NẾU MỜI LUẬT SƯ, BẠN SẼ KHÔNG BỊ “BẤT LỰC”…

Nếu nhờ Luật sư tư vấn, nhờ Luật sư đại diện, nhờ Luật sư cung cấp dịch vụ pháp lý, bạn sẽ không phải bỏ cuộc khi gặp công chức, cán bộ, cơ quan có thẩm quyền hách dịch, gây phiền hà, nhũng nhiễu hoặc từ chối cản trở các yêu cầu để thực hiện quyền và lợi ích chính đáng của mình:


18/ Nếu không có Luật sư, khi thực hiện các thủ tục liên quan đến chính sách thuế (hóa đơn, hoàn thuế, đăng ký MST…) Bạn phải nộp các giấy tờ bản chính trong khi các giấy tờ đó bạn chỉ được Cơ quan thẩm quyền cấp có 1 bản. (chututhato-HTĐQ)

17/ Nếu không có Luật sư, bạn hoặc phải bỏ phong bì, hoặc phải năm lần bảy lượt để năn nỉ Công an cấp xã xác nhận tình trạng cư trú khi khởi kiện mà không nộp kèm hộ khẩu của đương sự. (VA Vicu)

16/ Nếu không có Luật sư, bạn sẽ chạy ngược chạy xuôi để xin xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về thủ tục miễn giảm thuế thu nhập cá nhân. Nhưng thực ra, chỉ cần 1 câu phản biện của Luật sư thì bạn không phải mất tiền mất công vì thủ tục này. (VVLDT PhuCu)

15/ Nếu không có Luật sư, bạn sẽ không được quyền thực hiện quyền công dân khi làm các thủ tục hành chính tại Ủy ban nhân dân cấp xã khác nơi cư trú của mình. (chutiphutu)

14/ Nếu không có Luật sư, bạn sẽ buộc phải có hộ khẩu của bị đơn hoặc có xác nhận của Ủy ban nhân dân hoặc Công an cấp xã nơi cư trú của bị đơn thì Tòa án mới đồng ý nhận đơn khởi kiện của bạn. (todiquthonha)

13/ Nếu không có Luật sư, bạn sẽ bị yêu cầu đem việc tranh chấp đất đai lên ủy ban nhân dân cấp xã giải quyết mà không đem lại kết quả gì. Nhiều khi phải mất thời gian hàng năm trời. Nếu có Luật sư, bạn sẽ được Tòa án giải quyết nhanh chóng đúng trình tự thủ tục. (thotivoh)

12/ Nếu không có Luật sư, bạn muốn kiện ai mà không có bản chứng thực chứng minh nhân dân, hộ chiếu, và hộ khẩu của họ (bị đơn) thì bạn sẽ dễ dàng bị từ chối thụ lý đơn khởi kiện, hoặc biệt âm vô tín dù lá đơn đã gửi năm bảy tháng trời (Nghệ An, Cà Mau…)

11/ Nếu không có Luật sư thì việc từ chối, trì hoãn thực hiện các thủ tục hành chính của bạn có thể sẽ dai dẵng và trôi vào quên lãng: (Việc nêu gương và trách nhiệm hướng dẫn phục vụ công dân của CBCCVC; Việc từ chối không nêu rõ lý do)-  29/

10/ Nếu không có Luật sư và bạn là người không biết chữ/biết đọc dù có thể nghe hiểu và tinh thần minh mẫn thì sẽ không được giao dịch/hợp đồng dân sự; Dù có người làm chứng cho việc giao dịch bạn vẫn sẽ bị coi thường, từ chối và đuổi ra khỏi phòng công chứng. (PCC3-HĐUQ: không chỉ định NLC: Trái PL khi thi hành công vụ)- 30/

9/ Nếu không có Luật sư bạn sẽ phải nộp và soạn nhiều giấy tờ khác nhau theo yêu cầu cá biệt của các phòng/văn phòng công chứng/UBND cấp xã; bạn sẽ không được tặng cho QSDĐ nếu GCN ghi tên “hộ” và “chỉ những người có tên trong sổ hộ khẩu mới là người có QSDĐ! (PCC3 đưa anh BV giữ xe xem xét/hướng dẫn hồ sơ KH/VPCCPMT cho rằng “hộ” là không được): 31a/

8/ Nếu không có Luật sư bạn sẽ không được chọn lựa làm hợp động tặng cho QSDĐ và không được hướng dẫn phải làm thế nào đúng quy định pháp luật. (XA không ct và hd các thủ tục là HĐTC dù bạn chịu trách nhiệm hoàn toàn nội dung và có quyền chọn lựa nơi CCCT giao dịch không trái PL: 31/

7) Nếu không có Luật sư bạn sẽ không được là thủ tục ủy quyền dù bạn đầy đủ năng lực hành vi dân sự, bạn có quyền công dân hoặc việc ủy quyền trong phạm vi pháp luật cho phép. (UQPCC3-XT: PCC3 yc uq xác định thời hạn; XT tự ý bỏ thời hạn uq 10n) – 32/

6) Nếu không có Luật sư bạn sẽ tốn công sức để làm các thủ tục tố tụng vì mỗi Tòa án có “lệ làng mẫu biểu riêng“.

5) Nếu không có Luật sư bạn sẽ bỏ tiền ra làm đường giao thông nơi bạn cư trú khi con đường đó bị hư hỏng xuống cấp do nhiều người khác phá hoại. (H103_PXA)

4) Nếu không có Luật sư bạn phải đăng ký thủ tục nhận con hoặc khai sinh cho con tại nơi mà con bạn không được đăng ký tạm trú cũng như thường trú chứ không phải tại UBND cấp xã nơi bạn đang có hộ khẩu thường trú. (HA_XHG)

3) Nếu không có Luật sư bạn sẽ bị yêu cầu làm sao phải có GCN quyền sở hữu nhà dù bạn không buộc phải đăng ký QSH trên GCN quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (sổ hồng [mới] trong khi sổ đỏ [cũ] vẫn có giá trị pháp lý) để được xác nhận mình đang sống trong một ngôi nhà. (GI_PXA)

2) Nếu không có Luật sư bạn phải xin, phải thuê, phải mua “cái nơi” mà chính bạn là người đồng sở hữu của “cái nơi ấy”. (HU_HCCĐN)

1) Nếu không có Luật sư bạn phải tự soạn cái gọi là hợp đồng ủy quyền để ủy quyền “thành lập doanh nghiệp” cho người khác dù bạn không đủ điều kiện để hành nghề trong lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp thay vì bạn chỉ cần yêu cầu UBND cấp xã xác nhận việc bạn tự nguyện để người khác hoạt động doanh nghiệp tại nơi bạn là đứng tên GCN quyền sử dụng đất. (GI_PXA)