Điều khoản quản trị và sử dụng các Tài khoản điện tử của Luật sư Nguyễn Văn Trọng

Luật sư Nguyễn Văn Trọng (LsNVT) là một cá nhân đã được Bộ tư pháp cấp chứng chỉ hành nghề Luật sư, là thành viên của Liên đoàn Luật sư Việt Nam hoạt động dưới sự quản lý của Sở tư pháp thành phố Hồ Chí Minh và Đoàn Luật sư thành phố Hồ Chí Minh.

LsNVT là người đã tạo lập, quản lý, sở hữu các Tài khoản cá nhân, Tài khoản Group, Tài khoản Fanpage, Tài khoản Mạng xã hội và các Website thuộc lĩnh vực viễn thông, vô tuyến điện, công nghệ thông tin, cụ thể sau:

1) Tài khoản cá nhân:

Tài khoản mail Google: luatsulk@gmail.com; Tài khoản Google doanh nghiệp Văn phòng luật sư; Facebook cá nhân Ls Nguyễn Văn Trọng

2) Tài khoản Website:

http://luat.tuvantinhoc.com; https://luat-su-nguyen-van-trong.business.site/

3) Tài khoản Official Account trên Mạng xã hội Zalo:

Văn phòng Luật sư Nguyễn Văn Trọng –  Văn phòng Luật sư Việt Tin

4) Tài khoản Group trên Mạng xã hội Facebook:

Hội hành nghề Luật sư; NGƯỜI LONG KHÁNH; CÔNG CHỨNG ĐỒNG NAI; TÌM VIỆC ĐỒNG NAIKẾT BẠN LÀNH MẠNH – HẸN HÒ NGHIÊM TÚCTÔI YÊU ĐỒNG THÁP;

5) Tài khoản Fanpage trên Mạng xã hội Facebook:

Hội Tổ Chức Hành Nghề Luật Sư;  Văn phòng Luật sư Nguyễn Văn Trọng

; Luật sư riêng – Luật sư cá nhân – Luật sư của VIP; Luật sư giỏi Đồng Nai; LUẬT SƯ CỦA BẠN; LUẬT SƯ LONG KHÁNH; LUẬT SƯ THỐNG NHẤT; LUẬT SƯ XUÂN LỘC; LUẬT SƯ BIÊN HÒA; LUẬT SƯ VĨNH CỬU; LUẬT SƯ NHƠN TRẠCH; LUẬT SƯ TRẢNG BOM; LUẬT SƯ CẨM MỸ; LUẬT SƯ LONG THÀNH; LUẬT SƯ ĐỊNH QUÁN; LUẬT SƯ TÂN PHÚ.

Luật sư giỏi thành phố Hồ Chí Minh; LUẬT SƯ QUẬN 6 7 8 9 10 11 12 thành phố Hồ Chí Minh; LUẬT SƯ QUẬN 1 2 3 4 5 6 thành phố Hồ Chí Minh; LUẬT SƯ THỦ ĐỨC; Luật sư Phú Nhuận – Hóc Môn.

; Luật sư Tân Bình – Bình Tân – Tân Phú; Luật sư Bình Chánh – Nhà Bè – Cần Giờ; Luật sư Bình Thạnh – Thủ Đức.

LUẬT SƯ DÂN SỰ; LUẬT SƯ LY HÔN; LUẬT SƯ THỪA KẾ; LUẬT SƯ HÌNH SỰ; LUẬT SƯ LAO ĐỘNG; LUẬT SƯ NHÀ ĐẤT; Luật sư Sở hữu trí tuệ giỏi; Luật sư Doanh Nghiệp; Luật sư Kinh Doanh Sản Xuất; Luật sư thương mại giỏi.

LUẬT SƯ HÀ NỘI; LUẬT SƯ ĐÀ NẴNG; LUẬT SƯ LÂM ĐỒNG; Luật sư giỏi Bà Rịa Vũng Tàu; Luật sư giỏi Bình Dương; LUẬT SƯ LONG AN; LUẬT SƯ TIỀN GIANG; LUẬT SƯ ĐỒNG THÁP; LUẬT SƯ CẦN THƠ; LUẬT SƯ VĨNH LONGLuật sư Bến Tre – Trà Vinh; Luật sư An Giang – Hậu Giang – Sóc Trăng; Luật sư Bạc Liêu – Cà Mau – Kiêng Giang.

Luật sư Tây Ninh – Bình Phước – Đắk Nông; Luật sư Bình Thuận – Ninh Thuận; Luật sư Đắc Lắc – Gia Lai – Kon Tum; Luật sư Phú Yên – Bình Định – Quảng Ngãi; Luật sư Nha Trang – Khánh Hòa; Luật sư Huế – Quảng Nam – Quảng Trị; Luật sư Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình; Luật sư Hà Binh – Lai Châu – Sơn La; Luật sư Hà Giang – Cao Bằng – Bắc Kạn; Luật sư Lào Cai – Yên Bái – Điện Biên; Luật sư Thái Bình – Vĩnh Phúc; Luật sư Hưng Yên – Nam Định – Ninh Bình; Luật sư Bắc Ninh – Hà Nam – Hải Dương; Luật sư Phú Thọ – Bắc Giang – Quảng Ninh; Luật sư Thanh Hóa – Hải Phòng; Luật sư Lạng Sơn – Tuyên Quang – Thái Nguyên.

Tất cả các Tài khoản trên (sau đây gọi tắt là “các Tài khoản điện tử của LsNVT”) đã được đăng ký và hoạt động hợp pháp kể từ năm 2010; Nội dung cung cấp là các thông tin pháp luật bao gồm kiến thức về các văn bản quy phạm pháp luật; hỗ trợ trả lời trực tuyến qua điện thoại/email/website/mạng xã hội các câu hỏi pháp lý đơn giản; chia sẻ các ý kiến phản biện nhằm kiến tạo, xây dựng xã hội theo hướng tích cực. Việc quản trị phát triển Tài khoản điện tử của LsNVT với tôn chỉ tuyên truyền phổ biến pháp luật, góp phần bảo vệ công lý; không nhằm mục đích chính trị mà đả kích cá nhân, tổ chức nào. Những nội dung của Tài khoản điện tử của LsNVT không tập trung vào các lĩnh vực văn hóa giải trí hoặc lôi kéo dư luận bằng những tin tức giật gân xuyên tạc.

Với thẩm quyền sở hữu và phạm vi quản trị Tài khoản điện tử của LsNVT, Ban quản trị Tài khoản điện tử của LsNVT tuyên bố các điều khoản sau:

Điều 1. Tính hợp pháp của Tài khoản điện tử của LsNVT:

Tài khoản điện tử của LsNVT bao gồm các Trang thông tin điện tử cá nhân được thiết kế và xây dựng dưới dạng Blog cá nhân trên nền mã nguồn mở PHP thuộc loại CMS, phát hành dưới dạng Giấy phép Tài liệu Tự do GNU. Các tài khoản Zalo Official Account với hình thức trang thông tin chính thức của doanh nghiệp –  Văn phòng Luật sư Nguyễn Văn Trọng – Chi nhánh Văn phòng Luật sư Việt Tin Đồng Nai thuộc lĩnh vực Dịch vụ pháp lý (Legal service), được đăng ký tài khoản tại Mạng xã hội Zalo. Các Trang, các Nhóm Facebook được quản trị bởi Ls.nguyenvantrong có thông tin minh bạch được đăng ký và kiểm duyệt bởi Facebook.

– Website “luat.tuvantinhoc.com” được đăng ký tên miền quốc tế tại Công ty CP Giải Pháp Mạng Bạch Kim BKNS; đã thông báo đến Trung tâm Internet Việt Nam – VNNIC. Website “luat-su-nguyen-van-trong.business.site” được đăng ký và được sở hữu thông qua tập đoàn Google LLC theo quy định của pháp luật Việt Nam và hoạt động theo quy định của Luật công nghệ thông tin/Luật viễn thông.

Các Tài khoản điện tử của LsNVT được quản trị bởi Luật sư Nguyễn Văn Trọng có thông tin cá nhân rõ ràng và minh bạch. Chủ sở hữu đã từng tự nguyện tham gia NVQS và chưa từng mang tiền tích nào.

Điều 2. Chức năng của Tài khoản điện tử của LsNVT:

– Những điều đơn giản và ngay khi có khả năng thì phải luôn sẻ chia và trợ giúp miễn phí;

– Những gương sáng điều hay trong cuộc sống phải được ghi nhận, cổ vũ và nhân rộng;

– Những mảng tối tiêu cực phải biết trăn trở, phê bình và kiến nghị;

Xã hội dẫu không hoàn hảo, công bằng và minh bạch, nhưng Tài khoản điện tử của LsNVT” có trách nhiệm hướng tới công lý để góp phần sao cho cuộc sống nhiều màu xanh hơn.

Điều 3. Tôn chỉ của “Tài khoản điện tử của LsNVT”:

– Đề cập vấn đề mang yếu tố cảm tính phải dựa trên quan điểm của đạo đức xã hội hoặc tâm niệm của tôn giáo;

– Đề cập sự kiện chính trị _ xã hội phải trích dẫn cơ sở pháp luật, căn cứ pháp lý hoặc tập quán địa phương – đạo đức xã hội.

Điều 4. Định hướng của chủ sở hữu “Tài khoản điện tử của LsNVT”:

– Kêu gọi và chào đón những chuyên gia pháp lý, những nhân cách có tâm huyết, những cá nhân vừa nghiêm khắc vừa quảng đại với cuộc sống hỗ trợ giúp đỡ “Tài khoản điện tử của LsNVT” tồn tại và hoạt động mang tính nhân văn, không chủ trương xuyên tạc, công kích chế độ hoặc chỉ trích, xúc phạm cá nhân tổ chức nào.

– Định hướng nội dung mang yếu tố “trợ giúp pháp lý” không vì mục đích lợi nhuận và hoạt động pháp lý có thù lao phải tuân thủ pháp luật doanh nghiệp và quản lý thuế.

– Sâu sát mọi lĩnh vực cuộc sống trên cơ sở điều chỉnh của pháp luật liên quan. Xây dựng các bài viết đơn giản mang tính liệt kê – “tự hỏi tự trả lời”.

– Các vấn đề biểu dương khen ngợi không nhất thiết phải to tát đặc biệt. Chỉ thấy rằng đó là sự thay đổi tích cực cần khuyến khích nhân rộng.

– Những sự việc góp ý phê bình dù có nghiêm trọng thế nào đều mang ý nghĩa xây dựng, định hướng xã hội sao cho tốt hơn, hợp với công bằng và lẽ phải hơn.

Điều 5. Nguồn dữ liệu của “Tài khoản điện tử của LsNVT”:

– Mang trọng trách của một luật sư, đảm bảo tôn trọng thông tin và công sức trí tuệ của người khác, Tài khoản điện tử của LsNVT  không chủ trương lấy nguồn thông tin từ các Trang báo điện tử hoặc Mạng xã hội khác. Các bài viết hoặc chia sẻ quan điểm của Tài khoản điện tử của LsNVT” đều do Ban quản trị tự viết, các thành viên đăng tin được thể hiện dựa trên sự kiện thực tế trong xã hội và các văn bản pháp luật được dẫn chiếu từ các cơ quan tổ chức chính thống.

– Minh họa cho các bài viết dưới dang featured image, Ban quản trị có sử dụng nhiều hình ảnh avatar từ các website, mạng xã hội khác. Vì nguồn tác giả của các featured image này không rõ ràng nên Tài khoản điện tử của LsNVT” chưa liên hệ được tác giả. Cá nhân tổ chức nào có căn cứ chứng minh là chủ sở hữu các featured image đã được minh họa từ Tài khoản điện tử của LsNVT”, xin vui lòng liên hệ BQT để được cảm ơn và hưởng quyền tác giả.

Điều 6. Tôn trọng và hỗ trợ BQT khi trích dẫn hoặc sử dụng thông tin từ “Tài khoản điện tử của LsNVT”:

– Việc đọc, tiếp nhận thông tin từ Tài khoản điện tử của LsNVT” là công khai và quảng bá rộng rãi như trong thế giới thông tin điện tử. Dù vậy, việc sử dụng chuyển tiếp nội dung từ Tài khoản điện tử của LsNVT” để làm thông tin cung cấp cho bên thứ ba hoặc vì mục đích kinh doanh khi chưa được phép của BQT là vi phạm pháp luật.

– Nhiều bài viết trong Tài khoản điện tử của LsNVT” là những kiến thức nội bộ hoặc kỹ năng cá nhân nên đã được bảo mật.

Để được phép trích dẫn hoặc chia sẻ hợp pháp, yêu cầu bên thứ hai liên hệ trực tiếp với Tài khoản điện tử của LsNVT” để được cung cấp nhượng quyền.

Điều 7. Trách nhiệm và hệ quả pháp lý khi cung cấp thông tin cá nhân cho “Tài khoản điện tử của LsNVT”:

– Mọi thông tin cá nhân và vụ việc liên quan, người cộng tác hoặc người có nhu cầu hỗ trợ pháp luật (sau đây gọi là bên thứ hai – BTH) phải trung thực khi yêu cầu tư vấn/cung cấp dịch vụ pháp lý. BTH đồng ý và cho phép BQT lưu trữ, sử dụng trong việc tuyên truyền phổ biến pháp luật; đồng thời BTH chịu trách nhiệm về tính hợp pháp khi cung cấp cho BQT hoặc Luật sư tư vấn các thông tin liên quan đến yêu cầu của mình. BQT Website/Fanpage/Group khuyến cáo các thông tin cung cấp phải có cơ sở pháp lý (về căn cứ giấy tờ, bản ghi âm, ghi hình, người làm chứng…) hoặc sự thừa nhận của các bên liên quan.

– BQT trong đó có Luật sư Nguyễn Văn Trọng cam kết chỉ đưa thông tin của bên cung cấp và bên thứ ba lên các phương tiện thông tin đại chúng sau khi đã thay đổi Tên họ, Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc số điện thoại, địa chỉ. Những thông tin nếu được trích dẫn nguyên văn chỉ được đăng tải sau khi được sự cho phép hoặc thỏa thuận của bên cung cấp.

– Nếu có sự khiếu nại hoặc sự kiện tố tụng thì bên cung cấp thông tin gốc phải chịu trách nhiệm cá nhân và bằng mọi cách phải cung cấp tất cả căn cứ pháp lý để phản biện lại các cáo buộc bất lợi cho mình. Theo đó, BQT cũng sẽ đồng hành, hỗ trợ bên cung cấp thông tin ban đầu để bảo vệ sự thật khách quan và lợi ích chính đáng của các bên.

Điều 8. Thỏa thuận giao dịch và hợp đồng pháp lý đương nhiên khi yêu cầu được hỗ trợ, tư vấn pháp luật: 

Khi bên thứ hai – người sử dụng, người yêu cầu (BTH) truy cập vào website/fanpage/group và đặt câu hỏi hoặc yêu cầu dịch vụ pháp lý thông qua một trong các hình thức: hộp chat, gửi email, điện thoại tới BQT hoặc người có chức năng tư vấn pháp luật thì mặc nhiên BTH thừa nhận rằng mình có nhu cầu được hỗ trợ pháp luật và cần đến Luật sư hay người có chức năng tư vấn pháp luật để được giải đáp, trả lời. Đây là một thỏa thuận của việc cung cấp dịch vụ pháp lý, và sẽ phát sinh sự kiện pháp lý; theo đó mỗi bên đều có quyền và nghĩa vụ trong giao dịch dân sự theo quy định của Bộ luật dân sự và Luật Luật sư. BTH hiểu rằng quyền lợi, nghĩa vụ và việc giải quyết tranh chấp giữa các bên luôn tuân thủ và được pháp luật bảo vệ.

Điều 9. Giải thích thuật ngữ, quy ước và cách hiểu từ ngữ viết tắt:

1) “a“, “e“, “Tp“…: viết tắt của: “anh”, “em”, “thành phố”…

2) “Người sở hữu/cơ quan chủ quản”: dấu “/” được hiểu là “hay còn gọi là”, “hoặc là”

3) “(…người học theo luật giáo dục đại học [trình độ ĐH, Ths, TS] và người học tại các cơ sở truyền dạy kiến thức khác…)”: dấu “( )” dùng để ghi chú một vấn đề nào đó; dấu “[ ]” dùng để chú thích một từ nào đó trong nội dung đang được ghi chú.

4) “Cho em hỏi: người cha qua đời để lại di sản, vậy người con thuộc hàng thừa kế thứ mấy?” (ngumoco): tên người đặt câu hỏi trong dấu ( ) được viết tắt tượng trưng từ “Người mồ côi”.

5) “d)K1Đ23 LTM”: trích dẫn căn cứ pháp lý viết tắt từ: điểm d) khoản 1 điều 23 của Luật thương mại

6) “BLHS1999/2009”: viết tắt của: Bộ luật hình sự ban hành năm 1999 và Bộ luật hình sự sửa đổi bổ sung ban hành năm 2009

7) “NĐ86” hoặc “NĐ86/2015”: viết tắt của Nghị định 86/2015/NĐ-CP

8) VBHNTT33-24BTNMT: Văn bản hợp nhất thông tư 33/2017 và thông tư 24/2014 của Bộ Tài nguyên & Môi trường.

Điều 10. Áp dụng nội dung mang ý nghĩa tư vấn pháp luật:

– Nội dung tư vấn dù luôn trích dẫn cơ sở pháp luật, được xây dựng dựa vào luận cứ khoa học pháp lý; nhưng thực tế còn lệ thuộc nhiều vào cơ quan hành pháp hoặc tư pháp như: kỹ thuật thủ tục, thể chế chính trị, tư duy xét xử và hoàn cảnh thời điểm xảy ra sự kiện; chính vì thế việc giải quyết, áp dụng pháp luật hoặc phán quyết của tòa án luôn mang phạm trù “định tính”và có yếu tố tương đối,

– BQT “Tài khoản điện tử của LsNVT” khuyến cáo BTH chỉ áp dụng nội dung tư vấn trên nguyên tắc tham khảo và đối chiếu với các tình huống sự kiện xảy ra tương tự.

Điều 11. Bình luận, đóng góp, xây dựng nội dung tin bài:

– Mang bản chất của một Blog/Tài khoản cá nhân không đăng ký theo dạng ““Mạng xã hội hoặc Trang thông tin điện tử tổng hợp” nên Tài khoản điện tử của LsNVT chưa có chủ trương tương tác trực tuyến đối với người dùng hoặc bên thứ hai (BTH) khi họ truy cập thông tin đến các website/fanpage/group của Tài khoản điện tử của LsNVT. Tuy nhiên, để comment, phản biện hoặc góp bài cho Tài khoản điện tử của LsNVT, BTH có thể tương tác thông qua email: luatsulk@gmail.com, “hộp chat” góc dưới phải màn hình website (nếu BQT online), hoặc trong các cửa sổ nhắn tin mà Mạng xã hội tích hợp sẵn. Trường hợp khác BTH có thể điện thoại hoặc “add Zalo” theo số 0392769009 để được liên hệ hỗ trợ kịp thời.

Điều 12. Xử lý các hành vi xâm nhập Background Code vào Tài khoản điện tử của LsNVT:

– Dù Tài khoản điện tử của LsNVT là các website/fanpage/group có hệ thống bảo mật an ninh mạng còn hạn chế, tuy vậy việc xâm nhập hoặc thay đổi nội dung dữ liệu, chỉnh sửa, đánh cắp thông tin; thâm nhập, cài đặt các mã độc, tập tin nguy hại đến Tài khoản điện tử của LsNVT là các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thông tin mạng, là hành vi chiếm hữu tài nguyên trái phép; chắc chắn sẽ bị xác minh, điều tra, khởi tố, truy tố và xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

– BQT khuyến cáo các cá nhân, tổ chức nên có hoạt động truy cập thông tin lành mạnh và nhân văn. BQT rất cảm kích và trân trọng các chuyên gia an ninh mạng “mũ trắng” hỗ trợ, giúp đỡ và bảo vệ Tài khoản điện tử của LsNVT” phòng ngừa và xử lý các sự cố kỹ thuật giúp Tài khoản điện tử của LsNVT” luôn duy trì hoạt động bình thường.