Luật sư giỏi, làm sao nhận biết Luật sư giỏi?

1/ Bạn đang tìm kiếm Luật sư giỏi?

Cụ thể, bạn đang đắn đo tìm Luật sư giỏi ở Đồng Nai, Luật sư giỏi ở Bình Dương, Luật sư giỏi ở thành phố Hồ Chí Minh, Luật sư giỏi ở Long An, Luật sư giỏi ở Bà Rịa Vũng Tàu, Luật sư giỏi ở Bình Thuận, hoặc Luật sư giỏi ở Lâm Đồng hay các tỉnh thành khác ở Việt Nam.

Hơn tất cả, bạn muốn tìm một Luật sư làm việc trong tổ chức hành nghề Luật sư chính thống, được thành lập và hoạt động hợp pháp đúng quy định của Luật Luật sư, Luật doanh nghiệp (VD: Văn phòng Luật sư…, Công ty Luật… do Sở tư pháp hoặc Ủy ban nhân dân tỉnh/thành cấp phép. Trừ các Văn phòng dịch vụ tư vấn, Công ty TNHH luật, Công ty CP luật… [bất kể tên gì] do Sở Kế hoạch Đầu tư cấp phép); đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng; Giao dịch giữa Luật sư và khách hàng phải được xác lập bình đẳng, công khai và tuân thủ Bộ luật dân sự.

Và cụ thể, bạn tìm đến Luật sư, muốn Luật sư khi tư vấn pháp luật, nhận vụ việc, hoặc cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng phải tuân thủ Quy tắc đạo đức & ứng xử nghề nghiệp Luật sư; phải được thể hiện qua hợp đồng hoặc các hóa đơn chứng từ để chứng minh việc khách hàng đã sử dụng dịch vụ của Luật sư và Luật sư đã nhận thù lao từ khách hàng.

Những yêu cầu chính đáng trên của khách hàng chỉ có những tổ chức hành nghề Luật sư, trung tâm tư vấn pháp luật hoạt động hợp pháp, những Luật sư chân chính mới đáp ứng đòi hỏi cụ thể dưới đây của khách hàng:

  • Tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo hoặc là người bảo vệ quyền lợi của người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án hình sự.
  • Tham gia tố tụng với tư cách là người đại diện hoặc là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong các vụ án về tranh chấp dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động, hành chính, việc về yêu cầu dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động và các vụ, việc khác theo quy định của pháp luật.
  • Thực hiện tư vấn pháp luật, (cũng là tư vấn pháp lý)
  • Đại diện ngoài tố tụng (trước hoặc sau giai đoạn hoặc ngoài phạm vi điều tra, khởi tố, xét xử) cho khách hàng để thực hiện các công việc có liên quan đến pháp luật.
  • Thực hiện các dịch vụ pháp lý, thủ tục hành chính khác.

2/ Điều kiện cần và đủ để khách hàng tìm đến và giao nhiệm vụ cho Luật sư

Điều kiện cần để quý khách hàng gửi gắm niềm tin, phó thác lợi ích, quyền công dân, thậm chí sinh mạng của mình vào nơi có khả năng bảo vệ công lý, lẽ phải và công bằng cho mình thì còn ai khác chính là Luật sư và tổ chức hành nghề luật sư hợp pháp; Và điều kiện đủ là Luật sư hoặc tổ chức hành nghề Luật sư đó có giỏi hay không thì khách hàng có thể kiểm chứng bằng những kết quả mà LS/TCHNLS đó đạt được trong thời gian qua. Ví dụ là đã đem lại sự hài lòng, việc hàm ơn, hoặc đánh giá tích cực về các vụ việc mà LS/TCHNLS đó đã thực hiện cho khách hàng khác.

“Luật Sư Của Bạn” thuộc tổ chức “Chi nhánh Văn phòng Luật sư Việt Tin Đồng Nai” không phải là LS/TCHNLS giỏi, nhưng với tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm của một thân phận mang trọng trách của kẻ được giao bảo vệ công lý, thì có lẽ “Luật sư Của Bạn” hẳn phải ý thức được nghĩa vụ của mình khi nhận vụ việc mà khách hàng gần xa giao phó cho mình!
___________________________________

VPLS Việt Tin TP.HCM: 11/15 Nguyễn Thái Sơn, P.3, quận Gò Vấp, Tp.HCM;
CNVPLS Việt Tin Đồng Nai: 103/34 Thích Quảng Đức, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Luật sư Nguyễn Văn Trọng: 0392769009 – 0918607153