Điều khoản quản trị và sử dụng Website: luat.tuvantinhoc.com

Luat.tuvantinhoc.com là một Website cá nhân, đã được đăng ký và hoạt động hợp pháp kể từ năm 2010; Nội dung cung cấp là các thông tin pháp lý bao gồm kiến thức về các văn bản quy phạm pháp luật; hỗ trợ trả lời trực tuyến qua điện thoại/email các câu hỏi pháp lý đơn giản; chia sẻ các ý kiến phản biện xã hội nhằm kiến tạo xây dựng xã hội theo hướng tích cực. Việc quản trị phát triển website với tôn chỉ không vì mục đích kinh doanh thương mại hoặc mục đích chính trị nhằm đả kích tổ chức cá nhân nào. Những nội dung của website không tập trung vào các lĩnh vực văn hóa giải trí hoặc lôi kéo dư luận bằng những tin tức giật gân xuyên tạc.

Với thẩm quyền sở hữu và phạm vi quản trị website, Ban quản trị luat.tuvantinhoc.com tuyên bố các điều khoản sau:


Điều 1. Tính hợp pháp của website

– Website luat.tuvantinhoc.com là Trang thông tin điện tử cá nhân được thiết kế và xây dựng dưới dạng Blog cá nhân trên nền mã nguồn mở PHP thuộc loại CMS, phát hành dưới dạng Giấy phép Tài liệu Tự do GNU 

– Website được đăng ký tên miền quốc tế tại Công ty CP Giải Pháp Mạng Bạch Kim BKNS; đã thông báo đến Trung tâm Internet Việt Nam – VNNIC  theo quy định của Luật công nghệ thông tin 2006

– Website luat.tuvantinhoc.com được quản trị bởi Ls. Nguyễn Văn Trọng có thông tin cá nhân rõ ràng và minh bạch. Chủ sở hữu đã từng tự nguyện tham gia NVQS và chưa từng mang tiền tích nào.

Điều 2. Chức năng của luat.tuvantinhoc.com 

– Những điều đơn giản và ngay khi có khả năng thì phải luôn sẻ chia và trợ giúp miễn phí;

– Những gương sáng điều hay trong cuộc sống phải được ghi nhận, cổ vũ và nhân rộng;

– Những mảng tối tiêu cực phải biết trăn trở, phê bình và kiến nghị;

Xã hội dẫu không hoàn hảo, công bằng và minh bạch, nhưng luat.tuvantinhoc.com có trách nhiệm hướng tới công lý để góp phần sao cho cuộc sống nhiều màu xanh hơn.

Điều 3. Tôn chỉ của luat.tuvantinhoc.com 

– Đề cập vấn đề mang yếu tố cảm tính phải dựa trên quan điểm của đạo đức xã hội hoặc tâm niệm của tôn giáo;

– Đề cập sự kiện chính trị – xã hội phải trích dẫn cơ sở pháp luật, căn cứ pháp lý hoặc tập quán địa phương – đạo đức xã hội.

Điều 4. Định hướng của chủ sở hữu website

– Kêu gọi và chào đón những chuyên gia pháp lý, những nhân cách có tâm huyết, những cá nhân vừa nghiêm khắc vừa quảng đại với cuộc sống hỗ trợ giúp đỡ luat.tuvantinhoc.com tồn tại và hoạt động mang tính nhân văn, không chủ trương xuyên tạc, công kích chế độ hoặc chỉ trích, xúc phạm cá nhân tổ chức nào.

– Định hướng nội dung mang yếu tố “trợ giúp pháp lý” không vì mục đích lợi nhuận.

– Sâu sát mọi lĩnh vực cuộc sống trên cơ sở điều chỉnh của pháp luật liên quan. Xây dựng các bài viết đơn giản mang tính liệt kê – “tự hỏi tự trả lời”.

– Các vấn đề biểu dương khen ngợi không nhất thiết phải to tát đặc biệt. Chỉ thấy rằng đó là sự thay đổi tích cực cần khuyến khích nhân rộng.

– Những sự việc góp ý phê bình dù có nghiêm trọng thế nào đều mang ý nghĩa xây dựng, định hướng xã hội sao cho tốt hơn, hợp với công bằng và lẽ phải hơn.

Điều 5. Nguồn dữ liệu của luat.tuvantinhoc.com 

– Mang bản chất của một Blog cá nhân, luat.tuvantinhoc.com không chủ trương lấy nguồn thông tin từ các Trang báo điện tử hoặc Mạng xã hội khác. Các bài viết hoặc chia sẻ quan điểm của luat.tuvantinhoc.com đều do Ban quản trị tự viết và thể hiện dựa trên sự kiện thực tế trong xã hội và các văn bản pháp luật được dẫn chiếu từ các cơ quan tổ chức chính thống.

– Minh họa cho các bài viết dưới dang featured image, Ban quản trị có sử dụng nhiều hình ảnh avatar từ các website khác. Vì nguồn tác giả của các featured image này không rõ ràng nên luat.tuvantinhoc.com chưa liên hệ được tác giả. Cá nhân tổ chức nào có căn cứ chứng minh là chủ sở hữu các featured image đã được minh họa từ luat.tuvantinhoc.com, xin vui lòng liên hệ BQT để được cảm ơn và hưởng quyền tác giả.

Điều 6. Tôn trọng và hỗ trợ BQT khi trích dẫn hoặc sử dụng thông tin từ luat.tuvantinhoc.com

– Việc đọc, tiếp nhận thông tin từ luat.tuvantinhoc.com là công khai và quảng bá rộng rãi như trong thế giới thông tin điện tử. Dù vậy, việc sử dụng chuyển tiếp nội dung từ luat.tuvantinhoc.com để làm thông tin cung cấp cho bên thứ ba hoặc vì mục đích kinh doanh khi chưa được phép của BQT là vi phạm pháp luật.

– Nhiều bài viết trong luat.tuvantinhoc.com là những kiến thức nội bộ hoặc kỹ năng cá nhân nên đã được bảo mật.

Để được phép trích dẫn hoặc chia sẻ hơp pháp, yêu cầu bên thứ hai liên hệ trực tiếp với BQT luat.tuvantinhoc.com để được cung cấp nhượng quyền.

Điều 7. Trách nhiệm và hệ quả pháp lý khi cung cấp thông tin cá nhân cho Website hoặc Luật sư tư vấn

– Mọi thông tin cá nhân và vụ việc liên quan, người cộng tác hoặc người có nhu cầu hỗ trợ pháp luật phải trung thực và chịu trách nhiệm về tính hợp pháp khi cung cấp cho BQT hoặc Luật sư tư vấn. BQT website khuyến cáo các thông tin cung cấp nên có cơ sở pháp lý (về căn cứ giấy tờ, bản ghi âm, ghi hình, người làm chứng…) hoặc sự thừa nhận của các bên liên quan.

– BQT cam kết chỉ đưa thông tin của bên cung cấp và bên thứ ba lên các phương tiện sau khi đã thay đổi Tên họ, Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc Số điện thoại. Những thông tin nếu được trích dẫn nguyên văn chỉ được đăng tải sau khi được sự cho phép hoặc thỏa thuận của bên cung cấp.

– Nếu có sự khiếu nại hoặc sự kiện tố tụng thì bên cung cấp thông tin gốc phải chịu trách nhiệm cá nhân và bằng mọi cách phải cung cấp tất cả căn cứ pháp lý để phản biện lại các cáo buộc bất lợi cho mình. Theo đó, BQT cũng sẽ đồng hành, hỗ trợ bên cung cấp thông tin ban đầu để bảo vệ sự thật khách quan và lợi ích chính đáng của các bên.

Điều 8. Thỏa thuận giao dịch và hợp đồng pháp lý đương nhiên khi yêu cầu được hỗ trợ, tư vấn pháp luật 

Khi bên thứ hai – BTH (người sử dụng) truy cập vào website này và đặt câu hỏi thông qua một trong các hình thức: hộp chat, gửi email, điện thoại tới BQT hoặc người có chức năng tư vấn pháp luật thì mặc nhiên BTH thừa nhận rằng mình có nhu cầu được hỗ trợ pháp luật và cần đến Luật sư hay người có chức năng tư vấn pháp luật của website để được giải đáp, trả lời. Đây là một thỏa thuận của việc cung cấp dịch vụ pháp lý, và sẽ phát sinh sự kiện pháp lý; theo đó mỗi bên đều có quyền và nghĩa vụ trong giao dịch dân sự theo quy định của Bộ luật dân sự và Luật Luật sư. BTH hiểu rằng quyền lợi và việc giải quyết tranh chấp giữa các bên luôn phải phải tuân theo và được pháp luật bảo vệ.

Điều 9. Giải thích thuật ngữ, cách hiểu từ ngữ viết tắt

1) “a“, “e“, “Tp“…: viết tắt của: “anh”, “em”, “thành phố”…

2) “Người sở hữu/cơ quan chủ quản”: dấu “/” được hiểu là “hay còn gọi là”, “hoặc là”

3) “(…người học theo luật giáo dục đại học [trình độ ĐH, Ths, TS] và người học tại các cơ sở truyền dạy kiến thức khác…)”: dấu “( )” dùng để ghi chú một vấn đề nào đó; dấu “[ ]” dùng để chú thích một từ nào đó trong nội dung đang được ghi chú.

4) “Cho em hỏi: người cha qua đời để lại di sản, vậy người con thuộc hàng thừa kế thứ mấy?” (ngumoco): tên người đặt câu hỏi trong dấu ( ) được viết tắt từ “Người mồ côi”

5) “d)K1Đ23 LTM”: trích dẫn căn cứ pháp lý viết tắt từ: điểm d) Khoản 1. điều 23. của Luật thương mại

6) “BLHS1999/2009”: viết tắt của: Bộ luật hình sự ban hành năm 1999 và Bộ luật hình sự sửa đổi bổ sung ban hành năm 2009

7) “NĐ86” hoặc “NĐ86/2015”: viết tắt của Nghị định 86/2015/NĐ-CP

Điều 10. Áp dụng nội dung mang ý nghĩa tư vấn pháp luật

– Nội dung tư vấn dù luôn trích dẫn cơ sở pháp luật, được xây dựng dựa vào luận cứ khoa học pháp lý; nhưng thực tế còn lệ thuộc nhiều vào cơ quan hành pháp hoặc tư pháp như: kỹ thuật thủ tục, thể chế chính trị, tư duy xét xử và hoàn cảnh thời điểm xảy ra sự kiện; chính vì thế việc giải quyết, áp dụng pháp luật hoặc phán quyết của tòa án luôn mang phạm trù “định tính”và có yếu tố tương đối,

– BQT luat.tuvantinhoc.com khuyến cáo bên thứ hai chỉ áp dụng nội dung tư vấn trên nguyên tắc tham khảo và đối chiếu với các tình huống sự kiện xảy ra tương tự.

Điều 11. Bình luận, đóng góp, xây dựng nội dung tin bài

– Mang bản chất của  một Blog cá nhân không đăng ký theo dạng “trang thông tin điện tử tổng hợp” nên luat.tuvantinhoc.com chưa có chủ trương tương tác trực tuyến với cá nhân tổ chức [bên thứ hai] khi truy cập thông tin từ website này. Tuy nhiên, để comment, phản biện hoặc góp bài cho luat.tuvantinhoc.com, bên thứ hai có thể tương tác thông qua email: luatsulk@gmail.com, hoặc “hộp chat” góc dưới phải màn hình (nếu BQT online); trường hợp khác bên thứ hai có thể điện thoại hoặc “add Zalo” theo số 039 2769 009 để được liên hệ hỗ trợ.

Điều 12. Xử lý các hành vi xâm nhập Background Code luat.tuvantinhoc.com 

– Dù đây là website có hệ thống bảo mật an ninh mạng còn hạn chế, nhưng việc xâm nhập hoặc thay đổi nội dung dữ liệu, chỉnh sửa, đánh cắp thông tin; thâm nhập, cài đặt các mã độc, tập tin nguy hại đến website là các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thông tin mạng, chiếm hữu tài nguyên trái phép chắc chắn sẽ bị xử lý điều tra, truy tố trước pháp luật.

– BQT khuyến cáo các cá nhân tổ chức nên có hoạt động truy cập thông tin lành mạnh và nhân văn. BQT rất cảm kích và trân trọng các chuyên gia an ninh mạng “mũ trắng” hỗ trợ, giúp đỡ và bảo vệ luat.tuvantinhoc.com phòng ngừa và xử lý các sự cố kỹ thuật giúp luat.tuvantinhoc.com luôn duy trì hoạt động bình thường.


>>> Edit…