báo trả nhà. đến hạng trả nhà thì khoá cửa bỏ đi k nói lời nào. Đồ đạc trong nhà thì ko dọn. 7 ngày nay đt nt chuông vẫn gieo .bắt máy nhưng k trả lời. Xin LS chia sẻ hướng giải quyết cho tôi. Xin cảm ơn. (hunhi)
9) Nhà e có 5 anh chị em. Vì mẹ em có 2 đời chồng lên 3 anh chị lớn là con của cha trước. E và em gái là con của cha sau. Giờ 2 cha đã mất còn mình mẹ. Mà mẹ có 1 miếng đất đứng tên mẹ. Sau đó vì các anh chị em lập gia đình sớm lên mẹ có cho mỗi ng một số tiền đi mua đất và cất nhà nơi khác còn 1 miếng đất vườn và nhà của mẹ là em và mẹ cùng sống với nhau. Vì vậy mẹ có sang tên và chuyển nhượng sổ đỏ cho em cách đây 5 năm. Từ trước tới giờ 2 mẹ con nương tựa sống chứ anh chị em kg ai tới thăm hay ngó ngang lúc mẹ mất cũng chỉ về và ở ngoài sân cũng kg vô. Giờ mẹ mất các anh chị e đòi về chia đất. Vậy theo luật sư mình xử lý thể nào? (batra-taphu)
03/2021 53- Dạ anh ơi. Cho em hỏi ạ. Bây giờ có ng xúc phạm em. Mà giờ e có chứng cứ họ xúc phạm thì e kiện được đúng k anh? (lalado)

52- Chú cho con hỏi … công an đưa quân nghĩa vụ quân sự mà ăn hối lộ mình khiếu nại đưa ra tòa được không chú? (lone)

51- Chú ơi. Lúc con gây nhau với chồng r bỏ đi lên đồng nai làm 1 thời gian ck con có lên tìm nhưng con k về..rồi 1 thời gian con có quen 1 người chồng con biết tin nghĩ do vậy mà con muốn ly hôn nên có hành hung con 1 lần và thường xuyên nt hăm he sẽ đánh con và thường nt trưởi bới con. bao lần con muốn hòa giải ly hôn êm đẹp nhưng chồng con k đồng ý… và còn nt hâm he đánh cả cha vợ… con thì vẫn thuận thảo khi mỗi lần gọi về hỏi thăm mẹ chồng và cũng được mẹ chồng iu thương như xưa… khi con chưa ly hôn mà quen người khác thì trái luật pháp z khi con muốn ly hôn đơn phương có được k. và có bị phạt gì không ạ… và đặc biệt con có được dành quyền nuôi con khi ly hôn k ah….con muốn làm đơn lâu r nhưng sợ không được quyền nuôi con… và con có bị phạt gì không ạ… chú xem giúp con ạ h nầy cũng khuya con sợ làm phiền ng nhà ngũ nên nt hỏi chú có gì mai chú rảnh giải đáp giúp con ah! (cntholyho)

50- Con có thắc mắc muốn hỏi chú. Chú có thể giải đáp giúp con được không ạ? Trình tự như sau:
– Đời cụ sinh ra 2 người con gái. – Người con gái thứ nhất lấy chồng đẻ ra người trai. – Người con gái thứ hai lấy chồng cũng đẻ ra người con trai. – Người con trai của người con gái thứ nhất lấy vợ đẻ ra người ra người trai. – Người con trai của người con gái thứ hai lấy vợ đẻ ra người con gái. Như vậy con của hai người con trai ấy có được lấy nhau không? (sero)

49- Cho em hỏi về việc cầm giấy chứng nhận vay tiền: truong hop ben vay quá thoi han ko tra tien. thi ben cho vay co quyen sang nhuong dat, dung ko ah? (hochoan)

48- Cho em hoi giùm, e chỉ là ng ngồi trên xe lúc đi, lúc về thì đu xe máy, mọi ng dùng xe đó đi chơi nhiều điểm, lúc gây tai nạn thì e cũng k rõ tình hình nên ngày mai có bạn trong nhóm kia hoặc chủ xe sẽ gọi , nhờ an tư vấn giúp nhé (hoathu)

47- Chao chu, chau muon hoi chu nha chau co mot thua ruong thuoc xa và huyen giao cho canh tac trong lua. gio đất này chuyen ngap ung khong canh tac duoc chau muon chuyen doi muc dich sang đất thổ cư duoc khong chu? (doveoda)

46- Cho con hỏi là cần làm gì khi bị kẻ lạ mặt đe doạ tung video nhạy cảm lên và doạ gửi cho người quen. Cách nào để tìm ra địa chỉ của người lạ mặt đó. Con mong bác tư vấn giúp con với ạ? (khaqueghite)

45- Luật sư cho e hoi là e co 1 nguoi quen ở Long Khánh; luc chồng e di danh lon gay thuong tich. Xong sau do a ta noi dua tien cho a do chay an cho an treo. Nhung a k lo gi het ma ck e di tù. Ông ta lay cua tui e la 60trieu ma bay gio nó ko tra lai. Vậy hoi luat su chung e co the kien k a? (holaha)

44- Da van phong luat su cho e hoi: E có ban trai tui e mới đám hỏi nhung chua co giay ket hon. Mà gio ban trai e đang thụ án tai trai giam. Nhung trai giam khong cho nguoi ngoai vao tham nuoi, Chi cho gia đinh thoi. Vậy lam sao de e duoc tham gap a ay hang thang ạ? (nyvami)

43- Em mua đất Mà giấy viết tay Không có công chứng. Cho e hỏi giấy đó có hiệu lữ không ạ? (lokhatridi)

42- Luật sư Trọng cho mình hỏi là trước mình có mua một miếng đất dài 11m rộng 5,5 tại Long Phước, Đồng Nai mà không có sổ đỏ giờ mình có tách sổ được không vậy? Tôi đang sinh sống tại nước ngoài, tôi có thể uỷ quyền cho ai đó ở Việt Nam đứng ra giao dịch thay được không? Luật sư làm tủ tục này thường thù lao là bao nhiêu? (khahanqu)

41- Bà em bị tai biến nằm 1 chỗ giờ muốn ủy quyền đất cho con cái. Thì bên anh có nhận làm thủ tục đó không ạ? Bà em đang sống ở Biên Hoà, đất muốn uỷ quyền ở Nam Định. Thủ tục uỷ quyền đó có giống việc ghi di chúc không? người được uỷ quyền bao lâu thì được ra sổ đất? (ngunhulokha)

40- Luật sư cho tôi hỏi về lĩnh vực đất đai. Bố mẹ em được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất năm 2004; do trước có đường mương nước nên bố mẹ em rào ở trong mương nước nhưng đất ở ngoài là của bố mẹ vài tháng trước có địa chính cầm thước dây đo luôn hàng ranh. Em có khiếu nại rồi bên em nói địa chính vô đo lại thì thấy bên bà hàng xóm lấn hơn 700 m2 đất. Hàng xóm ấy chưa có sổ đỏ. Luật sư cho hỏi nhà em có thể lấy lại diện tích đó không? (nguxutralokha)

39- E bị ng ta đánh từ 10/10/2020 tại Xuân Lộc, mà bây giờ e vẫn đang nằm BV Chợ Rẫy. E muốn kiện người hành hung e mà bây giờ vẫn nằm viện. Quê e ở ngoài Hải Phòng ko ở Đồng Nai, em lên đây phải thuê nhà. Thương tích em có thể hơn 31 phần trăm; Nếu họ bồi thường cho em thì họ có phải đi tù không? (vuxuta)

38- Em có một số vấn đề cần hỏi về khám nghĩa vụ quân sự mà em đã có gia đình rồi mà vẫn bị triệu tập khám. Ngoài ra em cũng có thông tin về việc người đủ điều kiện nhập ngũ mà không phải đi, và ngược lại. Liệu việc này nếu có thì có vi phạm pháp luật và thuộc các tội danh gì? (phuthivamongkha)

37- Con xin chào luật sư! Con rất mong luật sư tư vấn cho con về vấn đề ly hôn. Con năm nay hơn 30 tuổi, có 2 bé đầu hơn 3 tuổi, bé út được 14 tháng. Con làm nội trợ, chăm sóc con cái. Chồng con làm KTS nên là kinh tế chính. Vợ chồng con có nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống, chồng con có sở thích đá gà mà nhiều lần con khuyên không được nên hay xảy ra cự cãi. Tụi con không có tài sản chung. Con chỉ thắc mắc vấn đề quyền nuôi con. Con không biết trường hợp của con thì con có thể nuôi tối đa mấy đứa? Con cần điều kiện gì để có thể giành quyền nuôi con? Hiện tại con đang ở nhà chồng. Con kính mong luật sư tư vấn giúp con.  (nguthogodonghi)

36- Xin chào luật sư. Tôi là khách hàng biết luật sư trên Google doanh nghiệp. Tôi đang gặp vấn đề về tranh chấp đất đai, Ls có thể tư vấn cho tôi viết đơn như thế nào để đưa lên toà án ko ạ? (thitra)

02/2021 35- Em là người làm ăn kinh doanh vỏ xe hơi tại Vĩnh Cửu Đồng Nai, không hiểu sao công an lại bắt em và khởi tố tội danh “Công nhiên chiếm đoạt tài sản” sau đó đổi thành tội “cưỡng đoạt tài sản” Cho em hỏi luật sư các câu sau: một- Bị cấm đi khỏi nơi cư trú là sao? công an có thẩm quyền thay đổi tội này qua tội khác không? Luật sư bảo vệ trước đó cho em không thể tham gia buổi lấy danh chỉ bản là lý do gì? hai- em không được luật sư hợp đồng pháp lý vậy có thể mời luật sư khác bào chữa cho mình được không? ba- nếu công an làm sai thì luật sư nên phản ánh trực tiếp hay kêu thân chủ làm đơn khiếu nại, nếu khiếu nại thì gửi cơ quan nào?

34- Con muốn hỏi về các đời máu mủ không được phép kết hôn. Chẳng hạn:  Đời cụ sinh ra 2 người con gái. Người con gái thứ nhất lấy chồng đẻ ra người trai. Người con gái thứ hai lấy chồng cũng đẻ ra người con trai. Người con trai của người con gái thứ nhất lấy vợ đẻ ra người ra người trai. Người con trai của người con gái thứ hai lấy vợ đẻ ra người con gái. Vậy theo PLVN thì đã trải qua mấy đời rồi ạ? Và con của 2 người trai ấy có được phép kết hôn với nhau không ạ? (kochingheditho)

33- Chu oi cho con hoi neu nhu giay ket hon chi mot ng ky ten thi co hjeu luc ve phap ly ko ak? tai bay gio con muon ly hon don phuong vs ck cu cua con ma con k bt pai lam nhu the nao. Con nen hjen tai con dang o nuoc ngoai k co o vn, chu tu van neu muon ly hon don phuong pai can nhung gi de khj con ve vn tranh thu lam cho xong. (honha)

32- Chú ơi, con đang ở Kiên Giang chưa đủ 15 tuổi vậy mà ông chú, ông cậu con cứ đánh đập, giam cầm con khiến con rất đau đớn tổn thương… cho con hỏi là 15 tuổi có còn được pháp luật bảo hộ khỏi bạo lực không ạ? (tranthanh)

31- Dạ chú ơi cho con hỏi việc này ạ: Gia đình người yêu con có kiện con về hành vi đăng ảnh nóng của cô ấy lên facebook nhưng mà 2 bên đã thỏa thuận, GĐ ny con cũng đã rút đơn kiện như vậy con còn bị xử phạt hành chính nữa không ạ? (damiloan)

30- A cho e hoi neu gio e li di don phuong không chia tài san thì nop don o bh luật sư lấy phí chon goi la bao nhieu a? Trường hợp em muốn nộp đơn tại Trang Bom gần nơi em làm việc cho tiện thì phí có thấp hơn không? (bihotrabo)

29- Tại sao mình tố cáo về mặt Đảng viên không gương mẫu, vi phạm pháp luật lên uỷ ban kiểm tra tỉnh uỷ Đồng Nai mà đơn bị trả và họ yêu cầu phải tố cáo lên chủ tịch tỉnh mới đúng quy trình. Thế là sao khi mà một cán bộ có thể vi phạm nhiều lĩnh vực thuộc các cấp quản lý khác nhau thì cấp nào quản lý lĩnh vực đó thì phải thụ lý đơn tố cáo lĩnh vực liên quan chứ??? (vutocachutixulo)

28- Không biết bên anh có dịch vụ tư vấn và thành lập doanh nghiệp không anh? Hiện tại em cũng muốn tìm người đồng hành để có sự tư vấn về các vấn đề về thuế với luật nên anh xem giúp em nhé! (kidoditu)

27- Em ở An Giang cho người quen vay tiền với lãi suất một triệu hơn 10 ngàn 1 ngày. Giờ người thiếu nợ không có tiền trả, em có được bán xe mà người ấy đang cầm tại nhà em không? Trường hợp nào thì em bị khép tội cho vay lãi nặng, sẽ bị phạt tiền hay bị đi tù? Có lẽ sắp tới em mở tiệm cầm đồ, như vậy có được không luật sư? nhà nước có truy ra số tiền mình lấy lãi trước đó không? (chvacaxe)

26- Trường hợp nào thì người mẹ không được nuôi con khi vợ chồng chỉ có một đứa con thưa luật sư? Em thu nhập rất thấp và nhà cửa không có điều kiện như chồng em sợ không được nuôi con lắm! (gacangu)

25- Chị em lấy chồng Hàn Quốc, bây giờ muốn được hưởng di sản từ di chúc của mẹ tại Việt Nam thì phải làm sao? (emtraho)

24- Trường hợp bị đơn không cung cấp chứng minh nhân dân và hộ khẩu để mình khởi kiện lên toà thì toà có thụ lý đơn không luật sư? Nếu xin giấy xác nhận nơi cư trú thì xin tại công an hay tại uỷ ban xã nơi người đó thường trú. Nếu xin xác nhận giấy chứng minh nhân dân thì công an xã hay công an huyện giải quyết? (vuthuta)

23- Có ai vừa mới kết hôn một tháng đã muốn ly hôn không luật sư? vậy mà em phải quyết định thôi, vì em không ngờ người em cưới về rất là độc đoán hung dữ và chỉ biết sống vì tiền. Thôi thì em chấp nhận buông vậy dù mỗi lần lấy chồng là mỗi lần hy vọng! (camythu)

22- Con gái tuổi mẫu giáo, em gửi vào lớp trẻ tư thục ở 1 xã tại Bến Tre, bé đi học được 2 tuần thì đâm ra rất sợ và xa lánh mọi người. Bé không muốn tới lớp nữa, mỗi lần gặp cô giáo là bé gào thét lên. Em không thể chuyển con học chỗ khác vì rất xa công ty m đang làm. Giờ em muốn khiếu nại lên chủ lớp trẻ yêu cầu trả lại tiền phí của con em hoặc phải cho con học ở lớp của cô giáo khác, vậy có được không luật sư? (cosocogi)

21- Chị gái con ly thân với chồng được 4 năm và có con trai hiện đang sinh sống bên chồng. Trong quá trình ly thân nhiều lần chồng chị gái con làm phiền đến cuộc sống, nên hồi tháng 4 này chị con đã nộp đơn xin ly hôn đơn phương lên tòa, có lên hòa giải nhiều lần nhưng không thành, sau đó bên tòa đề nghị bên con rút đơn vì có thể ngồi tù do lúc sinh con chị gái con chưa đủ 18 tuổi ạ, Luật sư cho con hỏi còn cách nào để tiếp tục ly hôn được không ạ? (yechilyho)

20- Dạ tôi muốn hỏi luật sư một chuyện. Chuyện là như vậy tôi và chồng tôi sống với nhau được hai đứa con trai nhưng không đăng kí kết hôn hai đứa con trai mang họ của tôi. Khi tôi đi nước ngoài làm việc thì ck tôi có lên nhà lén bắt một đứa con trai lớn 4 tuổi về nhà nội sinh sống được gần một năm và hiện tại còn đứa nhỏ 3 tuổi đang ở với mẹ ruột tôi chăm sóc tôi thì đang bị mắc kẹt bên nước ngoài vì dịch bệnh chưa thể về vn được. Anh ta nhiều lần hâm doạ tôi nói nếu tôi không về được vn thì sẽ làm đơn bắt hết con về với anh ấy vậy xin hỏi luật sư có thể bắt được không ạ trong khi đó tôi sống với anh ta không có giấy tờ kết hôn và hai đứa con trai tôi thì hiện giờ mang họ của tôi không có chút xíu giấy tờ gì với bên nội hết ạ. (ngoannungo)

19- Em ở Bạc Liêu nhưng đang làm công nhân tại thành phố Hồ Chí Minh lương rất thấp, ở trọ và phải nuôi con nhỏ. Xin luật sư giúp em ly hôn người chồng vũ phu, cờ bạc mà không phải tốn phí… (lohu)

18- Vợ chồng cháu lúc còn hạnh phúc, cháu có đứng tên vay tín dụng 1 khoản 8tr cho chồng mua điện thoại, số tiền chưa được trả góp xong, nhưng hiện tại cháu muốn li hôn, thì số tiền đó ai sẽ là người trả ạ

17- Vao ban dem anh Con ru con di lay no tien boi thuong ma con cua co do da giet e trai cua a con. Ban than con cung khong hieu ro ve so no nay su that ra sao. Den nay con moi biet so tien no do la a con ko co quyen de di lay. Trua hom do da den nha mot lan. doi cho ca tieng ma ko thay ai ve . Roi con va anh con di ve. Di ve toi nha co nhau vai lon bia ko ngo say wa ngu quen den 11h khuya moi giay. Roi a con ru con di len nha ba do lan nua. Nhung con ngan can ko cho di vi troi toi roi. Con bao la sang mai di lun. Nhung a con nan ni hoai nen con di voi anh Khi den nha a con di vao truoc va con di theo sao. Luc do con thay co mot nguoi thanh nien lao dong nam tren vong. Con lay tay keu a thanh nien do giay va con noi la ko sao dau tui den day lay no. Va a thanh nien da hieu ro. Nhung a ta luc do co ve cang thang so set.Roi a cua con vao phong keu ba thieu no ra ngoai ngoi nc. Trong luc nc voi co khi nhac den cai chet cua e trai a ay thi a ta moc con dao bam trong tui ta va tam trang rat la han con trai cua co nay. Sau do a ta hoi ve chuyen tien bac den bu trong vu an do. Sau do a ta noi voi co ta la. Co co tien tra tui 1tr5 tui dong tien cong an bat phat.

Bay gio a con bi giam va ket toi cuop chiem doat tai san. Va con cung bi bat lsn chung va dc tha ve. Va bay gio cong an co moi con len ma con lo wa. Hoi bua bat con len. Cong an danh dap ep cung con. Con ko biet phai tinh lam sao. Con lo cho cuoc song vk va 2 dua con cua con nen ko biet phai lam the nao cho tinh than on dinh va an tam. Xin chu huong dan loi di cho. (tytili)

16- Anh trai em đang ở trên mảnh đất ba em đang đứng tên tại An Giang, nghe đâu ổng đang túng tiền và tìm người bán hoặc cầm cố mảnh đất đó. Giờ nhà em muốn ngăn chặn việc giao dịch liên quan thửa đất đó, xin luật sư giúp nhà em cách ngăn chặn đúng quy định pháp luật. (onangida)

01/2021 15- Một ông tự xưng chủ doanh nghiệp trong khi em không thấy chức doanh ổng trong công ty là như thế nào, tra thông tin doanh nghiệp trên công thông tin điện tử thì thấy vợ ổng làm giám đốc chứ không phải ông. Điều đáng lên án là ổng có vẻ hống hách coi khinh mọi người cũng như coi thường pháp luật trong xây dựng, chuyển nhượng đất đai, trật tự môi trường và đầu tư kinh doanh… Ông mua thửa đất bao trùm mảnh đất em đang ở và phù phép thế nào giờ đã ra GCN mang tên ổng; Bay giờ hay tin em tố giác tội phạm các hnahf vi vi phạm pháp luật của ông lên cơ quan thẩm quyền, ổng không cầu thì mà còn giờ trò tố cáo ngược em rằng đang xâm phạm quyền tài sản của ổng nữa. Thật hết biết, xin luật sư bảo vệ pháp lý cho em (vuhihubaho)14- Toà án thành phố Long Khánh, Đồng Nai tuyên xử ly hôn cách đây 1 năm cho em quyền nuôi con, thế nhưng mấy tháng nay chồng cũ lấy cớ thăm con đã bắt con về bên nội và giữ luôn đứa bé. Em tới thăm con thì cấm cản xua đuổi. Xin hỏi luật sư trường hợp này chồng cũ hay bên nội sai, họ vi phạm tội gì? em cần liên hệ nhờ cơ quan nào giúp đỡ? (nhanubilo)

13- Em lái xe gắn máy và cô ý sử dụng chất ma tuý nên cảnh sát giao thông đã lập biên bản vi phạm và tạm giữ em nhiều ngày nay. Tại sao em bị lỗi công an không giam mà lại giam chiếc xe không có lỗi của em? (anbuba)

12- Chồng em làm ở Long Khánh nhưng cùng e và con nhỏ tạm trú tại ngôi nhà xây 2 năm nay tại Xuân Lộc. Hiện tại em nộp đơn ly hôn với chồng yêu cầu nuôi con và được nhận phần đất và nhà hai vọw chồng mua cách đây 3 năm. Em muốn hỏi vấn đề sau. 1) Mình có nên khai giá trị nhà đất thấp để giảm tiền đóng án phí không? nếu kê thấp thì sau này nếu chia bằng tiền thì mình sẽ nhận tài sản giá trị thấp phải không? 2) Chồng bạo hành và thường xuyên dánh vợ vậy em ly hôn do lỗi của chồng thì chồng sẽ bị chia tai sản ít hơn vợ phải không? 3) em có nên đồng thời kiện ly hôn song song tố cáo lên công án việc chồng đánh em sưng mắt liệu công an có xử không? 4) Công an xã tiếp nhận tin trình báo tội phạm của em sao không lập biên bản? Công an xã hay công an huyện thì công an nào có thẩm quyền triệu tâp, xử phạt hoặc khiến chồng em phải chấm dứt vi phạm pháp luật? (dianlado)

11- Em qua Nhật bản làm việc theo hợp đồng lao động. Ở chung ký túc xá với nhóm người VN và có phòng riêng biệt. Một hôm wifi bị lỗi, em lẻn vào phòng bên cạnh để reset lại Router. Không ngờ chủ phòng đó nghi em vào lấy trộm tiền và báo cảnh sát Nhật Bản. Có thể vài ngày tới em sẽ bị CS triệu tập. Em lo lắm không biết có vướng vào lao lý, mong anh là luật sư ở VN có thể qua đây trợ giúp pháp lý cho e được không? (liinnhaba)

10- Tôi là 1 trong bốn người đồng ý bảo lãnh cho 1 người thân thiếu nợ gần 1 tỷ một người ở LK Đồng Nai. Nay đã có quyết định thi hành án, theo đó tôi và 3 người này có trách nhiệm trả tiền. Trong số chúng tôi thì chỉ có tôi là có khả năng thi hành án vì tôi đang đứng tên trên 1 giấy chứng nhận. Xin hỏi liệu người được thi hành án có quyền buộc tôi phải trả hết số nợ cho người được bảo lãnh không hay là tôi chỉ phải trả 1/4 trong tổng số tiền gần 1 tỷ đó? Tại sao trong quyết định của Toà không ghi rõ số tiền cụ thể mà từng người bảo lãnh phải gánh chịu? (ngutathihaan)

9- Em có một người bạn là sinh viên, trong thời gian nhàn rỗi bạn ấy muốn phụ em làm tiếp viên xe buýt mà em là chủ xe cũng là xã viên trong 1 hợp tác xã vận tải ở thành phố Hồ Chí Minh. Bạn ấy làm trung bình từ sáng 6h đến 16h chiều và đồng ý giúp không lương. Nhưng vừa rồi em cũng trả công hơn 6 triệu. Vậy mà giờ bạn ấy khiếu nại em lên ban quản lý và làm em khó xử nhiều việc. Xin hỏi luật sư một người tự nguyện làm không lương mình không ký hợp đồng với ngườ ta có vi phạm luật lao động không? mình vẫn trả tiền công hơn mức lương tối thiểu vùng (4.300.000đ/tháng), vậy người tiếp viên ấy có cơ sở nào đòi tiền công nhiều hơn 6 triệu không? (tufasaza)

1- Em nộp đơn khởi kiện lên Toà án Cẩm Mỹ, nhân viên Toà án yêu cầu phải gửi đồng thời đơn và chứng cứ cho bị đơn và gửi chứng từ chứng minh việc đã gửi thì toà án mới nhận đơn. Không biết thủ tục mới này được văn bản nào quy định và ban hành từ khi nào?. Trường hợp hồ sơ gửi trực tiếp cho Bị đơn thì có bằng chứng nào để gửi toà án? Nếu giả mạo bằng hình ảnh thì quá dễ rồi, vậy toà có chấp nhận không? (vumulo)

2- Đất tôi đang quản lý sử dụng bấy lâu nay, tự dưng nhà Chùa ở huyện Long Thành nộp đơn kiện tôi ra toà uỷ ban xã giải quyết tranh chấp. Hoà giải không thành, tôi có nên chủ động kiện Chùa không? nếu không kiện thì quyền lợi tôi bị xâm phạm, mà kiện thì có bị dư luận hoặc phật tử lên án không? (onchibalo)

3- Bà chị của em. Có vay tiền bọn giang hồ. Vay 5 triệu .. Llãi suất 45%. 5 ngày là đóng lãi 1 lần. Mà hôm nay trễ 1 ngày. Nó chặn đường cưỡng đoạt chiếc xe tay ga. Trị giá 34 triệu, như thế tụi nó có phải đi tù không anh? Hay chỉ bị xử phạt hành chính thôi? (hamytho)

4- Em ở Miền Tây trước đây có làm thu ngân cho một công ty sữa, do sơ suất em làm thất thoát vài chục triệu đồng; song em đã bồi thường và xin nghỉ công ty đã hơn năm rồi. Thế mà giờ Giám đốc Cty gọi em lên yêu cầu bồi thường tiếp vì Cty đang bị thanh tra thuế truy xét. GĐ nói nếu em không bồi thường thì sẽ kiện em ra công an. Giúp em với luật sư!  (nguthixuhu)

5- Luật sư cho em hỏi cái. Em là con trai út trong gia đình 7 anh em. Nhưng mẹ em có làm di chúc cho e hưởng phần đất và cái phủ thờ. Vừa rồi làm di chúc và mẹ ký tên. Không lâu sau mẹ mất. Vậy phần phủ thờ ra pháp luật em được quyền hưởng không? (thadubicha)

6- Tôi có ông em bị thiểu năng trí tuệ, không biết chữ đang ở Cẩm Mỹ, có miếng đất hơn 1 sào, bị một bà ở Bảo Bình lừa bán đất giấy tay 1 tỷ nhưng đưa trước 100 triệu, phần còn lại xây nhà cho ông em để ở. Thế rồi nhà xây chỉ khoảng 200 triệu thì dừng lại, bà ta biến mất không trả lại tiền cho em tôi. Giấy tờ hiện đã ra tên bả. Tôi muốn lấy lại công bằng cho em tôi… (vochovahaco)

7- Cháu 21 tuổi có bạn gái 17 tuổi, yêu đương và có quan hệ tình dục với nhau. sau đó có chụp lại ảnh nhạy cảm. Vô tình Facebook cháu bị hack, kẻ xấu lấy được ảnh nóng trong điện và chi sẻ cho nhiều người. Cha mẹ bạn gái biết được đang nộp đơn tố cáo cháu trên Công an một huyện ở Tây Ninh. Cháu phải làm sao đây, cháu bị oan, và bạn gái cháu vẫn đang yêu cháu! (goquoa)

8- Bạn trai đang quen đang có vợ tại Bình Thuận. Vì cô vợ không tốt nên anh ta muốn ly hôn để đến với em. Ngoặt nội cô ấy đang đi lao động theo hợp đồng tại Nhật Bản. Xin luật sư giúp cách nào để anh ấy ly hôn sớm với cô vợ này! (batrachulyho)